[Hướng dẫn – Tổng hợp] Cài đặt ứng dụng cho BlackBerry

* Lưu ý:

Thấy nhiều bạn mắc lỗi này nên

Zerostar

update đó là lỗi

” No additional applications designed for your device were found “

. có nhiều lí do nhưng một trong những lí do các bạn hay mắc phải đó là trùng tên ứng dụng đã có trong list hoặc đường dẫn đến file cod vì 1 lí do nào đó bị lỗi. cách khắc phục đơn giản không cần xóa bdm cài lại hay up lại rom( dù có up hay cài lại cũng chưa chắc đã được ; ))):

=>>Nếu phần mềm đã có tên trong list thì xóa đi, còn nếu không các bạn copy file alx và cod ra 1 folder khác( Desktop chẳng hạn) rồi tiến hành cài đặt bình thường.

Việc cài đặt ứng dụng (Applications) cho BlackBerry thân yêu đã không còn quá xa lạ đối với mỗi bber, ở forum cũng đã có 1 bài bên Hỏi Đáp – Chia sẻ kinh nghiệm của anh Cuhiep, nhưng đã từ năm 07. Hôm nay, thể theo nguyện vọng của nhiều member post bài thắc mắc về cách cài đặt phần mềm OTA, BDM, Zerostar tổng hợp, hướng dẫn chi tiết lại các cách cài đặt ứng dụng vào BlackBerry cho các newbie tại Box này. Các knowbie biết rồi thì đọc và nhớ lại ngày xưa mình đã làm newbie như thế nào nhé 😁
Bài viết có sử dụng nguồn hình ảnh từ 1 số website khác!
Trước khi hướng dẫn cài đặt, mình nói sơ qua một chút về Apps của BlackBerry:

Zerostar đã nói :

Ứng dụng của BlackBerry có file cài đặt là .cod. Các bạn có thể thấy khi download 1 phần mềm cho bb ở forum .RAR hoặc .ZIP về giải nén ra đều có các file .cod. Một số bạn lầm tưởng rằng file ALX hoặc file Jad mới là file cài đặt nhưng thực tế file .cod là file quan trọng nhất. ALX và Jad chỉ là các file TXT chứa 1 đoạn mã làm đường dẫn để BDM hoặc BB tìm ra file .cod cài đặt vào bb. Các bạn mở Jad và ALX bằng NoterPad sẽ thấy.

Xem thêm: Viber

>> Có 5 cách để bạn hoàn toàn có thể cài đặt ứng dụng vào chiếc BlackBerry của mình. < < ​

  • Cài đặt trên PC bằng AppLoader
  • Cài trên PC bằng BDM(BlackBerry Desktop Manager)
  • Cài OTA(Over The Air)
  • Cài trực tiếp từ bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ BB
  • Cài đặt trên bb bằng Barcode(chỉ dùng cho bb có camera)

 Thứ nhất đó là cài trên PC băng Apploader : ​
-Các bạn download và cài đặt thành công BDM và ROM cho bb của mình tại
-Vào thư mục C:\Program Files\Common Files\Research In Motion\AppLoader bật file Loader.exe màn hình hiện lên như thế này, chọn next – Các bạn tải về và cài đặt thành công xuất sắc BDM và ROM cho bb của mình tại đây – Vào thư mục C : \ Program Files \ Common Files \ Research In Motion \ AppLoader bật file Loader. exe màn hình hiển thị hiện lên như thế này, chọn next

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments