Chuyển tệp giữa iPhone và máy tính của bạn

Chuyển tệp giữa iPhone và máy tính của bạn

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng iCloud Drive để update và truy vấn những tệp của bạn trên tổng thể những thiết bị, gồm có Windows PC. Bạn cũng hoàn toàn có thể chuyển tệp giữa iPhone và những thiết bị khác bằng cách sử dụng AirDrop và gửi tệp đính kèm email .Hoặc, bạn hoàn toàn có thể chuyển tệp cho những ứng dụng tương hỗ san sẻ tệp bằng cách liên kết iPhone với máy Mac ( có cổng USB và OS X 10.9 trở lên ) hoặc máy tính Windows ( có cổng USB và Windows 7 trở lên ) .

Chuyển tệp giữa iPhone và máy Mac của bạn

 1. Kết nối iPhone với máy Mac .

  Bạn có thể kết nối bằng USB hoặc nếu bạn thiết lập đồng bộ hóa Wi-Fi, bạn có thể sử dụng kết nối Wi-Fi.

 2. Trong thanh bên Finder trên máy Mac, chọn iPhone của bạn .Ghi chú : Để sử dụng Finder để chuyển tệp, nhu yếu có macOS 10.15 trở lên. Với những phiên bản macOS cũ hơn, hãy sử dụng iTunes để chuyển tệp .
 3. Ở đầu hành lang cửa số Finder, bấm vào Tệp, sau đó triển khai một trong những tác vụ sau :
  • Chuyển từ máy Mac sang iPhone : Kéo một tệp hoặc một tập hợp những tệp từ hành lang cửa số Finder lên trên một tên ứng dụng trong list .
  • Chuyển từ iPhone sang máy Mac : Bấm vào tam giác hiển thị bên cạnh một tên ứng dụng để xem những tệp của ứng dụng đó trên iPhone của bạn, sau đó kéo một tệp sang hành lang cửa số Finder .

Để xóa một tệp khỏi iPhone, hãy chọn tệp bên dưới tên ứng dụng, nhấn Command-Delete, sau đó bấm vào Xóa .

Chuyển tệp giữa iPhone và máy tính Windows của bạn

 1. Cài đặt hoặc update phiên bản iTunes mới nhất trên PC của bạn .

  Hãy xem bài viết Hỗ trợ của Apple Cập nhật lên phiên bản iTunes mới nhất.

 2. Kết nối iPhone với máy tính Windows của bạn .Bạn hoàn toàn có thể liên kết bằng USB hoặc nếu bạn thiết lập đồng nhất hóa Wi-Fi, bạn hoàn toàn có thể sử dụng liên kết Wi-Fi .
 3. Trong iTunes trên máy tính Windows của bạn, bấm vào nút iPhone ở gần trên cùng bên trái của hành lang cửa số iTunes .
 4. Bấm vào Chia sẻ tệp, chọn một ứng dụng trong list, sau đó thực thi một trong những tác vụ sau :
  • Chuyển một tệp từ iPhone sang máy tính của bạn : Chọn tệp mà bạn muốn chuyển trong list ở bên phải, bấm vào “ Lưu vào ”, chọn vị trí mà bạn muốn lưu tệp, sau đó bấm vào Lưu vào .
  • Chuyển một tệp từ máy tính sang iPhone của bạn : Bấm vào Thêm, chọn tệp mà bạn muốn chuyển, sau đó bấm vào Thêm .

Để xóa một tệp khỏi iPhone, chọn tệp, nhấn phím Delete, sau đó bấm vào Xóa.

Quá trình chuyển tệp diễn ra ngay lập tức. Để xem các tệp được chuyển sang iPhone, hãy vào Trên iPhone trong ứng dụng Tệp trên iPhone. Hãy xem Xem các tệp và thư mục trong Tệp trên iPhone.

Quan trọng: Đồng bộ hóa không ảnh hưởng đến việc chuyển tệp, do đó đồng bộ hóa không cập nhật các tệp đã chuyển trên iPhone bằng các tệp trên máy tính của bạn.

Hãy xem Chuyển tệp từ máy Mac đến iPhone hoặc iPad trong Hướng dẫn sử dụng macOS hoặc Chuyển tệp giữa PC và những thiết bị bằng iTunes trong Hướng dẫn sử dụng iTunes cho Windows .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments