Kindle Paperwhite: Mẹo & Sách | Tinh tế

***************************

Dưới đây là 1 số mẹo hữu ích dành cho PaperWhite, các bạn cùng tham khảo nha. Chúc mọi người vui vẻ với chiếc PaperWhite của mình

Mẹo 1 : Disable Screensaver / SO / Sleep Mode : (ko có tác dụng với firmware > 5.7.x.x)

Advertisement

* Vào Search bar gõ lần lượt các lệnh trong dấu ngoặc kép:

“;debugOn” -> enter

“~ds” -> enter

Quảng cáo

Bạn đang đọc: Kindle Paperwhite: Mẹo & Sách | Tinh tế

Advertisement

“;debugOff” -> enter

– Bấm nút nguồn thử xem… nó disable SleepMode roài.

– Muốn enable Screensaver/SO/Sleep Mode trở lại thì restart paperwhite nha.

Advertisement

* Lúc không đọc nữa thay vì bấm nút nguồn ra screensaver thì mình add bookmark rồi goto Cover. Lúc đọc tiếp thì bấm bookmark. Việc này giúp các bạn không phải bấm nút nguồn quá nhiều… nó lờn nút đấy, đồng thời hiển thị được cover cuốn sách mình đang đọc, cũng thú vị đấy (cảm giác giống như mình gấp sách lại)….hihihi.

* Nhược điểm của mẹo này là bạn phải tự giảm đèn nền đến mức thấp nhất khi không tiếp tục đọc sách, và nếu có ai lỡ chạm vào màn hình sẽ làm mất trang đang đọc nên tốt nhất là bookmark lại trước khi ngừng đọc nha.

Mẹo 2 : Hiển thị một hình ảnh khi không đọc sách

* Đôi khi cuốn sách mình đang đọc chẳng có cái cover, hoặc mình có tấm hình yêu thích, và khi không đọc sách nữa mình muốn paperwhite hiển thị tấm hình đó chứ không phải là Screensaver gốc.

– Trước tiên thực hiện mẹo số 1

– Kết nối paperwhite với PC

Advertisement

– Tại thư mục gốc Kindle tạo thư mục images

– Chép hình ảnh có kích thước 758×1024 vào thư mục này

– Ngắt kết nối, bạn sẽ thấy một collection Images nằm ở trang cuối cùng ngoài màn hình Home của paperwhite

– Khi paperwhite đang hiển thị hình ảnh, bạn có thể bấm search -> nhập vài chữ đầu tiên tên sách bạn muốn đọc thì nó sẽ xuất hiện shortcut đi thẳng đến cuốn sách đó mà không cần thực hiện quá trình tìm kiếm.

Advertisement

Mẹo 3 : Thay cover cho Ebook và bỏ banner ” Personal ” bằng Calibre ( Firmware 5.7 đã ko còn vụ banner này nha những bạn )

* Cách giải quyết thì mình dùng Calibre 2.17 hoặc mới hơn

– Tìm trang bìa thích hợp

– Mở Calibre -> Add books -> Convert book

Advertisement

– Thẻ Metadata: chọn Output Format: Mobi, đặt lại Title, thay đổi cover

– Thẻ Mobi Output: Sửa mục Personal Doc Tag thành: [EBOK] (bước này sẽ xóa banner Personal)

– Bấm Ok, đợi calibre convert xong.

– Kết nối paperwhite với PC

– Trong Calibre, bấm Send to Device

Advertisement

– Ngắt Kindle và kiểm tra thành quả nha* Khi để paperwhite hiển thị sách ở chính sách cover view sẽ có 1 số ít điểm không dễ chịu sau : cover không vừa lòng, và dưới chân cover thì có một cái banner “ personal ” rất vô duyên. * Cách xử lý thì mình dùng Calibre 2.17 hoặc mới hơn – Tìm trang bìa thích hợp – Mở Calibre -> Add books -> Convert book – Thẻ Metadata : chọn Output Format : Mobi, đặt lại Title, đổi khác cover – Thẻ Mobi Output : Sửa mục Personal Doc Tag thành : [ EBOK ] ( bước này sẽ xóa banner Personal ) – Bấm Ok, đợi calibre convert xong. – Kết nối paperwhite với PC – Trong Calibre, bấm Send to Device – Ngắt Kindle và kiểm tra thành quả nha

Mẹo 4 : Tạo Collection tiếng Việt

– Đầu tiên bạn phải có 1 thiết bị android

– Vào PlayStore cài Amazon Kindle vào thiết bị Android

– Mở Kindle trên android, đăng nhập cùng một tài khoản giống như trên paperwhite

– Trên paperwhite, mở wiffi, tạo một Collection không dấu

– Trên Kindle android, nhấn menu -> Sync -> sync xong thì vào Collections kiểm tra xem đã nhận được collection giống như trên paperwhite chưa nha.

– Nhấn giữ vào Collection muốn đặt tên, Edit lại tên tiếng Việt trên bàn phím android, done. Bấm Menu -> Sync một cái nữa.

– Kiểm tra lại paperwhite nhé, gần như là sync ngay lập tức đấy. Xong rùi nhớ tắt wiffi đi, để quên thì hao pin lắm.- Đầu tiên bạn phải có 1 thiết bị android – Vào PlayStore cài Amazon Kindle vào thiết bị Android – Mở Kindle trên android, đăng nhập cùng một thông tin tài khoản giống như trên paperwhite – Trên paperwhite, mở wiffi, tạo một Collection không dấu – Trên Kindle android, nhấn menu -> Sync -> sync xong thì vào Collections kiểm tra xem đã nhận được collection giống như trên paperwhite chưa nha. – Nhấn giữ vào Collection muốn đặt tên, Edit lại tên tiếng Việt trên bàn phím android, done. Bấm Menu -> Sync một cái nữa. – Kiểm tra lại paperwhite nhé, gần như là sync ngay lập tức đấy. Xong rùi nhớ tắt wiffi đi, để quên thì hao pin lắm .

Mẹo 5 : Đọc sách bằng font yêu thích

– Mở Calibre add book -> Convert book -> Output format: AZW3

– Thẻ Look & Feel: Mục Embed font family -> click Choose font family -> Chọn font muốn sử dụng (chỉ chọn được các font đã lưu vào windows) -> Ok – đợi convert xong.

– Click phải vào sách đã convert xong -> chọn Edit book.

– Trong chương trình Edit book:

+ Click Tool -> Chọn Manage fonts

+ Remove các font không sử dụng, chỉ chừa lại font đã embed -> Close.

+ Xác định lại Cover nếu không Paperwhite sẽ không hiển thị cover: Click Tools -> chọn Add Cover -> Chọn ảnh muốn làm cover -> Ok

– Click File -> Save -> Quit -> Thoát chương trình Edit book.

– Kết nối PaperWhite với PC.

– Click vào mũi tên đen bên cạnh Send to device -> chọn Send specific format to -> chọn Main Memory -> Xuất hiện bảng choose format -> Click Azw3 -> Ok

– Ngắt kết nối Paperwhite.

– Trên PaperWhite mở sách vừa mới nhận.

– Click Aa -> Chọn Publisher Font -> sách đã hiển thị font quen thuộc.

Paperwhite có 6 font mặc định theo cá thể mình là rất ổn, có lẽ rằng đó cũng là nguyên do firmware 5.6 đã khóa tính năng USE_ALT_FONTS cho người dùng add thêm font vào paperwhite mà không cần jailbreak. Nhưng mình lại có 1 font yêu dấu từ thời còn đọc bằng kindle keyboard, và mình muốn liên tục sử dụng font này để đọc trên Paperwhite. Điều này vẫn phải dùng Calibre để xử lý, và phải thực thi cho mỗi ebook, đó là nhúng font trực tiếp vào ebook và lưu ebook dưới định dạng azw3 ( chuẩn KF8 của amazon ). – Mở Calibre add book -> Convert book -> Output format : AZW3 – Thẻ Look và Feel : Mục Embed font family -> click Choose font family -> Chọn font muốn sử dụng ( chỉ chọn được những font đã lưu vào windows ) -> Ok – đợi convert xong. – Click phải vào sách đã convert xong -> chọn Edit book. – Trong chương trình Edit book : + Click Tool -> Chọn Manage fonts + Remove những font không sử dụng, chỉ chừa lại font đã embed -> Close. + Xác định lại Cover nếu không Paperwhite sẽ không hiển thị cover : Click Tools -> chọn Add Cover -> Chọn ảnh muốn làm cover -> Ok – Click File -> Save -> Quit -> Thoát chương trình Edit book. – Kết nối PaperWhite với PC. – Click vào mũi tên đen bên cạnh Send to device -> chọn Send specific format to -> chọn Main Memory -> Xuất hiện bảng choose format -> Click Azw3 -> Ok – Ngắt liên kết Paperwhite. – Trên PaperWhite mở sách vừa mới nhận. – Click Aa -> Chọn Publisher Font -> sách đã hiển thị font quen thuộc .

Mẹo 6: Cố định paperwhite trên một tay.Mẹo 6 : Cố định paperwhite trên một tay .

Bạn có cảm thấy khó khăn vất vả khi cầm paperwhite bằng 1 tay khi nằm đọc. Để cố định và thắt chặt nó vững vàng trên một bàn tay thứ bạn cần là : 2 paper clip nhỏ, một ruy băng dài 23 cm ( hoặc một đoạn quai túi đựng đồ ). Tùy size bàn tay của mình bạn cố định và thắt chặt vị trí ruy băng thôi, nhớ tránh nút power và tháo tay kẹp paperclip ra cho khỏi vướng nhé, hihihi …

Mẹo 7: Làm nút tắt mở đèn cho Paperwhite (tắt đèn hoàn toàn nhé) / hay khóa-mở máy mà không nhấn powerMẹo 7 : Làm nút tắt mở đèn cho Paperwhite ( tắt đèn trọn vẹn nhé ) / hay khóa-mở máy mà không nhấn power

Kết hợp mẹo 1 + mẹo 6 + 1 viên nam châm hút ( cắt ra từ quai khóa sổ tay ). Cụ thể những bạn xem video nhé :

Mẹo 8 : Dùng Box để tạo kho sách trực tuyến cho Paperwhite ( Lưu ý : Paperwhite không tải về trực tiếp azw3 từ box cũng như email bạn nhé, chỉ tư vấn mobi, prc, pdf, txt )

Mẹo 9: Tìm kiếm một từ khóa tiếng Việt.

B1: Kết nối Kindle với PC, tạo một file txt Unicode tên tùy ý rồi nhập từ khóa tiếng việt cần tìm vào, save lại, ngắt kết nối PC.

B2: Trên Kindle mở file txt chứa từ khóa mà bạn mới tạo, tô đen cụm từ khóa rồi buông tay.
Nó sẽ hiện ra như hình bên dưới, bạn tap vào cái kính lúp và chọn All Text.

B3: Kết quả các sách có chứa cụm từ khóa, bạn chọn cuốn sách mình mong muốn.

B4: Tap vào Location chứa cụm từ khóa

B5: Paperwhite chuyển đến vị trí bạn đã chọn, nếu chưa đúng bạn có thể nhấn back để đi đến Location khác.

Bàn phím Kindle không gõ tiếng Việt được nên nếu muốn tìm từ khóa tiếng Việt thì tôi có 1 mẹo thế này, bạn tìm hiểu thêm nha : B1 : Kết nối Kindle với PC, tạo một file txt Unicode tên tùy ý rồi nhập từ khóa tiếng việt cần tìm vào, save lại, ngắt liên kết PC.B 2 : Trên Kindle mở file txt chứa từ khóa mà bạn mới tạo, tô đen cụm từ khóa rồi buông tay. Nó sẽ hiện ra như hình bên dưới, bạn tap vào cái kính lúp và chọn All Text. B3 : Kết quả những sách có chứa cụm từ khóa, bạn chọn cuốn sách mình mong ước. B4 : Tap vào Location chứa cụm từ khóaB5 : Paperwhite chuyển đến vị trí bạn đã chọn, nếu chưa đúng bạn hoàn toàn có thể nhấn back để đi đến Location khác .

Mẹo 10 : Làm chân đế cho Paperwhite

Tui có cái tật vừa ăn vừa đọc sách nên mới nghĩ ra cái trò này, bạn nào cùng sở thích có thể tham khảo nha.

B1/ Chuẩn bị dụng cụ: File hồ sơ rút gáy -> rút cái gáy ra, ống vitamin C đã dùng hết, thước, kéo.

B2/ Dùng thước đo và đánh dấu cái gáy hồ sơ 1 đoạn theo ý thích, rồi cắt nó ra, ống vitamin C thì cắt làm hai phần theo chiều dọc.

B3/ Cài gáy hồ sơ vào Paperwhite

B4/ Cài ống vitamin C vào gáy hồ sơ.

B5/ Xong rồi nè.

Chúc các bạn vui vẻ với chiếc Paperwhite của mình.Tui có cái tật vừa ăn vừa đọc sách nên mới nghĩ ra cái trò này, bạn nào cùng sở trường thích nghi hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm nha. B1 / Chuẩn bị dụng cụ : File hồ sơ rút gáy -> rút cái gáy ra, ống vitamin C đã dùng hết, thước, kéo. B2 / Dùng thước đo và lưu lại cái gáy hồ sơ 1 đoạn theo ý thích, rồi cắt nó ra, ống vitamin C thì cắt làm hai phần theo chiều dọc. B3 / Cài gáy hồ sơ vào PaperwhiteB4 / Cài ống vitamin C vào gáy hồ sơ. B5 / Xong rồi nè. Chúc những bạn vui tươi với chiếc Paperwhite của mình .

Mẹo 11 : Tạo và truy vấn nhanh những Album ảnh

😔. Hehehe, và mẹo 11 sẽ giải quyết cả 2 vấn đề trên.

B1: Kết nối Paperwhite với PC. Vào thư mục images ở thư mục gốc Kindle (nếu chưa có, hãy tạo nó). Copy ảnh vào từng thư mục con đã đặt tên chủ đề. Ngắt kết nối.

B2: Tại Home Screen của Paperwhite hãy tap vào số trang ở góc phải dưới màn hình để bật cửa sổ Go To.

B3: Nhập số trang cuối cùng vào ô Page number (số bên phải trong ngoặc) -> Tap vào Go

B4: Tap vào Collection Images

B5: Tap vào Album mà bạn muốn show ảnh đi nào. Done!

Chúc các bạn vui vẻ với chiếc Paperwhite của mình nhá. :DẢnh nền để Paperwhite hiển thị khi không đọc sách thì nhiều chủ đề lắm nên mình phải tạo album để tùy hứng mà show. Và kệ sách thì càng lúc càng nhiều, mà Collection Images nằm tận sau cuối, vuốt tới cũng mất hứng show ảnh rồi. Hehehe, và mẹo 11 sẽ xử lý cả 2 yếu tố trên. B1 : Kết nối Paperwhite với PC. Vào thư mục images ở thư mục gốc Kindle ( nếu chưa có, hãy tạo nó ). Copy ảnh vào từng thư mục con đã đặt tên chủ đề. Ngắt liên kết. B2 : Tại Home Screen của Paperwhite hãy tap vào số trang ở góc phải dưới màn hình hiển thị để bật hành lang cửa số Go To. B3 : Nhập số trang sau cuối vào ô Page number ( số bên phải trong ngoặc ) -> Tap vào GoB4 : Tap vào Collection ImagesB5 : Tap vào Album mà bạn muốn show ảnh đi nào. Done ! Chúc những bạn vui tươi với chiếc Paperwhite của mình nhá .

Mẹo 12: Viết cái gì đó bằng Android Notes, và xem lại nó bằng PaperWhite

:D. Đại loại nó thế này:

Bước chuẩn bị:

Trên PC dùng tài khoản paperwhite đăng nhập vào trang amazon để thêm email của thiết bị android vào danh sách email mà paperwhite cho phép gửi tài liệu.

* Vào Manage Your Content and Devices

Vào thẻ Devices -> ghi lại địa chỉ mail của Paperwhite.

* Vào thẻ Setting, thêm email android vào danh sách

Xong bước chuẩn bị

Bước thao tác trên android:

* Vào trang chủ Colornote.com hoặc vào Playstore search từ khóa ColorNote để cài app ColorNote

* Tạo Note ngay khi mà bạn muốn viết gì đó…. sau đó bấm vào nút ba chấm rồi chọn Send

Chọn Send as attachment (tính năng này chỉ thấy có ở ColorNote thôi a, chưa tìm được thêm Note nào có tính năng này cả)

* Điền email của PaperWhite đã chép ở bước chuẩn bị (nếu tạo sẵn danh bạ rồi thì chỉ cần add vào thôi) vào rồi gửi đi nhé.

Xong rồi thì xóa note hay để đó thì tùy bạn thôi….

Và một lúc nào đó bạn muốn đọc lại xem tháng này mình đã viết linh tinh cái giề, thay vì lôi cái android đã cày cùng ta mỗi ngày ra hành hạ đôi mắt của mình thì bạn có thể cho nó nghỉ ngơi một xíu, lấy chiếc PaperWhite đã phủ một lớp bụi mỏng trên kệ sách xuống, bấm nguồn, bật wiffi, pha tách trà, cà phê hay gì đó đại loại thế để em ấy có thời gian sync notes í mà… Rồi bạn cứ từ từ đọc và nhấm nháp thứ gì đó của mình đã pha nha. Hehehe

Ừm, tui không biết nói thế nào về cái mẹo này nữa, hihihi, vì nó có vẻ như hơi chuối. Đại loại nó thế này : Trên PC dùng thông tin tài khoản paperwhite đăng nhập vào trang amazon để thêm email của thiết bị android vào list email mà paperwhite được cho phép gửi tài liệu. * Vào Manage Your Content and DevicesVào thẻ Devices -> ghi lại địa chỉ mail của Paperwhite. * Vào thẻ Setting, thêm email android vào danh sáchXong bước sẵn sàng chuẩn bị * Vào trang chủ Colornote. com hoặc vào Playstore search từ khóa ColorNote để cài app ColorNote * Tạo Note ngay khi mà bạn muốn viết gì đó …. sau đó bấm vào nút ba chấm rồi chọn SendChọn Send as attachment ( tính năng này chỉ thấy có ở ColorNote thôi a, chưa tìm được thêm Note nào có tính năng này cả ) * Điền email của PaperWhite đã chép ở bước sẵn sàng chuẩn bị ( nếu tạo sẵn danh bạ rồi thì chỉ cần add vào thôi ) vào rồi gửi đi nhé. Xong rồi thì xóa note hay để đó thì tùy bạn thôi …. Và một lúc nào đó bạn muốn đọc lại xem tháng này mình đã viết linh tinh cái giề, thay vì lôi cái android đã cày cùng ta mỗi ngày ra hành hạ đôi mắt của mình thì bạn hoàn toàn có thể cho nó nghỉ ngơi một xíu, lấy chiếc PaperWhite đã phủ một lớp bụi mỏng mảnh trên kệ sách xuống, bấm nguồn, bật wiffi, pha tách trà, cafe hay gì đó đại loại thế để em ấy có thời hạn sync notes í mà … Rồi bạn cứ từ từ đọc và nhấm nháp thứ gì đó của mình đã pha nha. Hehehe

Mẹo số 13 : Đồng bộ chiều cao cover sách để tọa lạc trên Paperwhite

Đầu tiên bạn phải xác định 1 kích thước chuẩn mình muốn đưa cover về. Ví dụ 758×1024 là kích thước yêu thích của mình (ở kích thước này cover ngoài Home Screen có vẻ lùn đi, nhưng khi mở sách, cover sẽ đầy màn hình, nếu ko thích bạn có thể chọn 1 kích thước bất kỳ khác).
* Trước khi thực hiện mẹo:

* Sau Khi thực hiện mẹo:

Mẹo 13: Đồng bộ chiều cao cover sách để trưng bày trên Paperwhite

* Bước 1: Mở Calibre, Click vào sách cần hiệu chỉnh cover. Nhìn sang phải, click phải chuột vào cover, chọn Copy Cover

* Bước 2: Mở Paint của Windows lên, New, bấm tổ hợp phím Ctrl+W, hiện ra bảng Resize, chọn pixel, bỏ chọn Maintain aspect ratio, nhập kích thước mà bạn chọn. Ok.

* B3: Chọn mức Zoom phù hợp để có thể nhìn thấy toàn bộ bảng trắng. Bấm tổ hợp phím Ctrl+V để dán cover vừa copy vào Paint.

*B4: Kéo cover phủ kín bảng trắng. Bấm tổ hợp phím Ctrl+A, Ctrl+C

*B5: Trở về Calibre, chọn sách cần hiệu chỉnh cover, nhìn bên phải, click phải chuột vào cover, chọn Paste cover

*B6: Mở Paperwhite, remove sách có cover không phù hợp đi. Kết nối PaperWhite vào Calibre, send to device lại bạn nhé.Chào bạn, nếu bạn dùng Calibre quản trị sách thì việc tọa lạc trên Paperwhite sẽ rất đẹp, mình sẽ trình diễn cách hiệu chỉnh cover sách về 1 kích cỡ chung để khi tọa lạc trên paperwhite sẽ không bị lổm chổm, hihih. Đầu tiên bạn phải xác lập 1 kích cỡ chuẩn mình muốn đưa cover về. Ví dụ 758×1024 là kích cỡ yêu dấu của mình ( ở size này cover ngoài Home Screen có vẻ như lùn đi, nhưng khi mở sách, cover sẽ đầy màn hình hiển thị, nếu ko thích bạn hoàn toàn có thể chọn 1 kích cỡ bất kể khác ). * Trước khi triển khai mẹo : * Sau Khi triển khai mẹo : * Bước 1 : Mở Calibre, Click vào sách cần hiệu chỉnh cover. Nhìn sang phải, click phải chuột vào cover, chọn Copy Cover * Bước 2 : Mở Paint của Windows lên, New, bấm tổng hợp phím Ctrl + W, hiện ra bảng Resize, chọn px, bỏ chọn Maintain aspect ratio, nhập kích cỡ mà bạn chọn. Ok. * B3 : Chọn mức Zoom tương thích để hoàn toàn có thể nhìn thấy hàng loạt bảng trắng. Bấm tổng hợp phím Ctrl + V để dán cover vừa copy vào Paint. * B4 : Kéo cover phủ kín bảng trắng. Bấm tổng hợp phím Ctrl + A, Ctrl + C * B5 : Trở về Calibre, chọn sách cần hiệu chỉnh cover, nhìn bên phải, click phải chuột vào cover, chọn Paste cover * B6 : Mở Paperwhite, remove sách có cover không tương thích đi. Kết nối PaperWhite vào Calibre, send to device lại bạn nhé .

Mẹo 14 : Đọc sách sát lề trên Paperwhite .

😀

Muốn bỏ margin trên paperwhite thì trước tiên sách phải đc convert sang azw3. Sau đó dùng calibre edit book mở css có sẵn trong ebook, chép đoạn code này vào css đó:
html {
margin: 0 -35px 0 -35px;
}
save lại và send to device
Sách khi chép đoạn code này chỉ xem đc trên paperwhite (sát lề), còn trên các thiết bị khác đều sẽ mất chữ hai bên lề bạn nhé.

Kết quả:
Có thể nói cái này là độc chiêu của paperwhite và có tác động ảnh hưởng rất lớn đến thưởng thức đọc của người dùng. Bản thân mình sau khi dùng mẹo này thì khi đọc sách không sát lề cảm thấy rất không dễ chịu. Muốn bỏ margin trên paperwhite thì thứ nhất sách phải đc convert sang azw3. Sau đó dùng calibre edit book mở css có sẵn trong ebook, chép đoạn code này vào css đó : html { margin : 0 – 35 px 0 – 35 px ; save lại và send to deviceSách khi chép đoạn code này chỉ xem đc trên paperwhite ( sát lề ), còn trên những thiết bị khác đều sẽ mất chữ hai bên lề bạn nhé. Kết quả :

Mẹo 15: Remove Recommended for you ở màn hình Home Screen firmware 5.7


B1: login vào amazon bằng tài khoản paperwhite và vào your acc (bấm vào tên tài khoản)

B2: kéo xuống sẽ thấy phần Recommendations, chọn improve your commendations

B3: stick vào 2 ô như hình cho tất cả sách và sample đã tải

B4: Trên Paperwhite bấm vào bánh răng setting, bật wifi lên, chọn sync. Có khi nó sẽ mất ngay, có khi phải sau mấy tiếng… nhưng chắc chắn sẽ mất, chúc các bạn vui vẻ với chiếc paperwhite của mình nha.
Firmware 5.7 nói chung là tuyệt vời, nhưng nếu bạn đã từng down sách trên kindle store thì tại màn hình hiển thị Home Screen sẽ Open mục Recommended for you, mục này cũng ko ảnh hưởng tác động gì, chỉ là mấy cái cover nó không đều nhau, nhìn nó mất nghệ thuật và thẩm mỹ 1 chút, nếu bạn muốn remove nó đi thì triển khai mẹo này nha. ( P / s : Nếu bạn muốn tắt hẳn màn hình hiển thị Home Screen mới để Paperwhite hiển thị sách như firmware cũ thì làm thế này : Vào setting, Device Option, Personalize your Kindle, Advance Option, Home Screen View -> Off. Tuy nhiên firmware mới khi ở chính sách List View thì font mạng lưới hệ thống không thích hợp tốt với Tiếng Việt, nên tốt nhất là để Grid View cho đẹp bạn nhé ). Dưới đây là những bước remove Recommended for you : B1 : login vào amazon bằng thông tin tài khoản paperwhite và vào your acc ( bấm vào tên thông tin tài khoản ) B2 : kéo xuống sẽ thấy phần Recommendations, chọn improve your commendationsB3 : stick vào 2 ô như hình cho tổng thể sách và sample đã tảiB4 : Trên Paperwhite bấm vào bánh răng setting, bật wifi lên, chọn sync. Có khi nó sẽ mất ngay, có khi phải sau mấy tiếng … nhưng chắc như đinh sẽ mất, chúc những bạn vui tươi với chiếc paperwhite của mình nha .

Mẹo 16: Dùng bookmark để hiển thị bìa sách đang đọc khi mở paperwhite.

Bạn đang đọc dỡ dang một cuốn sách trên paperwhite, và khoảng 1 thời gian sau đó bạn mới mở lại máy, mong muốn của đa số người dùng kindle là amazon làm firmware có tính năng dùng cover của chính cuốn sách đang đọc dỡ dang đó để làm màn hình sleep. Rất tiếc, màn hình sleep có lẽ sẽ không bao giờ thay đổi vì nó ảnh hưởng đến cái chuyện bán smart cover của amazon đó mà : (. Nhưng vẫn có 1 mẹo để khi đánh thức kindle khỏi chế độ ngủ mình sẽ nhìn thấy ngay cái bìa cuốn sách mà chúng ta đang đọc mà sách vẫn ở đúng cái trang mà ta đang dừng. Đó là bookmark cái ảnh bìa lại ngay lần đầu tiên mở sách ra (trang có cái ảnh bìa, chứ ko phải trang cover nha- cover ko bookmark được), lúc đang đọc muốn tắt máy thì bấm vào góc phải trên của máy, chọn cái bìa đã bookmark cho nó hiện ra, rồi bấm power cho nó sleep. Khi mở máy lại nó sẽ ở đúng tình trạng hiện bookmark và trang đang đọc, tap vào trang đang đọc là bookmark sẽ biến mất và đọc tiếp thôi. Dù không đẹp lắm, nhưng nó cũng hiện được cái bìa sách. hahaha 😀

Mẹo 17: Đọc sách scan —> Hồn Pdf – Xác Manga.

Ừm, nếu bạn vẫn còn đang đọc, hic, cảm ơn bạn đã đọc những dòng lải nhải của tui nhá, đổi lại tui thì tui đã kéo xuống bên dưới từ đời tám hoánh rùi a. Ừm, giờ thì mời bạn kéo xuống dưới xem TUT nhá, chỉ có hình ảnh thôi, tui không diễn giải nhá. Các soft các bạn chịu khó search Google giúp mình nha.

A. Quá Trình Bung Gáy Sách PDF – Công cụ : Acrobat DC
1. Remove White Margin

2. Crop pages những trang không vừa lòng

3. Xuất trang ra JPG

B. Quá Trình Resize và giảm dung tích – Công cụ : Light Imgae Resizer

Mọi thông số các bạn set giống hình trừ thông số Quality. Bạn phải tìm ra Quality hợp lý cho từng cuốn sách. Hợp lý hay không thì bạn phải mở ảnh sản phẩm để tự đánh giá nha – ảnh xấu thì phải nâng quality lên, dung lượng còn cao thì giảm tiếp quality – sau khi chạy xong phần mềm sẽ báo cho bạn biết bạn đã giảm được bao nhiêu % dung lượng, hợp lý là >70% mà ảnh ko có võ hạt.

C. Quá Trình Tạo Table of Contents ( TOC ) – Công cụ : Windows Explorer
Tạo thư mục theo cấu trúc Mục Lục, sau đó bỏ các trang ảnh đã resize vào đúng thư mục

D. Quá Trình Đóng Gói Ra Mobi – Công Cụ : Kindle Comic Converter

E. Quá Trình Unpack Lấy Azw3 – Công Cụ: Kindle Unpack
Có thể dùng Plugin KindleUnpack của Calibre để tách azw3 mà không cần dùng tool Kindle Unpack độc lập :

Link cài plugin ofline :

http://www.mobileread.com/forums/showthread.php?t=171529

Tool Kindle Unpack độc lập (nguồn lấy tại Github – bắt buộc phải cài python để chạy):Tool Kindle Unpack độc lập ( nguồn lấy tại Github – bắt buộc phải cài python để chạy ) :

F. Trái Ngọt:

F. Trái Ngọt :

Nếu bạn như mong muốn có được một bản pdf sách scan tuyệt đẹp, lại đang chiếm hữu một chiếc paperwhite để đọc sách rất tốt. Và bạn muốn se duyên cho cả hai ( có lẽ rằng đó là một mối tình rất đẹp – bạn đã nghĩ vậy ). Nhưng hiệu quả thật sự rất không như những gì bạn mong mỏi, cả hai có vẻ như sinh ra không dành cho nhau. Ngay cả khi bạn đã nhờ đến kẻ mai mối K2pdfopt thì mối quan hệ của cả hai dù đã cải tổ đáng kể nhưng trong mắt bạn mối quan hệ này đáng lẽ phải tuyệt đối hơn thế. Mối duyên này thật sự không thể kết trái ngọt hay sao ! ! ! Ừm, nếu bạn vẫn còn đang đọc, hic, cảm ơn bạn đã đọc những dòng lải nhải của tui nhá, đổi lại tui thì tui đã kéo xuống bên dưới từ đời tám hoánh rùi a. Ừm, giờ thì mời bạn kéo xuống dưới xem TUT nhá, chỉ có hình ảnh thôi, tui không diễn giải nhá. Các soft những bạn chịu khó search Google giúp mình nha. Mọi thông số kỹ thuật những bạn set giống hình trừ thông số kỹ thuật Quality. Bạn phải tìm ra Quality hài hòa và hợp lý cho từng cuốn sách. Hợp lý hay không thì bạn phải mở ảnh loại sản phẩm để tự nhìn nhận nha – ảnh xấu thì phải nâng quality lên, dung tích còn cao thì giảm tiếp quality – sau khi chạy xong ứng dụng sẽ báo cho bạn biết bạn đã giảm được bao nhiêu % dung tích, hài hòa và hợp lý là > 70 % mà ảnh ko có võ hạt. Tạo thư mục theo cấu trúc Mục Lục, sau đó bỏ những trang ảnh đã resize vào đúng thư mục

Mẹo 18 : Làm nút lật trang cho Paperwhite để lật sách bằng một tay .

Xem kết quả:

Các bước thực hiện:
Chỉ với một mẫu giấy bạc cắt ra từ bao thuốc lá và một miếng băng keo hai mặt, bạn đã có một cái next page button rồi đấy. Mời những bạn xem hình nha. Heheheh. Xem tác dụng : http://i.imgur.com/VnsKK2T.gif Các bước thực thi :

Mẹo 19 : Dùng Gmail gởi sách Azw3 vào Paperwhite .

1. Ở một nơi nào đó, winows, android, mac os….

2. Tự gởi đồ cho mình, đúng là tự kỷ mà

3. Khi ta bên người…

4. …lần tìm vào trong…

5. … thấy rồi nha….

6. …vẫn còn mắc cỡ…

7. … nhưng rồi cũng chịu…

8. …Done
Thực tình thì amazon bảo lãnh có phần hơi quá cho những publisher dùng store của hãng khi không cho người dùng up sách azw3 của mình lên mây. Azw3 với lợi thế hoàn toàn có thể định dạng sách bằng những hiệu ứng css ( sách sát lề máy, font chữ thỏa thích, Drop cap vô tư …. ) nhưng khi không ở trên mây thì người đọc sẽ mất đi một vài tính năng khá mê hoặc như san sẻ những trích dẫn sách / những ghi chú của bản thân lên mạng xã hội, đồng điệu quy trình tiến độ đọc ở hàng loạt những thiết bị dùng chung thông tin tài khoản kindle, mà đáng tiếc nhất chính là tính năng chép sách không cần cáp. Và mẹo số 19 chỉ hoàn toàn có thể khắc phục phần gởi sách không cần cáp ( chỉ tương thích khi dùng list view, vì sách sẽ không hiển thị cover ở chính sách grid view nhìn xấu lắm ), những bạn có nhu yếu hoàn toàn có thể xem tiếp phần bên dưới, toàn là ảnh, không có thuyết minh nha. Chúc những bạn vui tươi với em paperwhite của mình. 1. Ở một nơi nào đó, winows, android, mac os …. 2. Tự gởi đồ cho mình, đúng là tự kỷ mà3. Khi ta bên người … 4. … lần tìm vào trong … 5. … thấy rồi nha …. 6. … vẫn còn mắc cỡ … 7. … nhưng rồi cũng chịu … 8. … Done

Mẹo 20 : Làm rõ những chữ bị mờ khi đọc trên paperwhite

B1. Add sách vào Calibre
B2. Sách phải ở định dạng azw3. Nếu chưa, thì phải convert sang azw3 rồi xóa tất cả định dạng khác đi, chỉ chừa azw3 thôi.
B3. Nhấp phải vào sách, chọn Edit book.
B4. Nhìn cây thư mục bên trái, mở một file css bất kỳ trong thư mục style.
B5. Bấm Ctrl+F rồi làm như hình:

Bước 6. Save & Quit
Bước 7. Kết nối PPW với Calibre, send to device.

Bước 4 và 5 có thể làm theo cách sau

* Chúc các bạn đọc sách vui vẻ cùng chú paperwhite của mình nhá.Khi đọc ebook trên ppw tốt nhất là không thiết đặt màu chữ những bạn nhé. Nếu đọc sách mà thấy chữ bị mờ là biết rùi đấy. Cách xóa thiết đặt màu chữ bên dưới nhé : B1. Add sách vào CalibreB2. Sách phải ở định dạng azw3. Nếu chưa, thì phải convert sang azw3 rồi xóa tổng thể định dạng khác đi, chỉ chừa azw3 thôi. B3. Nhấp phải vào sách, chọn Edit book. B4. Nhìn cây thư mục bên trái, mở một file css bất kể trong thư mục style. B5. Bấm Ctrl + F rồi làm như hình : Bước 6. Save và QuitBước 7. Kết nối PPW với Calibre, send to device. — Bước 4 và 5 hoàn toàn có thể làm theo cách sau * Chúc những bạn đọc sách vui tươi cùng chú paperwhite của mình nhá .

Mẹo 21 : Biên tập azw3 với Calibre Edit Book dành cho bạn @ JillValentine và những ai chăm sóc

Mẹo 22: Kết nối Paperwhite với Calibre không cần cápKindle Paperwhite liên kết với Calibre qua Experimental Browser mà không cần jailbreak gì cả nhé, đặt IP tĩnh cho PC chứa Calibre và mở port 8080 trên modem wifi là oke nhé mọi người. Azw3 không tràn lề sẽ có cover và share quoted, còn chèn code tràn lề vào sẽ mất cover ngoài trang chủ và tính năng share nhé .

Mẹo 30 : Xóa những sách đã gửi lên cloud ( bằng mail, ứng dụng send to kindle của amazon )
xem tại đây: xem tại đây : https://mindovermetal.org/threads/kindle-paperwhite-meo-sach.2432805/page-66#post-49422164

Xem thêm: Viber

* Các ebook không có trong kho do mới xuất bản, bạn nào thích đọc thì inbox tui nhe :
xem list tại đây: xem list tại đây : https://mindovermetal.org/threads/kindle-paperwhite-meo-sach.2432805/page-79#post-49923902* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * Dưới đây là 1 số mẹo hữu dụng dành cho PaperWhite, những bạn cùng tìm hiểu thêm nha. Chúc mọi người vui tươi với chiếc PaperWhite của mình ( ko có tính năng với firmware > 5.7. x. x )

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments