So sánh giữa màn hình cảm ứng điện trở và điện dung | Tinh tế

+ Điện trở : cần một lực để tác động ảnh hưởng lên mặt màn hình hiển thị, hoàn toàn có thể dùng tay ( ngay cả với bao tay ), móng tay, bút, v.v. + Điện dung : chỉ cần 1 cái chạm nhẹ với ngón tay giàu electron ( tích điện âm ) để tương tác lên màn hình hiển thị gương để kích hoạt mạng lưới hệ thống cảm ứng điện dung bên dưới. Không phản ứng với những vật đơn lẻ / móng tay / tay đeo bao tay. Do vậy, nhận dạng chữ viết tay khá là rườm rà và không đúng chuẩn. + Điện trở : đúng chuẩn ngay cả với độ phân giải nhỏ nhất, điều này hoàn toàn có thể thấy khi vẽ ( hoặc viết chữ ) bằng bút. + Điện dung : về kim chỉ nan thì đúng chuẩn chỉ trong một số ít pixels. nhưng đặc biệt quan trọng số lượng giới hạn với kích cỡ đầu ngón tay nên sẽ khó tinh chỉnh và điều khiển hoặc click chọn trên màn hình hiển thị nhỏ hơn 1 cm2. + Điện trở : rẻ + Điện dung : rõ ràng là đắt hơn nhiều, khoảng chừng từ 10 % đến 50 % tùy vào đơn vị sản xuất. Đối với thương hiệu nổi tiếng thì tác động ảnh hưởng không nhiều, nhưng với chiếc tầm trung thì giá tiền sẽ là trở ngại cao. + Điện trở : không, nếu như không được chỉnh lại + Điện dung : tùy thuộc vào sử dụng và ứng dụng, ngoài những cũng hoàn toàn có thể là đại chiến với Apple tùy thuộc vào multi-touch được sử dụng như thế nào nữa .

+ Điện trở: màn hình cảm ứng điện trở tự nhiên với lớp bề mặt mềm nên dễ ấn và lỏm xuống, do đó màn hình lớp trên này dễ bị trầy và các tổn thương bề mặt khác. Mặt khác, nó cũng sẽ bị bào mòn theo thời gian và cần thường xuyên hiệu chỉnh. Mặt tích cực là lớp điện trở qua màn hình nhựa khiến cho máy nhìn tổng thể có vẻ bền hơn và khó bị hư khi bị rơi.
+ Điện dung: màn hình gương có thể được sử dụng bên ngoài, khó bị tổn thương bề mặt hơn (có thể để úp mặt được mà không bị cạ)cạ với and certainly prone to shattering on major impact) nên khó bị trầy và sước.

8. Vệ sinh:

Bạn đang đọc: So sánh giữa màn hình cảm ứng điện trở và điện dung | Tinh tế


+ Điện trở: vì có thể dùng móng tay hoặc bút để tác động nên có thể bị để lại dấy tay, bã nhờn và mầm bệnh.
+ Điện dung: dù cần sử dụng nguyên ngón tay để touch nhưng do sử dụng màn hình gương nên nên lướt nhẹ và dễ lau chùi.

9. Môi trường hoạt động giải trí :

+ Điện trở: chưa có số liệu chính xác nhưng một số tài liệu cho rằng Nokia 5800 hoạt động tốt trong môi trường -15°C đến +45°C.
+ Điện dung: nhiệt độ hoạt động từ 0° đến 35°, cần độ ẩm ít nhất 5% (để điện dung hoạt động).

Do vậy, một số máy cảm ứng của Nokia từ 7710, 5800 và N97 đều sử dụng cảm ứng điện trở do nhà sản xuất Phần Lan mà ra, mà Phần Lan thì nhiệt độ lạnh, người phải thường xuyên đeo găng. Tuy vậy, họ cũng tính quá kỹ vì khi ra đường với thời tiết quá lạnh mà đeo găng dày thì cũng khó thao tác được trên máy.

Quảng cáo

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments