Ứng dụng quản lý quyền truy cập ROOT cho Android

Trong các bài viết trước đây Hieumobile đã hướng dẫn các bạn cách để root các thiết bị Android. Sau khi root máy bạn đã có thể sử dụng các ứng dụng yêu cầu quyền root rồi, nhưng thật phiền phức khi có một số ứng dụng tự ý sử dụng quyền root gây khó chịu thậm chí là bị ăn cắp thông tin hay nguy hiểm hơn là bị điều khiển thiết bị từ xa nếu bạn cài phải nhầm phải ứng dụng của những kẻ xấu…

Vậy làm thế nào để có thể kiểm soát quyền truy cập root của các ứng dụng? Rất đơn giản bạn chỉ cần tải Super SU – phần mềm quản lý quyền truy cập root trên các thiết bị Android.

Hình ảnh 3kTcbNU của Tải Super SU - Ứng dụng quản lý quyền truy cập ROOT cho Android tại HieuMobile

Lời khuyên đầu tiên sau khi bạn root máy đó là hãy cài ngay ứng dụng Super SU. Khi bạn mới tải và sử dụng Super SU lần đầu thì bạn sẽ bị yêu cầu cập nhật hệ nhị phân Super SU bạn chọn Bình Thường sau đó chờ khoảng 2 phút sau khi ứng dụng báo cập nhật thành công thì bạn khởi động lại máy và truy cập Super SU như bình thường.

Hình ảnh oZyxdeW của Tải Super SU - Ứng dụng quản lý quyền truy cập ROOT cho Android tại HieuMobile

Giao diện sử dụng của Super SU khá đơn giản, gồm danh sách các ứng dụng đã được cấp quyền root hoặc bị từ chối quyền truy cập root. Những ứng dụng có dấu # màu xanh là những ứng dụng đã được cho phép còn màu đỏ là bị từ chối.

Ngoài ra ứng dụng còn phân phối cho bạn ngày thậm chí còn là giờ đã sử dụng quyền root giúp bạn quản trị một cách thuận tiện. Và tất yếu bạn hoàn toàn có thể xóa những thông tin này bất kỳ khi nào.

Super SU còn cung cấp cho bạn nhiều cài đặt nâng cao như tự kích hoạt khi khởi động lại thiết bị, quyền truy cập cho nhiều người dùng, hủy bỏ hoàn toàn quyền root… Lưu ý rằng một số tính năng nâng cao cần phải có Super SU Pro trả phí mới có thể sử dụng được.

Hình ảnh P7rBeCW của Tải Super SU - Ứng dụng quản lý quyền truy cập ROOT cho Android tại HieuMobile

Hướng dẫn cấp quyền hoặc phủ nhận quyền truy vấn root bằng Super SU

Khi có một ứng dụng nào đó nhu yếu quyền truy vấn root thì ngay lập tức Super SU sẽ đưa ra cho bạn một thông tin là ứng dụng nhu yếu quyền truy vấn root. Bạn có 10 giây để xác nhận có hoặc không, nếu sau 10 giây bạn không xác nhận thì mặc định Super SU sẽ chặn quyền truy vấn root của ứng dụng lại. Nếu bạn nào đã root máy hãy tải ngay Super SU để hoàn toàn có thể quản trị và sử dụng quyền root một cách bảo đảm an toàn và hiệu suất cao nhé.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments