Bạn muốn bảo mật tài khoản Google? Đừng bỏ qua những điều sau!

Chính do đó, việc bảo vệ mọi thông tin cá thể thông tin tài khoản Google là điều thiết yếu để tránh những trường hợp bị hack thông tin tài khoản. Và ông lớn Google cũng phân phối nhiều giải pháp, nhằm mục đích tăng tính bảo mật thông tin cho thông tin tài khoản người dùng. Dưới đây là 4 giải pháp hạn chế năng lực bị hack thông tin tài khoản Google .

1. Khôi phục lại tài khoản Google:

Điều tiên phong mà chúng tôi ra mắt đến bạn là tùy chọn Phục hồi mạng lưới hệ thống. Với thiết lập này, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tránh trường hợp thông tin tài khoản bị hack và nhanh gọn Phục hồi lại thông tin tài khoản cá thể .

Bước 1:

Tại giao diện Google bạn nhấn chọn vào mục Tài khoản của tôi (My Account).

bảo mật tài khoản Google

Bước 2:

Tại giao diện Tài khoản của tôi, bạn nhấn chọn mục Đăng nhập và bảo mật (Sign-in & Security).

bảo mật tài khoản Google

Bước 3:

Tại giao diện Đăng nhập và bảo mật, chúng ta kéo xuống dưới mục Đăng nhập vào Google (Signing into Google) và tìm mục Tùy chọn khôi phục tài khoản (Account recovery options). Tại đây, chúng ta tiến hành các bước thiết lập Email khôi phục (Recovery email) và Số điện thoại khôi phục (Recovery phone).

bảo mật tài khoản Google

2. Kích hoạt xác minh 2 bước tài khoản Google:

Xác minh hai lớp được xem là phương thức bảo mật tốt nhất để bảo vệ các tài khoản cá nhân như bảo mật hai lớp cho Facebook, bảo mật hai lớp Gmail, và với thông tin cá nhân của Google bạn cũng nên thực hiện bước bảo mật này.

Khi người dùng kích hoạt xác minh 2 bước sẽ nhận mật khẩu và mã ngẫu nhiên gửi đến điện thoại để truy cập vào tài khoản của mình. Điều này sẽ tránh được việc hacker có thể dò mật khẩu dựa trên những thông tin liên quan đến bạn như số chứng minh thư, ngày sinh, địa chỉ nhà,…

Bước 1:

Cũng tại giao diện Đăng nhập và bảo mật (Sign-in & Security). Bạn kéo xuống dưới phần Đăng nhập vào Google (Singing into Google) và tìm đến mục Mật khẩu và phương thức đăng nhập (Password & sign-in method). Tại đây, nhấn vào mục Xác minh hai bước (2-Step Verification).

bảo mật tài khoản Google

Bước 2:

Tại giao diện mới, chúng ta chọn Bắt đầu.

bảo mật tài khoản Google

Bước 3:

Tiếp theo, chúng ta nhập số điện thoại còn đang sử dụng bình thường và chọn phương thức nhận mã bằng văn bản hoặc điện thoại. Sau đó nhấn Dùng thử.

bảo mật tài khoản Google

Bước 4:

Nhập mã Google gửi về điện thoại của bạn và nhấp chọn Tiếp theo.

bảo mật tài khoản Google

Bạn sẽ nhận được thông báo Xác minh 2 bước cho tài khoản. Nhấn Bật để kích hoạt tính năng này.

bảo mật tài khoản Google

Video hướng dẫn thực hiện:

3. Vô hiệu hóa tùy chọn Allow Less Secure Apps:

Khi ứng dụng bên thứ ba được Google xác lập là kém bảo đảm an toàn sẽ chặn nó khi nỗ lực truy vấn vào thông tin tài khoản của bạn. Nhưng với trường hợp tất cả chúng ta phải sử dụng ứng dụng đó thì làm như thế nào ?Với trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể kích hoạt tùy chọn Cho phép ứng dụng kém bảo đảm an toàn ( Allow Less Secure Apps ) truy vấn vào thông tin tài khoản Google cá thể. Tuy nhiên, nguy khốn hơn khi tất cả chúng ta kích hoạt tính năng này thì mọi ứng dụng kém bảo đảm an toàn hoàn toàn có thể truy vấn vào thông tin tài khoản của bạn. Vì thế, cách tốt nhất là bạn nên vô hiệu hóa tùy chọn này theo những bước sau :

Bước 1:

Tại giao diện Đăng nhập và Bảo mật (Sign-in & Security) của Google, chọn mục Ứng dụng và trang web đã kết nối (Connected apps & sites).

bảo mật tài khoản Google

Bước 2:

Tại giao diện này, bạn kéo xuống dưới và chọn mục Cho phép ứng dụng kém an toàn (Allow Less Secure Apps) và gạt thanh ngang sang trái để Tắt chế độ này đi.

bảo mật tài khoản Google

4. Kiểm tra lại tình trạng bảo mật của tài khoản với Google Security Checkup:

Cuối cùng, bạn nên kiểm tra tổng thể và toàn diện bảo mật thông tin mọi thứ với tùy chọn Google Security Checkup .

Bước 1:

Bạn nhấp chọn vào đường link bên dưới :

Nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản Google thì nhấn chọn Sign in to start để bắt đầu. Nếu đã đăng nhập tài khoản, chúng ta có thể sử dụng được tính năng này ngay.

bảo mật tài khoản Google

Bước 2:

Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành thực hiện xác nhận theo 6 nội dung bảo mật mà Google yêu cầu. Bạn chỉ cần xác nhận thông tin và nhấn chọn Done (Xong).

bảo mật tài khoản Google

Trên đây là 4 điều xác nhận và bảo mật thông tin thông tin Goolge quan trọng mà bạn không nên bỏ lỡ. Tốt nhất trong quy trình bảo mật thông tin thông tin trên Google, bạn nên sử dụng phương pháp bảo mật thông tin hai lớp và nhận mã qua điện thoại cảm ứng để ngăn thực trạng mất mật khẩu thông tin tài khoản cá thể .

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments