Thực hư phương pháp điều trị ung thư chỉ cần ăn, không uống thuốc

Việc phát hiện và điều trị sớm ung thư là điều khả quan trong y học lúc bấy giờ. Tuy nhiên, chiêu thức kiềm hóa máu đang được san sẻ không phải cách trị bệnh được công nhận .
Gần đây, mạng xã hội Viral chiêu thức kiềm hóa máu vào khung hình để trị ung thư. Phương pháp này được miêu tả là không gây đau đớn, thậm chí còn không cần chữa bệnh, chỉ sửa chữa thay thế những sai lầm đáng tiếc hàng ngày như hành vi, tư tưởng, ẩm thực ăn uống sai quy luật thiên hà, bệnh tật sẽ giảm dần và hết hẳn .tin tức được san sẻ cho rằng : ” Mọi người hãy ăn 100 % thực phẩm tạo kiềm để máu và nước trong khung hình đạt độ pH = 7,4. Mọi bệnh dùng đến kháng sinh sẽ không còn. Độ pH = 8,5, ung thư chết ” .

Liên quan chủ đề này, tại cuộc giao lưu “Sống chung, sống khỏe với bệnh ung thư” được tổ chức tại Đại học Y Hà Nội, TS.BS Vũ Hữu Khiêm – Trung tâm Y học Hạt nhân và Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội – cho hay kiềm hóa máu không chỉ được lan truyền ở Việt Nam, mà còn ở một số nước trên thế giới. Tuy nhiên, đây không phải phương pháp điều trị chính thống.

“ Điều trị ung thư bằng kiềm hoá máu chưa có điều tra và nghiên cứu khoa học chứng minh và khẳng định là chiêu thức có hiệu suất cao. Một chiêu thức chữa bệnh sẽ phải trải qua rất nhiều khâu để kiểm tra, kiểm định hiệu suất cao, độc tính và sự bảo đảm an toàn. Đến nay, hoàn toàn có thể chứng minh và khẳng định kiềm hoá máu chưa được công nhận là phương pháp trị ung thư ”, tiến sỹ Khiêm nói .TS.BS Vũ Hữu Khiêm - Trung tâm Y học Hạt nhân và Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Ảnh: PV.TS.BS Vũ Hữu Khiêm – Trung tâm Y học Hạt nhân và Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Ảnh: PV.Theo TS Khiêm, tế bào ung thư thường tăng trưởng trong thiên nhiên và môi trường axit nên 1 số ít tác giả cho rằng hoàn toàn có thể kiềm hoá để giết những tế bào ung thư. Tuy nhiên, khung hình tất cả chúng ta chỉ có độ pH là 7,4 ; khi lên tới 8,5, sẽ gây ra một loạt rối loạn chuyển hoá nguy hại trong khung hình .“ Mới đây, tác giả của cuốn sách ‘ The pH Miracle : Balance Your Diet, Reclaim Your Health ‘ ( tạm dịch ‘ Sự kỳ diệu của pH : Cân bằng chế độ pH, lấy lại sức khoẻ của bạn ‘ ) đã bị khởi kiện, vì một bệnh nhân ung thư vú đã từ bỏ điều trị bằng chiêu thức chính thống để sử dụng kiềm hóa máu, khiến bệnh ngày càng nặng và bệnh nhân rơi vào trạng thái suy kiệt ”, TS Khiêm cho biết thêm .

Theo công bố mới nhất của Tổ chức Ung thư toàn cầu (GLOBOCAN), năm 2018, Việt Nam có 164.671 ca mắc ung thư, 114.871 người tử vong và hiện có trên 300.000 người mắc.

Tại buổi giao lưu, PGS.TS Vũ Hồng Thăng – Phó trưởng Bộ môn Ung thư Đại học Y Thành Phố Hà Nội, Phó trưởng khoa Điều trị nội – Bệnh viện K Trung ương – cũng cho hay số ca ung thư mới mắc có tăng ở Nước Ta, cũng như trên quốc tế. Tỷ lệ mắc ung thư trên toàn quốc tế tăng dần từ năm 1975 trong tổng thể báo cáo giải trình dịch tễ học .“ Tỷ lệ ung thư tăng dần theo thời hạn. Năm 2018, 18 triệu người mắc mới ung thư trên quốc tế. Dự kiến, số lượng này sẽ tăng gấp đôi vào năm 2040. Đây là gánh nặng bệnh tật lớn cho người bệnh ”, PGS Thăng cho hay .

Nguyên nhân của sự gia tăng này xuất phát từ việc dân số tăng, tuổi thọ người dân cũng tăng, nhất là ở các nước phát triển. Bên cạnh đó, ảnh hưởng của các yếu tố môi trường, công nghiệp hóa, nếp sống, thực phẩm, các chất kích thích, cũng tác động đến bệnh.

Nhờ giải pháp sàng lọc phát hiện sớm, số lượng người phát hiện mắc ung thư cũng tăng. Việc phát hiện ở tiến trình sớm giúp bệnh chữa trị dễ hơn, đồng nghĩa tương quan với số người chữa trị thành công xuất sắc tăng lên .Bên cạnh đó, sự tăng trưởng kinh tế tài chính xã hội, truyền thông online vào cuộc, tuyên truyền, người bệnh có điều kiện kèm theo tiếp cận gần hơn văn minh khoa học kỹ thuật để chữa bệnh .Theo PGS Thăng, đây là căn bệnh của xã hội, tương quan nền kinh tế tài chính tăng trưởng của nhiều vương quốc. Vì vậy, việc phát hiện và điều trị sớm ung thư là điều khả quan trong y học lúc bấy giờ .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments