Có nên cài phần mềm diệt Virus cho điện thoại hay không?

Có nên cài phần mềm diệt Virus cho điện thoại

Advertisement

Cài phần mềm diệt Virus cho điện thoại làm ngốn RAM, điện thoại chậm đơ. Tuy nhiên, đây là một thao tác cần thiết bảo vệ máy bạn khỏi hacker đang rình rập

Từ lâu cái tên Virus luôn là nỗi ám ảnh với người dùng đặc biệt là trên máy tính, khi máy bị nhiễm virus thì hàng loạt những thông tin quan trọng sẽ có thể bị đánh cắp, làm cho máy hoạt động chậm, thậm chí virus còn làm cho mình không thể truy cập được những ứng dụng hay tập tin lưu trên máy tính. Chính vì điều này tâm lý cài đặt phần mềm diệt virus luôn được nhiều người xem là quan trọng không thể thiếu và họ mang tâm lý này khi đi mua điện thoại và thường hay cài những phần mềm diệt virus cho điện thoại. Vậy có nên cài phần mềm diệt virus cho điện thoại không?.

Virus là gì? Có không điện thoại bị nhiễm virus?

Virus là tên gọi chung, nó là một đoạn mã hoặc chương trình viết bởi 1 số ít hacker những thiên tài tin học nhưng mục tiêu của việc tạo ra virus là để đánh cắp thông tin người dùng, phá hoại tài liệu cá thể và một số ít hoạt động giải trí khác.

Virus trên máy tính được lan truyền bằng nhiều cách và dễ dẫn dụ người dùng cài đặt vào máy tính của họ và dễ dàng bị các hacker kiểm soát. Còn trên điện thoại virus còn được biết đến như malware là một loại phần mềm độc hại với những mục đích chủ yếu là đánh cắp thông tin người dùng như email, tin nhắn, các ghi chú có trong điện thoại, các giao dịch online …

Advertisement

Gần đây một loạt những vụ đánh cắp tiền từ những mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước mà chủ tài khoản không hề hay biết, đó là do họ bị lừa thiết lập hoặc truy vấn một địa chỉ đã được làm giả từ trước.

»» Tham khảo thêm: Hiển thị tốc độ truy cập internet ngay trên thanh status bar đơn giản

Các phần mềm độc hại này xuất phát từ đâu?

Advertisement

Google Play Store trên Android là một trong những ” chợ ứng dụng ” lớn nhất vượt qua cả Apple Store trên iPhone với số lượng ứng dụng tính đến thời gian này là trên 2.4 triệu, còn trên App Store là 2 triệu tính đến đầu năm năm nay. Nếu chú ý bạn sẽ thấy rất nhiều ứng dụng được cung ứng bởi những công ty ứng dụng uy tín mà còn có cả những ứng dụng tăng trưởng từ một cá thể nào đó và phương pháp kiểm duyệt của Google thì không ai biết được nó tốt đến đâu. Do đó việc bạn tìm và cài một số ít ứng dụng không rõ nguồn gốc sẽ tăng năng lực điện thoại thông minh của bạn bị nhiễm mã độc. Một điều khá hiển nhiên là trên iPhone ít khi nào bị nhiễm mã độc như trên những thiết bị chạy Android.

Biện pháp hạn chế, bảo vệ điện thoại bị lây nhiễm virus như thế nào?

Trên Android luôn có một tính năng được ẩn khi người dùng thiết lập một ứng dụng nào đó bên ngoài lập tức sẽ được thông tin ” bạn đang cài ứng dụng không có nguồn gốc rõ ràng “.

cai-ung-dung-khong-ro-nguon-goc-android

Hoặc khi bạn cài trực tiếp ứng dụng từ trên Google Play sẽ nhận được thông tin như bên dưới.

xac-thuc-ung-dung-android

Advertisement

Đây chỉ là giải pháp trong thời điểm tạm thời và với 1 số ít loại ứng dụng ứng dụng được viết bởi những hacker trình độ cao thì việc đánh lừa bảo mật thông tin trên Android là không khó. Khi đó chỉ cần người dùng setup vào máy sẽ gây ra những hậu quả đang tiếc. Nhưng chính vì lý do đó mà Google luôn thực thi tăng cấp mạng lưới hệ thống giám sát và đưa ra những lao lý khi thực thi đưa một ứng dụng lên chợ ứng dụng Google Play Store. Ngoài ra còn có nhiều nguồn lây nhiễm khác như tập tin đính kèm trong email, hoặc MMSS tự động hóa tải về, hack trải qua những ứng dụng phổ cập như WhatsApp, Facebook, lừa đảo trực tuyến, những ứng dụng trá hình, tập tin setup APK bằng tay không rõ nguồn gốc hoặc nhấp chuột vào link ko rõ ràng. Bạn nên kiểm tra kỹ thông tin ứng dụng trước khi thiết lập và cũng nên xem có nhiều người sử dụng giống mình hay không hoặc mỗi ứng dụng điều có phần nhận xét và nhìn nhận chất lượng mà bạn hoàn toàn có thể vào đó xem người dùng nhìn nhận như thế nào từ đó hoàn toàn có thể quyết định hành động setup hay không.

»» Tham khảo thêm: 5 Cách tăng tốc độ sạc pin trên điện thoại

Cài đặt chương trình diệt Virus trên điện thoại là cần thiết

Có nên cài ứng dụng diệt virus cho Android hay không ? Bên cạnh việc thiết lập một ứng dụng chống virus Android và để chính sách tự động hóa quét. Với cách làm này sẽ giúp bạn dẹp bỏ được mối nguy cơ tiềm ẩn trên thiết bị của bạn và với ứng dụng diệt virust nó sẽ được update liên tục nhằm mục đích bổ trợ những malware nguy cơ tiềm ẩn vào ứng dụng antivirus và để ngăn ngừa nếu chúng Open trên thiết bị của bạn. Ứng dụng Antivirus trên thiết bị Android nó hoạt động giải trí cũng giống như ứng dụng antivirus trên máy tính của bạn. Sau khi thiết lập bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để quét những tập tin trên điện thoại thông minh nhằm mục đích kiểm tra và ngăn ngừa những mối nguy cơ tiềm ẩn, những ứng dụng lén lút tải về thiết bị. Một số ứng dụng diệt virus trên điện thoại thông minh mà Fastcare hoàn toàn có thể gợi ý cho bạn sử dụng như Avast, Kaspersky, 360 Security

phan-mem-diet-virus-android

Advertisement

Điểm hạn chế của các phần mềm diệt virus trên điện thoại

Điểm hạn chế của các phần mềm diệt virus này là ngốn ram, với các máy ram yếu 1GB hoặc 2GB mà cài nhiều ứng dụng sẽ dễ bị lag máy, chưa kể còn bị quảng cáo phiền phức.

Không bảo vệ 100 % chiếc điện thoại thông minh của bạn bảo đảm an toàn trước những loại mã độc, ứng dụng ô nhiễm nhiều và nguy hại như lúc bấy giờ.

Kết luận:

Việc sử dụng phần mềm diệt virus trên điện thoại có thể giúp bạn cảm thấy yên tâm một phần nào tuy nhiên nó cũng có những hạn chế nhất định và bạn nên ghi nhớ cách bảo vệ tốt nhất là tự mình để ý tránh cài những phần mềm không rõ nguồn gốc. Hi vọng với những thông tin trên có thể giúp cho bạn giải đáp được thắc mắc: “Có nền cài phần mềm diệt Virus cho điện thoại”. Bạn có thể liên hệ trung tâm Fastcare ngay qua HOTLINE: 18002057 khi cần được hỗ trợ bạn nhé.

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments