Có nên sử dụng ứng dụng tiết kiệm pin cho Android không?

Thời lượng pin luôn là một trong những vấn đề hàng đầu được nhiều người dùng smartphone quan tâm. Bên cạnh những cải tiến phần cứng tăng dung lượng pin, người dùng cũng băn khoăn về việc có nên sử dụng các ứng dụng tiết kiệm pin cho Android. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc này nhé! 

Có nên dùng phần mềm tiết kiệm pin cho Android không?

Những chiếc điện thoại Android ngày càng được trang bị nhiều tính năng thông minh hơn. Tuy nhiên chúng vẫn có một điểm yếu trong khả năng kiểm soát dung lượng và tuổi thọ pin. Bởi vậy, ngoài những cách tiết kiệm pin Android mà mình có giới thiệu trước đó, nhiều người dùng băn khoăn về việc có nên sử dụng ứng dụng tiết kiệm pin cho Android hay không và các ứng dụng này thực sự có hiệu quả không?. Bởi nhiều ý kiến cũng cho rằng việc sử dụng phần mềm tiết kiệm pin chỉ làm tốn bộ nhớ lưu trữ, chưa kể việc sử dụng phiên bản miễn phí luôn kèm theo quảng cáo.

Có nên dùng phần mềm tiết kiệm pin cho Android không?

Thực tế, câu trả lời là tùy thuộc vào phần mềm bạn lựa chọn và sử dụng. Hiện nay đã có một số nhà phát triển tạo ra các ứng dụng tiết kiệm pin cho Android thực sự hiệu quả, giúp thực hiện các tác vụ mượt mà, mà không cần chiếm nhiều thời gian hay bộ nhớ xử lý trung tâm (CPU), giúp tiết kiệm năng lượng. Ví dụ như các ứng dụng GO Battery Saver & Power Widget, Avast Battery Saver và DU Battery Saver được cung cấp miễn phí, không chứa quảng cáo và hỗ trợ kiểm soát việc sử dụng pin hiệu quả. 

Tuy nhiên, cạnh bên đó vẫn có những ứng dụng trá hình ứng dụng tiết kiệm pin trên CH Play nhằm mục đích mục tiêu tìm cách truy vấn và đánh cắp thông tin cá thể của người dùng hoặc chèn quảng cáo rác. Ví dụ như ứng dụng Advanced Battery Saver trên Google Play .
Hiện trên Google Play bạn có thể tìm thấy hàng tá ứng dụng tiết kiệm pin Android
Do vậy, trước khi lựa chọn setup ứng dụng tiết kiệm pin cho Android bạn nên tìm hiểu và khám phá kỹ về những ứng dụng. Nếu gặp 1 ứng dụng khả nghi thì hãy ngưng setup, tránh những rủi ro đáng tiếc không đáng có .

Nguyên lý hoạt động của các phần mềm tiết kiệm pin là như thế nào?

Hầu hết những ứng dụng tiết kiệm pin cho điện thoại thông minh hoạt động giải trí bằng cách đo lượng tài nguyên mà mỗi ứng dụng đang tiêu thụ trên máy. Ví dụ như ứng dụng Greenify giúp theo dõi những hoạt động giải trí của những ứng dụng ít dùng. Từ đó sẽ giảm tính khả dụng và giảm nhu yếu về nguồn điện của ứng dụng đó để tiết kiệm pin cho máy. Ngoài ra những ứng dụng như GO Battery Saver và Power Widget, DU Battery Saver hay Avast Battery Saver cũng hoạt động giải trí tựa như và được cung ứng không lấy phí, với những tùy chọn tăng cấp tương thích .
Các ứng dụng tiết kiệm pin giúp theo dõi, quản lý dung lượng pin trên thiết bị điện thoại tự động

Ngoài ra, trên điện thoại bạn cũng có thể sử dụng các tính năng tiết kiệm pin được tích hợp ngay trong hệ điều hành như điều chỉnh ánh sáng màn hình và kích hoạt chế độ trên máy bay để tạm dừng các kết nối khi không dùng đến, giúp kéo dài tuổi thọ pin đáng kể.

Xem thêm: Viber

Ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất cho Android

Tùy vào mục tiêu, nhu yếu sử dụng mà tất cả chúng ta nhìn nhận những ứng dụng tiết kiệm pin cho Android có thiết yếu hay không ?. Và nếu muốn sử dụng ứng dụng tiết kiệm pin Android, hãy tìm hiểu thêm một vài ứng dụng được gợi ý dưới đây nhé .

1. DU Battery Saver

DU Battery Saver là một trong những phần mềm tiết kiệm pin cho Android tốt nhất với nhiều tùy chọn tính năng tiết kiệm pin được thiết lập sẵn. Người dùng cũng có thể tiến hành những thiết lập riêng nhằm đảm bảo thời lượng pin kéo dài hơn.

Ứng dụng tiết kiệm pin DU Battery Saver

2. Easy Battery Saver

Ứng dụng Easy Battery Saver hoạt động giải trí tựa như như DU Battery Saver, tích hợp với tính năng độc lạ hơn chính là phân phối những thiết lập ngay trên màn hình hiển thị chính .

Thông qua các phân tích khá chính xác về thời lượng pin sử dụng cho các ứng dụng người dùng có thể cải thiện được việc dùng pin khoa học hơn. Easy Battery Saver có giao diện thân thiện và các chế độ lựa chọn linh hoạt và dễ dàng.

Ứng dụng tiết kiệm pin Android Easy Battery Saver

3. Battery Widget Reborn

Battery Widget Reborn đem đến rất nhiều tính năng tiết kiệm pin mê hoặc, đi kèm những tiện ích nhỏ và lan rộng ra. Ví dụ như được cho phép sử dụng đèn flash như một đèn pin hay tự động hóa chuyển thiết bị về chính sách máy bay khi người dùng đang ngủ để tiết kiệm pin cho máy .
Ứng dụng tiết kiệm pin Android Battery Widget Reborn

4. Battery Doctor

Ứng dụng tiết kiệm pin Battery Doctor được sử dụng thông dụng trên thiết bị Android. Phần mềm này không chỉ giúp làm tăng cường điện thoại cảm ứng mà còn giúp bạn tắt nhanh những ứng dụng đang chạy nền, tiêu tốn nhiều dung tích pin không thiết yếu .
Ứng dụng tiết kiệm pin Android Battery Doctor

Nhìn chung việc sử dụng ứng dụng tiết kiệm pin cho Android sẽ hỗ trợ người dùng nắm được các thông tin và có kế hoạch sử dụng, kiểm soát thời lượng pin trên điện thoại tốt hơn. Ngoài ra, người dùng cũng cần tìm hiểu kỹ về các phần mềm tiết kiệm pin trước khi cài cho máy, để tránh các phần mềm giả mạo hay chứa mã độc hại.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments