Android có thực sự cần cài phần mềm diệt virus hay không?

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn chấp thuận đồng ý với Các pháp luật sử dụng và Thoả thuận về phân phối và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn sung sướng chờ trong giây lát …

Android có thực sự cần cài phần mềm diệt virus hay không?

24/03/15

105 bình luận

Trong khi câu hỏi về việc có nên sử dụng những ứng dụng diệt virus vẫn chưa có một câu vấn đáp đúng chuẩn thì tất cả chúng ta cần có một cái nhìn rõ ràng hơn về yếu tố này .

Với đại đa số người dùng, không có một mối ” nguy khốn nào ” thật sự rình rập đe dọa đến thiết bị di động của họ. Tuy nhiên, những thông tin về việc thiết bị của bạn hoàn toàn có thể bị virus xâm nhập và ” đánh cắp ” thông tin cá thể cũng như thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước là có thật ( ! ! ! ) và bạn cần phải thật sự đề phòng nếu có sử dụng smartphone trong những việc làm quan trọng .virus cho androidThông qua việc đoán được thói quen sử dụng liên tục smartphone của đại đa số người dùng lúc bấy giờ, tích hợp việc Android bị phân mảnh quá nhiều ( nhiều thiết bị chạy nhiều phiên bản mới cũ khác nhau, chưa kể những phiên bản tùy biến ), những hacker sẽ càng thuận tiện chiếm quyền sử dụng máy và lấy cắp thông tin người dùng .Dĩ nhiên không phải ai cũng biết Google đã tích hợp năng lực phát hiện và ngăn ngừa những ứng dụng ô nhiễm trên hầu hết những máy chạy Android. Tính năng này sẽ giúp người dùng kiểm tra trước những ứng dụng họ muốn cài và xem xét cũng như báo cáo giải trình với họ về những ” rủi ro tiềm ẩn tiềm tàng ” về ứng dụng đó ( nếu có ) .Adrian Ludwig – kỹ sư trưởng mảng bảo mật thông tin Android đã từng phát biểu : ” Các dịch vụ bảo mật thông tin của Google phong cách thiết kế cho hệ điều hành quản lý Android có năng lực bảo mật thông tin tốt nhất cho hàng loạt những thiết bị sử dụng nền tảng này một cách mặc định và không tính tiền. Các tác dụng từ tài liệu trong hệ sinh thái Android cho thấy tỷ suất người dùng gặp phải những ứng dụng ô nhiễm và nguy hại là rất thấp. Người dùng Android hoàn toàn có thể chọn một ứng dụng bảo mật thông tin khác để sửa chữa thay thế nếu họ thích nhưng so với Google, sự bảo đảm an toàn của người dùng là trên hết ” .virus cho androidTrong một số ít trường hợp, như người dùng đã Root máy hay 1 số ít máy không được tích hợp Google Play Store ở 1 số ít vương quốc, thì ứng dụng diệt virus trở thành một sự lựa chọn sửa chữa thay thế. Ngay bản thân những nhà làm ứng dụng diệt virus cũng hiểu rõ tính năng diệt virus trên Android là dư thừa và ít thiết yếu, khi mà trách nhiệm đó đã có Google Play Services đảm nhiệm và làm rất tốt, thế nên họ nỗ lực tích hợp thêm nhiều tính năng phụ khác để lôi cuốn người mua .

Một sự thật: hầu hết các phần mềm diệt virus hiện nay trên Android không chỉ có tính năng tìm và diệt mà còn tích hợp rất nhiều tính năng bổ trợ khác, hay nói cách khác, virus không phải là một vấn đề quá quan trọng trên Android.

Thực tế thì hầu hết những tính năng hỗ trợ đều dư thừa ! Tính năng chặn cuộc gọi, tin nhắn, sao lưu dư liệu lên đám mây, … tổng thể những tính năng này đều có trong Google Play Services. Điểm độc lạ duy nhất là khi sử dụng những ứng dụng bên thứ 3, những tính năng này sẽ được sắp xếp ngăn nắp vào cùng một nơi và cũng thuận tiện thao tác ( phần lớn là 1 chạm để sử dụng ) .

Vậy có nên sở hữu một phần mềm diệt virus cho Android hay không?

Có thể kết luận rằng, chẳng có gì là sai khi sở hữu một phần mềm diệt Virus kèm theo các tính năng bổ trợ từ bên thứ 3, đặc biệt đối với những ai muốn có cảm giác an toàn 100%. Tuy nhiên, nếu chỉ xét về khía cạnh virus hay malware đơn thuần thì câu trả lời là “Không cần thiết” khi đã có Google Play Service đảm đương trách nhiệm này.

Và cuối cùng, hãy luôn nhớ 3 điều sau đây:

1. Đừng bấm vào những đường link lạ, đừng tải về những ứng dụng từ những nguồn không bảo vệ, chỉ setup ứng dụng ” chính chủ ” từ Google Play và Amazon Store. Chắc chắn thiết bị của bạn sẽ ” OK ” trước mọi rủi ro tiềm ẩn virus và malware .2. Các ứng dụng diệt virus của bên thứ 3 không gây hại gì cho thiết bị của bạn nhưng chắc như đinh chúng sẽ chiếm một phần bộ nhớ máy cũng như làm máy bạn bị giảm một chút ít hiệu năng. Nếu bạn đang dùng thiết bị có thông số kỹ thuật và bộ nhớ thấp, nên hạn chế cài thêm !3. Hãy luôn nhớ rằng, Free ( không lấy phí ) thì nên cài thử, còn nếu ứng dụng đòi trả phí thì không nên, để phần tiền ấy vào những ứng dụng thiết yếu hơn !Thegioididong ( Theo AndroidCentral )

Không hài lòng bài viết

101.544 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments