Hóa chất công nghiệp và ứng dụng

Hóa chất công nghiệp và ứng dụng hóa lỏng các chất khí:

 • Trong công nghiệp hóa chất như hóa lỏng các chất khí là sản phẩm của công nghiệp hóa học như clo, amôniắc, cacbonnic, sunfuarơ, các loại chất đốt, các khí sinh học vv…Hóa lỏng và tách các chất khí từ không khí là một ngành công nghiệp hết sức quan trọng, có ý nghĩa vô cùng to lớn với ngành luyện kim, chế tạo máy, y học, ngành sản xuất chế tạo cơ khí, phân đạm, chất tải lạnh vv… Các loại khí trơ như neon, agon vv… được sử dụng trong công nghiệp hóa chất và sản xuất bóng đèn.
 • Khí công nghiệp là loại nguyên liệu khí được sản xuất để sử dụng trong Công nghiệp. Các khí công nghiệp chính là nitrogen,oxy, carbon dioxide, argon, hydro, helimum và acetylene…Ngành công nghiệp sản xuất ra khí này được gọi là ngành công nghiệp khí công nghiệp. Ngành khí công nghiệp thường được xem là “hóa chất chuyên ngành”.

* Hóa chất công nghiệp và ứng dụng trong ngành khí công nghiệp:

 • Các loại khí công nghiệp được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Bao gồm dầu khí, hoá dầu, hóa chất, điện, khai thác mỏ, luyện kim, kim loại. Bảo vệ môi trường, dược phẩm, công nghệ sinh học, thực phẩm, nước, phân bón, điện hạt nhân, điện tử và hàng không vũ trụ.
 • Khí công nghiệp được bán cho các doanh nghiệp công nghiệp khác. Thường bao gồm các đơn đặt hàng lớn cho các khách hàng công nghiệp của công ty. Bao gồm một phạm vi từ xây dựng một hệ thống đường ống dẫn đến nơi sử dụng. Cũng có thể cung cấp bằng bình chứa khí cao áp.
 • Bán hoặc thuê bình khí và các thiết bị liên quan cho các đơn vị sử dụng. Các sản phẩm này bao gồm các sản phẩm như helium khinh khí cầu. Phân phối khí cho sản xuất bia, khí hàn và thiết bị hàn, LPG và oxy y tế.
 • Nhiều loại bình chứa khí nhỏ được gọi là bình khí, chai khí…để cung cấp LPG, butan, propan, carbon dioxide hoặc nitơ oxit.

  * Hóa chất công nghiệp và ứng dụng trong ngành dệt:

Vải sợi hóa học ( vải sợi tự tạo ) đệt từ những sợi hóa học. Ưu điểm là trên mặt phẳng không có tạp chất và ít bị sinh vật và nấm mốc hủy hoại. Có độ bền cao hơn vải sợi tự nhiên. Vải sợi hóa học có 2 loại là sợi tổng hợp và sợi tự tạo .

Advertisement
 • Vải sợi nhân tạo: là những sợi được chế tạo từ những hợp chất polimer có sẵn trong tự nhiên như cellulose. Nguyên liệu gồm các loại thành phần như gỗ, tre, nứa những loại cây này có thành phần cellulose cao. Được ngâm trong các chất hóa học soude, axit sulfurique, muối sulfate kéo thành sợi dùng để dệt vải. Dù được gọi là vải sợi hóa học nhưng các loại sợi này vẫn có thành phần và tính chất của nguyên liệu ban đầu, không phải được làm hoàn toàn từ hóa chất.
 • Vải sợi tổng hợp: là loại sợi vải được chết tạo từ nguyên liệu hóa học ban đầu là từ than đá, dầu mỏ, khí đốt. Qua một quá trình biến đổi phức tạp ddeerd tạo thành nguyên liệu sản xuất vải sợi tổng hợp. Khi dệt thành vải thì tính chất của nó khác hằn với nguyên liệu ban đầu.

  * Hóa chất công nghiệp và ứng dụng trong đời sống hàng ngày:

 • Cao su và các chất dẻo khi hạ nhiệt độ xuống thấp sẽ trở nên giòn và dễ vỡ như thủy tinh. Nhờ đặc tính này người ta có thể chế tạo được cao su bột. Khi hóa trộn với bột sắt để tạo nên cao su từ tính hoặchòa trộn với phụ gia nào đó có thể đạt được độ đồng đều rất cao.
 • Chất dẻo là các hợp chất cao phân tử được làm vật liệu để sản xuất nhiều loại vật dụng trong đời sống hằng ngày như là:áo mưa, ống dẫn điện… cho đến những sản phẩm công nghiệp, gắn với đời sống hiện đại của con người. Chúng là những vật liệu có khả năng bị biến dạng khi chịu tác dụng của nhiệt, áp suất và vẫn giữ được sự biến dạng đó khi thôi tác dụng. Chất dẻo còn được sử dụng rộng rãi để thay thế cho các sản phẩm làm bằng: vải, gỗ, da, kim loại, thủy tinh. Vì chúng bền, nhẹ, khó vỡ, nhiều màu sắc đẹp.
 • Chất dẻo thường là các chất tổng hợp có nguồn gốc từ các sản phẩm hóa dầu.

Sưu tầm

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VĂN CAO

Source: https://mindovermetal.org
Category: Ứng dụng hay

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments