Nhân viên hành chính tiếng Anh là gì?

Bộ phận Hành chính là đơn vị chức năng không hề thiếu trong bất kể cơ quan, tổ chức triển khai nào. Nhắc đến bộ phận này không hề không nhắc đến nhân viên cấp dưới Hành chính. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ nhân viên cấp dưới Hành chính là gì ? Công việc của nhân viên cấp dưới Hành chính là ra làm sao ? Hơn thế nữa, trong xu thế hội nhập tăng trưởng kinh tế tài chính toàn thế giới như lúc bấy giờ nhiều người còn mong ước khám phá về những thuật ngữ tiếng Anh tương quan đến nhân viên cấp dưới Hành chính .

Để nhằm giúp quý độc giả có thể hiểu hơn về vấn đề này, chúng tôi xin gửi đến quý độc giả những thông tin về nhân viên hành chính tiếng Anh là gì?

Nhân viên Hành chính là gì?

Nhân viên Hành chính là người thao tác trong cơ quan, tổ chức triển khai thực thi công tác làm việc soạn thảo, quản trị, sắp xếp, tàng trữ văn bản, hồ sơ ; giải quyết và xử lý thư đi và thư đến ; sắp xếp những cuộc hẹn và cuộc họp và 1 số ít những công việc tương quan đến thủ tục hành chính khác .

Trong hệ thống pháp luật Việt Nam không có khái niệm rõ ràng về nhân viên Hành chính tuy nhiên có thể rút ra khái niệm nhân viên Hành chính dựa trên khái niệm nhân viên và khái niệm hành chính theo từ điển Tiếng Việt, theo đó:

– Nhân viên là người thao tác trong một cơ quan, tổ chức triển khai, trong quan hệ với thủ trưởng, chỉ huy của cơ quan, tổ chức triển khai đó .
– Hành chính chỉ đặc thù thuộc khoanh vùng phạm vi chỉ huy, quản trị việc chấp hành pháp luật, chủ trương của Nhà nước ; thuộc về những công việc sự vụ, như văn thư, tổ chức triển khai, kế toán, … trong cơ quan Nhà nước ; có đặc thù sách vở, mệnh lệnh .

Nhân viên hành chính tiếng Anh là gì?

Nhân viên hành chính tiếng Anh là Administrative staff, trong đó ( i ) Administrative có nghĩa là “ Hành chính ” ( ii ) Staff có nghĩa là “ nhân viên cấp dưới ” .
Nhân viên hành chính tiếng Anh định nghĩa như sau : Administrative staff is a person working in an agency or organization performing the drafting, management, arrangement, and archival of documents and records ; handle outgoing and incoming mail ; arrange appointments and meetings and some other administrative work .

Qua nội dung ở mục này quý độc giả đã hiểu được rõ hơn về khái niện nhân viên hành chính tiếng Anh là gì?

Công việc của nhân viên Hành chính?

Nhân viên Hành chính sẽ triển khai 1 số ít công việc tiêu biểu vượt trội như sau :

Thứ nhất: Về quản lý hồ sơ và giấy tờ,  nhân viên hành chính có nhiệm vụ

– Tiếp nhận những loại sách vở, hồ sơ, công văn, … được gửi đến cơ quan, tổ chức triển khai nơi mình thao tác. Sau đó chuyển đến những bộ phận có tương quan khác .
– Lưu trữ những loại sách vở, thủ tục quan trọng của công ty .
– Tiếp nhận và giải quyết và xử lý báo cáo giải trình về thực trạng của nhân viên cấp dưới như đau ốm, thai sản, nghỉ phép, …
– Lập những văn bản theo nhu yếu của ban chỉ huy cũng như những phòng ban trong công ty và in ấn, phát hành khi thiết yếu .

Thứ hai:  Về công tác lễ tân, nhân viên hành chính văn phòng có nhiệm vụ

– Nhận các cuộc gọi đến và chuyển sang bộ phận có liên quan.

– Đón tiếp người mua, đối tác chiến lược, … đến thao tác tại công ty .
– Chuẩn bị phòng họp, tài liệu, sách vở, nước uống, … theo nhu yếu ship hàng cho những cuộc họp của cơ quan, tổ chức triển khai nơi mình thao tác .
– Tổ chức những sự kiện với người mua, sự kiện cho nhân viên cấp dưới trong công ty, … theo những thông tư từ ban chỉ huy .

Thứ ba: Về công tác quản lý tài sản và thiết bị, nhân viên hành chính văn phòng có nhiệm vụ

– Lập list theo dõi, lên kế hoạch mua, tu sửa những trang thiết bị, gia tài của công ty tương thích với tình hình, nhu yếu trong thực tiễn, bảo vệ cho quy trình làm việc tốt nhất của nhân viên cấp dưới .
– Lập list, kế hoạch mua những thiết bị văn phòng phẩm kịp thời Giao hàng quy trình thao tác của công ty .

Thứ tư: Về quản lý hồ sơ nhân viên, nhân viên hành chính văn phòng có nhiệm vụ

– Lưu trữ những hồ sơ của nhân viên cấp dưới .
– Xử lý những thủ tục, sách vở thiết yếu cho nhân viên cấp dưới, ví dụ như nghỉ phép, nghỉ việc, …
– Soạn thảo hợp đồng thử việc, hợp đồng thao tác chính thức và tương hỗ triển khai công tác làm việc ký kết hợp đồng với nhân viên cấp dưới .
– Cập nhật những loại sách vở của nhân viên cấp dưới bảo vệ không thiếu theo nhu yếu của Pháp luật .
– Giải quyết những vướng mắc, nhu yếu bổ trợ về BHXH, BHYT của nhân viên cấp dưới cũng như những phúc lợi, thưởng phạt chung của công ty .

Một số từ liên quan đến nhân viên Hành chính?

– Administrative Assistant : Trợ lí Hành chính ;

– Mail cleck : Nhân viên thư tín;

– File cleck : Nhân viên tàng trữ hồ sơ ;
– Word processing operator : Nhân viên giải quyết và xử lý văn bản ;
– Office work : Công việc hành chính văn phòng .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments