Lấy Bằng Cử Nhân Kế Toán Ứng Dụng OBU Tại Việt Nam Với Chi Phí Tiết Kiệm đến 96%


“ Trước giờ cứ hay đọc mấy bài viết của SAPP về ‘ Học ACCA tại Nước Ta, lấy bằng Cử nhân quốc tế với ngân sách tiết kiệm chi phí đến 96 % ’ – tương tự với khoảng chừng hơn 100 triệu đồng – mà không biết thực hư thế nào. Nghe lại cứ ‘ sai sai ’, làm thế nào mà bằng cử nhân quốc tế lại ‘ rẻ ’ thế được .
Đã thế lại còn là bằng cử nhân của Trường Đại học Oxford Brookes – Top 50 Đại học số 1 UK. ‘ Ngân sách chi tiêu tiết kiệm chi phí lên đến 96 % ’. Liệu có tin được không ? ”

Lấy bằng Cử nhân Kế toán ứng dụng OBU tại Việt Nam với chi phí tiết kiệm đến 96%

Advertisement

Chắc hẳn bạn cũng đã từng ‘ nghi vấn ’ như thế. Vậy thì trong bài viết này, SAPP sẽ lý giải cho bạn từng loại ngân sách mà bạn cần chi trả khi theo đuổi Tấm bằng cử nhân Kế toán ứng dụng OBU đầy Gianh Giá để xem liệu có thật là tiết kiệm ngân sách và chi phí đến 96 % không nhé !

1 / Điều kiện cần và đủ để lấy Bằng cử nhân Kế toán ứng dụng OBU

Để biết được ngân sách riêng không liên quan gì đến nhau hay ngân sách tổng để lấy được tấm bằng cử nhân OBU, thì trước hết, SAPP sẽ liệt kê ra những tổng thể những bước bạn phải triển khai xong để được OBU đồng ý chấp thuận và trao bằng. Sau đó, ta sẽ đi sâu khám phá ngân sách của từng bước / điều kiện kèm theo .

Bước 1: Đăng ký nhận bằng BSc in Applied Accounting của OBU. Bước này bạn cần làm ngay khi mở tài khoản ACCA hoặc sau khi mở tài khoản, miễn là đăng ký trước khi thi đỗ 1 trong 3 môn FR/F7, AA/F8FM/F9 ACCA.

Advertisement

Bước 2: Hoàn thiện 9 môn Kiến thức, Kỹ năng ứng dụng ACCA bao gồm:

Bước 3: Hoàn thành bài kiểm tra đạo đức – Module Ethics and Professional Skills của ACCA đúng thời hạn của kỳ đăng ký. Bài thi này hoàn toàn miễn phí và có sẵn trong tài khoản ACCA của bạn. 

Bước 4: Hoàn thành Research and Analysis Project (RAP) của Oxford Brookes University. Bạn bắt buộc phải đăng ký Mentor – người hướng dẫn bạn xuyên suốt quá trình làm Dự án để đảm bảo được tính chính xác và trung thực, sau cùng là nộp Dự án đã hoàn tất 100% cho OBU. 

Bước 1 và bước 3 là trọn vẹn không lấy phí. Đối với bước 2 và bước 4, bạn sẽ phải trả một vài khoản phí nhất định. Cụ thể là bao nhiêu, thì hãy cùng khám phá trong phần tiếp theo nhé .

Advertisement

2 / Tổng hợp tất tần tật ngân sách để lấy bằng Cử nhân Kế toán

Việc ĐK học và thi những môn ACCA ở bước 2, việc ĐK Mentor và nộp RAP cho OBU đều mất những ngân sách cố định và thắt chặt. Ở bảng dưới đây, SAPP sẽ liệt kê đơn cử từng loại ngân sách từ Bảng Anh sang VND theo tỷ giá £ 1 = 31,644. 13 VND ( ngày 27/01/2021 ) .

Các điều kiện bắt buộc

Chi phí 

Phí mở tài khoản ACCA 

£36 ~ 1,100,000 VND

Phí duy trì tài khoản ACCA thường niên (theo lộ trình thi F1 – F9 trong 2 năm)

Advertisement

£112/năm ~ 7,100,000 VND/2 năm

Học phí các môn từ F1 – F9 ACCA

~ 35,000,000 VND

Phí thi các môn F1 – F9 ACCA

(chi phí thi từng môn là khác nhau)

30,000,000 VND/9 môn

Advertisement

Phí đăng ký Mentor 

£600 ~ 19,000,000 VND

Phí nộp RAP

£420 ~ 13,500,000 VND 

Tổng 

Advertisement
105,700,000 VND

Lưu ý: Tổng chi phí ở trên không bao gồm phí đi sang Malaysia hoặc Dubai để nhận bằng tốt nghiệp, bởi đây là điều kiện không bắt buộc. Các loại phí liên quan đến Mentor và RAP ở trên có thể thay đổi theo từng thời điểm nên các bạn có thể cập nhập thường xuyên tại đây nhé.

Như vậy, chỉ với khoảng chừng xấp xỉ 105.7 triệu đồng, tương tự khoảng chừng 4 % ngân sách du học ở một trường Đại học tại Châu Âu, đặc biệt quan trọng là Anh Quốc ( khoảng chừng USD 100.000 ~ 2.3 tỷ đồng ). Đây chính là một số lượng vô cùng tiết kiệm ngân sách và chi phí, giúp hiện thực hóa tham vọng lấy bằng cử nhân Kế toán ứng dụng OBU của sinh viên Nước Ta .
Ngoài ra, 105.7 triệu đồng là ngân sách khi mà những sinh viên bắt buộc học và thi cả 9 môn ACCA. Tuy nhiên, lúc bấy giờ hầu hết sinh viên Nước Ta theo ngành Kế – Kiểm đều được miễn những môn F1, F2, F3, F4 ACCA. Như vậy, khi được miễn những môn F thấp, ngân sách để lấy bằng Cử nhân kế toán ứng dụng còn giảm xuống nhiều hơn nữa .

1 (18)

Như vậy, với mức phí chưa đến USD 5,000 USD cho hàng loạt lộ trình để hoàn thành xong tấm bằng Cử Nhân Kế toán ứng dụng của Đại Học Oxford Brookes thì đây thực sự là một ngân sách góp vốn đầu tư rất hời so với mặt phẳng chung học phí những trường quốc tế và những chương trình link lúc bấy giờ .

3 / Lộ trình học ACCA, lấy bằng Cử nhân Kế toán ứng dụng OBU

Như đã nói ở trên, để lấy được bằng Cử nhân Kế toán ứng dụng OBU, hoàn thành xong 9 môn ACCA F1 – F9 là điều kiện kèm theo tiên quyết tiên phong và cũng là điều kiện kèm theo chiếm % ngân sách lớn nhất. Vậy phải mở màn học ACCA như thế nào cho hiệu suất cao. ưới đây SAPP Academy gợi ý cho bạn 2 lộ trình như sau :

  • Học lần lượt từ F1 – F9

    Thứ tự những môn F1 – F9 đã được ACCA sắp xếp theo trình độ kỹ năng và kiến thức từ triết lý đến thực hành thực tế, từ cơ bản đến nâng cao nên việc hoàn thành xong lần lượt từ F1 – F9 ACCA sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức và kỹ năng một cách khoa học, nâng cao năng lực tư duy, so sánh cũng như hiểu sâu của bạn .

  • Học đối xứng

    F6 – Trong 9 môn F1 – F9 ACCA, những bạn hoàn toàn có thể tìm ra những môn có sự tương đương lớn như F3 F7 – F8 ACCA để học liền một mạch, sau đó là F2 F5 ACCA và sau cuối là những môn còn lại F1, F4 .

    Cách học đối xứng kiến thức và kỹ năng như trên giúp bạn xâu chuỗi và tổng hợp kỹ năng và kiến thức tương quan từ tận nền tảng, giúp bạn hiểu tường tận từ mắt xích tiên phong đến sau cuối và xử lý yếu tố hiệu suất cao nhất .

Chúc những bạn sớm nắm rõ được những quyền lợi, ngân sách thời cơ cực lớn của việc học ACCA lấy bằng Đại học chính quy OBU và sớm hiện thực hóa được giấc mơ trở thành Cử nhân quốc tế nhé !

Lộ trình lấy bằng Cử nhân Kế toán Ứng dụng BSc in Applied Accounting Oxford Brookes University

Advertisement

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments