Cách đưa app lên google play từ ý tưởng bán hàng

Kinh doanh mở màn từ sáng tạo độc đáo và tiến hành nhờ công cụ. Với kinh doanh thương mại thời đại số, mobile app chính là công cụ số 1. Nhưng khi đã có sáng tạo độc đáo và công cụ, phần tiếp theo là đưa nó đến gần với người mua. Đưa app lên Google Play là bước quan trọng để phổ cập ứng dụng của nhà bán hàng đến phần đông người dùng. Vậy làm cách nào để mobile app sau khi triển khai xong hoàn toàn có thể Open trên shop ứng dụng của Google ?

Xuhướngbánhàngthôngqua mobile app

Mobile app?

App là viết tắt của application, tức là ứng dụng. Ứng dụng được viết bằng những ngôn từ lập trình. Khi nói đến mobile app tức là nói đến ứng dụng ứng dụng được kiến thiết xây dựng để sử dụng trên thiết bị di động. Mobile app được cho phép người dùng truy vấn vào những nội dung mong ước trên thiết bị của mình .
Để sử dụng, người dùng phải tải mobile app về từ những shop trực tuyến như Google Play hay App Store, tùy theo hệ điều hành quản lý của mobile. Các ứng dụng hoàn toàn có thể không tính tiền hoặc phải trả phí .

Lợithếkinhdoanhcủamobile app

Ban đầu, mobile app chỉ được xây dựng và cung cấp cho mục đích thông tin cơ bản, thông dụng. Khi đó chúng ta có các app email, lịch, thông tin thời tiết,… Càng ngày, nhu cầu sử dụng cũng như khả năng phát triển của các nhà lập trình càng cao. Mobile app đã được mở rộng thành nhiều chức năng đa dạng hơn, ứng dụng cho hầu hết mọi ngành nghề.

Ngoài ra, sử dụng app cho bán hàng là một trong những ứng dụng công nghệ tiên tiến mê hoặc nhất lúc bấy giờ. Có thể nói lợi thế kinh doanh thương mại của mobile app là rất lớn .

Mởrộngtệpkháchhàng

Google Play và App Store với Android và CH Play nền tảng có lượng người dùng phần đông. Theo báo cáo Thị trường điện thoại thông minh và ứng dụng di động Nước Ta 6 tháng đầu năm 2020 của Appota, thị trường Android chiếm 60,8 %, iOS chiếm 38,4 %. Những hệ quản lý khác chiếm chưa tới 1 % .
Mua sắm trực tuyến cũng ngày càng phổ cập trong người dùng, đặc biệt quan trọng là đối tượng người dùng trẻ .

Nângcaotrảinghiệmcủakháchhàng

Sở hữu mobile app bán hàng, doanh nghiệp cũng mang lại cho người mua thưởng thức shopping mê hoặc, tiện nghi hơn .
Khách hàng hoàn toàn có thể :
– Mua hàng mọi lúc mọi nơi
– Không số lượng giới hạn bởi thời hạn
– Không số lượng giới hạn thời hạn
– Hỗ trợ tư vấn nhanh gọn
– Và nhiều hơn thế nữa

Marketinghiệuquả,linhhoạthơn

Mobile app tương hỗ gửi những thông tin khuyến mại, quảng cáo đến người mua nhanh gọn nhất. Các chương trình được thiết kế xây dựng trên app cũng sẽ đa dạng chủng loại, mê hoặc hơn. Mobile app cũng giúp người bán tích lũy thông tin người mua và đưa ra kế hoạch marketing tương thích .

Tiếtkiệmchichí

Mobile app sẽ là một công cụ lâu dài hơn cho triển khai bán hàng, marketing, chăm nom người mua .
Sở hữu mobile app cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí ngân sách quảng cáo. Không cần phải chi trả cho bên thứ 3, hoàn toàn có thể tiến hành mọi chương trình trên mobile app .
Có thể nói đây là một công cụ đa năng giúp tiết kiệm chi phí ngân sách hoạt động giải trí về sau cho doanh nghiệp .

minh hoạ app bán hàng

BắtđầukinhdoanhbằngcáchđưaapplênGoogle Play

SosánhGoogle PlayApp Store

Khi đã có ý tưởng sáng tạo và kiến thiết xây dựng app thành công xuất sắc, phần tiếp theo là đưa app lên Google Play. Chúng ta hãy nhắc đến cách up app lên Google Play chứ không phải một shop khác ?
Khi nói về mobile app, hai nền tảng thông dụng nhất lúc bấy giờ chính là Android và iOS. Đa số những nhà kinh doanh đều lựa chọn đưa ứng dụng của mình lên cả hai shop. Tuy nhiên nếu bạn muốn tiến hành trước với một hệ quản lý và điều hành thì nên khởi đầu từ đâu ? Cùng so sánh Google Play và App Store trải qua một số ít điểm :

Quythịtrường

Số liệu năm 2020 cho thấy Android vẫn giữ vững vị trí hệ điều hành quản lý lớn nhất quốc tế với 74,4 %. Còn tại Nước Ta, báo cáo giải trình của Appota cũng đưa ra số lượng hơn 60 % thị trường thuộc về Android. Như vậy, quy mô thị trường của Google Play nhỉnh hơn rõ ràng so với App Store .

Khảnăngtươngthíchvớithiếtbị

iOS là hệ quản lý và điều hành dành riêng cho những thiết bị của hãng Apple. trái lại, số lượng thiết bị chạy trên Android là rất nhiều. Không chỉ vậy, có không ít ứng dụng iOS không thích hợp với màn hình hiển thị lớn của iPad. Vấn đề này thường không xảy ra với Android .

Phíđưaapplêncửahàngứngdụng

giá thành để đưa app lên Google Play thấp hơn nhiều so ới App Store. Cụ thể, nhà tăng trưởng sẽ phải trả 99 USD mỗi năm nếu muốn đưa ứng dụng lên App Store. Trong khi đó, ngân sách phải trả cho Google Play chỉ là 25 USD / lần .

Độthânthiệnvớinhàpháttriển

Apple luôn tỏ ra vô cùng khắc nghiệt trong lựa chọn những ứng dụng xuất hiện trên Store. Theo pháp luật thì có đến 200 nguyên do ứng dụng hoàn toàn có thể bị phủ nhận. Nhưng rủi ro đáng tiếc bị khước từ khi phát hành ứng dụng trên Google Play thấp hơn rất nhiều. Các nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể thỏa sức phát minh sáng tạo miễn cung ứng pháp luật về nội dung và bảo mật thông tin của Google .
Cách đưa app lên google play từ ý tưởng bán hàng

Hướngdẫncáchup applênGoogle Playtừngbướccụthể

Với những so sánh trên, hoàn toàn có thể thấy việc đưa app lên Google Play có một số ít ưu điểm hơn. Dưới đây là từng bước hướng dẫn cách up app lên Google Play mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

Bước1 :TạotàikhoảnGoogle Developer

Nhà xuất bản hoàn toàn có thể ĐK bằng thông tin tài khoản Google hiện có của mình. Quá trình ĐK khá đơn thuần với ngân sách cho một lần là 25 USD. Sau khi xem xét và đồng ý chấp thuận những lao lý, thực thi giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng thanh toán hoặc thẻ ghi nợ .
Tiếp theo là điền những thông tin thiết yếu về thông tin tài khoản để hoàn tất ĐK. Có thể mất đến 48 giờ để Google giải quyết và xử lý phần ĐK này .

Bước2 :Tạoappmớiđiềnthôngtintả

Sau khi đã thiết lập Play Console, giờ bạn hoàn toàn có thể thêm ứng dụng của mình. Nhấn vào nút “ CREATE APPLICATION ” :
– Chọn ngôn từ mặc định cho app

– Nhập tiêu đều ứng dụng

– Nhấn “ Create ”
Tiếp theo, bạn sẽ điền thông tin miêu tả về ứng dụng, gồm Short description và full description. Sau khi điền xong nhấn nút “ SAVE DRAFT ” .

Bước3 : Upload logoScreenshotứngdụng

Bước tiếp theo để đưa app lên Google Play là up logo và screenshot. Kích thước của logo là 512 × 512 px .
– Nhấn vào “ Add high-res icon ” để tải logo .
– Chọn “ Add feature graphic ”
– Nhấn “ SAVE DRAFT ” để liên tục

Bước4 : Upload APKlênStore

APK là định dạng tệp được Android sử dụng để phân phối và thiết lập ứng dụng. Trước khi tải tệp, bạn cần một bản app release .
Đi đến ‘ Release management ’ -> ‘ App releases. ’
Tại đây bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm ứng dụng của mình cho 1 số ít người dùng trước khi phát hành trực tuyến .
Bạn lựa chọn giữa “ internal test ” – thử nghiệm nội bộ, “ closed test ” – thử nghiệm kín, “ open test ” – thử nghiệm mở, hay “ production release ” – bản phát hành .
Sau khi chọn, nhấp vào ‘ Create release. ’
Tiếp theo làm theo hướng dẫn để thêm tệp APK. Sau đó đặt tên và diễn đạt bản release .

Bước5 :Hoànthànhđánhgiáxếphạng

Nếu không làm bước này thì ứng dụng sẽ bị liệt kê là ‘ Unrated ’. Những ứng dụng unrated hoàn toàn có thể bị xóa khỏi Google Play .
Để xếp hạng, bạn cần điền vào bảng câu hỏi xếp hạng nội dung. Trả lời trung thực những câu hỏi và bảo vệ nhập thông tin đúng mực. Việc nhập sai nội dung cũng dẫn đến rủi ro tiềm ẩn app bị xóa .
Xếp hạng nội dung tương thích cũng sẽ giúp ứng dụng của bạn tiếp cận đúng đối tượng người dùng .

Bước6 :Đăngpháthànhmiễnphíhaytrảphí

Đến đây, bạn đã đi gần đến đích để đưa app lên Google Play. Lúc này cần xem xét về việc ứng dụng sẽ không tính tiền hay có thu phí người dùng. Bạn luôn hoàn toàn có thể đổi khác từ trả phí thành không tính tiền những sẽ không hề biến hóa ngược lại .

Bước7 :Xuấtbảnứngdụng

Sau khi hoàn tất mọi bước, xem xét lại một lần nữa những thông tin đã update. Bước ở đầu cuối là quay trở lại “ App releases ”, nhấn “ START ROLLOUT TO PRODUCTION ”
Phần còn lại là đợi Google review và appove để app được chính thức phát hành .

LờikhuyênvềtriểnkhaiýtưởngđưaapplênGoogle Play

Cầnnhữngkhibắtđầutriểnkhaiýtưởnglàmmobile app ?

Dựa trên những bước đã nêu, hoàn toàn có thể thấy khá đơn thuần để đưa app lên Google Play. Tuy nhiên, trước khi đi đến bước này, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng những yếu tố :

Mộtýtưởngtốt

Để ứng dụng của bạn thành công xuất sắc thì ý tưởng sáng tạo là điều tiên quyết. Đặc biệt là với app bán hàng. Hiện có nhiều app bán hàng trên thị trường. Nếu app của bạn vừa làm tốt trách nhiệm bán hàng vừa có tính năng mê hoặc thì sẽ có lợi thế cạnh tranh đối đầu tốt hơn .

Chiếnlượcxúctiếnpháttriển

Làm thế nào để người mua biết đến và tải app của bạn ? Làm thế nào để họ giữ app trong điện thoại cảm ứng lâu hơn ? Điều đó nằm ở kế hoạch marketing và tăng trưởng lâu bền hơn cho app. Đó là yếu tố cần được xem xét trước khi đưa app lên Google Play .

– Ngânsách

Trước khi mở màn thiết kế xây dựng app, chắc như đinh đơn vị chức năng nào cũng sẽ tìm hiểu và khám phá về ngân sách. Bạn sẽ cần chuẩn bị sẵn sàng trước một ngân sách tương thích. Nên nhớ rằng ngân sách phong cách thiết kế ứng dụng phụ thuộc vào hầu hết vào tính năng. Bởi ngân sách đưa app lên Google Play là không đáng kể. Do đó hoàn toàn có thể tối ưu ngân sách trải qua việc tối ưu tính năng .

Lựachọnđơnvịthiếtkếphùhợp

Để ứng dụng đạt hiệu suất cao như mong đợi nhờ vào vào đội ngũ lập trình và phong cách thiết kế. Điều này yên cầu khi bắt tay vào kế hoạch kiến thiết xây dựng app, cần lựa chọn đơn vị chức năng uy tín. Các công ty này cũng sẽ tương hỗ đưa ứng dụng của bạn lên Google Play .

Icon TechnicgiúpbạnđưaapplênGoogle Playnhanhchóng

Icon Technic hiện đang là một trong những đơn vị chức năng số 1 trong phong cách thiết kế app bán hàng. Bên cạnh những lợi thế và kinh nghiệm tay nghề trong kỹ năng và kiến thức lập trình, dịch vụ trọn gói của Icon Technic tương hỗ người mua từ bước lên sáng tạo độc đáo cho đến khi xuất bản ứng dụng .

Icon Technic cũng giúp người mua lên kế hoạch trình làng app đến người mua cũng như kế hoạch marketing cho ứng dụng. Chúng tôi cũng tương hỗ đưa app lên Google Play không lấy phí khi đăng tải bằng thông tin tài khoản Icon Techic. Để khám phá thêm thông tin về dịch vụ, liên hệ với Icon Technic ngay thời điểm ngày hôm nay .

LIÊN HỆ:

ICON TECHNIC CO., LTD

Hotline: 0949.003.999 – Emai: sale@icon-technic.com – website: http://icon-technic.com/ – Facebook – Youtube

Địa chỉ: Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Bài viết tương quan
Cách tạo app trên CH play hiệu suất cao

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments