Thiết lập lại tùy chọn ứng dụng có nghĩa là gì? Và làm thế nào để làm điều đó 2021

Android được tải với những tính năng và setup mê hoặc. Nó thậm chí còn có một số ít cử chỉ ẩn thoáng mát. Nói về setup Android, trong khi 1 số ít thiết lập dễ hiểu, 1 số ít khác lại khá mơ hồ. Một setup như vậy là tùy chọn thiết lập lại ứng dụng .

Bạn có thể đã nhìn thấy nó trên điện thoại Android của bạn hoặc ai đó có thể đã bảo bạn đặt lại tùy chọn ứng dụng khi bạn gặp phải một số vấn đề về điện thoại.

Vì vậy, thiết lập lại những tùy chọn ứng dụng thực sự làm gì ? Khi nào bạn nên thiết lập lại nó ? Và làm thế nào để bạn thiết lập lại nó ? Tất cả những truy vấn của bạn được vấn đáp trong bài viết này .

Đặt lại tùy chọn ứng dụng là gì?

Ẩn dưới setup Ứng dụng đã setup của điện thoại cảm ứng Android là tùy chọn Đặt lại tùy chọn ứng dụng. Nếu bạn nhấn vào nút Đặt lại tùy chọn ứng dụng, bạn sẽ nhận được một cảnh báo nhắc nhở bật lên như thế này :

Cửa sổ bật lên liệt kê những setup và hành vi sẽ bị ảnh hưởng tác động khi bạn nhấn vào nút đặt lại ứng dụng. Nhưng nó không chi tiết cụ thể và đó là nguyên do bạn ở đây. Vì vậy, hãy đi vào cụ thể của nó .
Tuy nhiên, thứ nhất hãy xử lý con voi trong phòng. Trong trường hợp bạn lo ngại rằng bằng cách đặt lại tùy chọn ứng dụng, bạn sẽ mất tài liệu, điều đó sẽ không xảy ra. Cửa sổ bật lên cảnh báo nhắc nhở cũng đề cập và trấn an tựa như .
Vì vậy, hãy tự do rằng bạn sẽ không mất những cuộc trò chuyện WhatsApp, ảnh máy ảnh, tệp, v.v., nếu bạn đặt lại tùy chọn ứng dụng. Tự hỏi tổng thể những gì bạn sẽ mất ? Những thứ sẽ bị xóa là :

1. Ứng dụng mặc định

Đối với người mới khởi đầu, việc đặt lại sẽ xóa tổng thể những ứng dụng mặc định. Chẳng hạn, khi bạn tải xuống ứng dụng thư viện của bên thứ ba, nếu bạn mở ảnh qua trình duyệt tệp, điện thoại cảm ứng của bạn sẽ nhu yếu bạn chọn một ứng dụng mặc định .

Bạn sẽ được cung ứng hai tùy chọn – Một lần và Luôn luôn. Nếu bạn chọn Chỉ một lần, bạn sẽ được hỏi lại lần sau. Tuy nhiên, nếu bạn chọn tùy chọn Luôn, điện thoại cảm ứng của bạn sẽ luôn mở những tệp hình ảnh bằng ứng dụng thư viện mới này .
Nhưng, nếu bạn không thích ứng dụng thư viện và muốn chuyển sang 1 số ít ứng dụng thư viện khác thì sao ? Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể gỡ setup ứng dụng nhưng, vì 1 số ít nguyên do, bạn muốn sử dụng một ứng dụng khác mà không gỡ thiết lập ứng dụng này, thì bạn phải nhờ sự trợ giúp của thiết lập lại tùy chọn ứng dụng trong những trường hợp như vậy. Khi bạn đặt lại nó, bạn sẽ được nhu yếu chọn lại một ứng dụng mặc định .
Nhưng có một điểm yếu kém. Đặt lại tùy chọn sẽ không xóa mặc định cho một ứng dụng nhưng nó sẽ xóa mặc định cho toàn bộ những ứng dụng đã setup. Vì vậy, về cơ bản, những tùy chọn mặc định cho toàn bộ những ứng dụng đã setup sẽ được đặt lại .

2. Tùy chọn cho ứng dụng bị vô hiệu hóa

Thứ hai, đặt lại tùy chọn ứng dụng sẽ được cho phép tổng thể những ứng dụng bị vô hiệu. Nếu bạn sử dụng một thiết bị không phải là Android stock, chúng tôi cho rằng điện thoại cảm ứng của bạn sẽ chứa đầy rác được setup sẵn. Và, vì hầu hết trong số chúng không hề được gỡ thiết lập, vô hiệu chúng là một lựa chọn tuyệt vời .

Bây giờ, nếu bạn đã tắt nhiều ứng dụng, việc đặt lại sẽ kích hoạt lại toàn bộ những ứng dụng đó. Chẳng hạn, tôi đã tắt ứng dụng Google Play Phim và TV. Nếu tôi đặt lại tùy chọn ứng dụng trên điện thoại thông minh của mình, ứng dụng sẽ được bật. Sau đó tôi sẽ phải vô hiệu nó một lần nữa .

3. Tùy chọn cho thông báo ứng dụng

Với Android Oreo, Google đã ra mắt những kênh Thông báo tuyệt vời. Tuy nhiên, ngay cả trên những thiết bị chạy ứng dụng thấp hơn Oreo, bạn vẫn có được thiết lập thông báo ứng dụng tốt .

Tương tự như những ứng dụng bị vô hiệu, nếu bạn đã tắt hoặc đổi khác setup thông tin cho một ứng dụng, những ứng dụng này sẽ được đặt lại. Ví dụ : nếu bạn đã chọn ẩn nội dung thông tin khỏi màn hình hiển thị khóa cho một ứng dụng, những thiết lập như thế này sẽ được đặt lại bằng cách đặt lại tùy chọn ứng dụng .

4. Hạn chế dữ liệu nền

Một trong những cách để trấn áp việc sử dụng tài liệu trên điện thoại thông minh của bạn là hạn chế sử dụng tài liệu nền. Rất may, Android được cho phép bạn trấn áp tài liệu riêng cho từng ứng dụng .
Nếu bạn đã số lượng giới hạn hoặc bật những hạn chế tài liệu cho ứng dụng, hãy nhớ rằng bằng cách đặt lại tùy chọn ứng dụng, bạn sẽ mất những hạn chế đó. Có nghĩa là, tổng thể những hạn chế tài liệu nền sẽ được đặt lại và bạn sẽ phải đặt lại chúng theo cách thủ công bằng tay cho mỗi ứng dụng .

Chẳng hạn, mọi người thường kích hoạt những hạn chế tài liệu nền cho ứng dụng đánh cắp tài liệu và bộ nhớ – Facebook. Nếu bạn đặt lại tùy chọn ứng dụng, bạn sẽ phải đặt lại số lượng giới hạn tài liệu cho ứng dụng Facebook. Ngoài ra, trong trường hợp bạn đã chán ngấy với ứng dụng Facebook nặng nề, bạn nên thử ứng dụng Lite của họ. Đây là so sánh của chúng tôi giữa hai ứng dụng .

5. Hạn chế cho phép

Cuối cùng, đặt lại tùy chọn cũng sẽ xóa những biến hóa bạn đã thực thi so với quyền của bất kể ứng dụng nào. Có nghĩa là, quyền cho toàn bộ những ứng dụng sẽ bị tịch thu. Bạn sẽ phải cấp lại quyền khi bạn mở những ứng dụng này .
Hãy xem xét lại trường hợp của Facebook. Đã có báo cáo giải trình rằng Facebook đang theo dõi giọng nói của bạn và gửi cho bạn quảng cáo được nhắm tiềm năng. Chúng tôi thậm chí còn sẽ không đi sâu vào yếu tố Cambridge Analytica .

Vì vậy, dù sao đi nữa, nếu bạn đã tắt quyền micrô cho Facebook, việc đặt lại tùy chọn ứng dụng sẽ xóa tổng thể những hạn chế và đặt lại quyền về giá trị mặc định. Sau đó, khi bạn khởi chạy ứng dụng Facebook, bạn sẽ được nhu yếu tổng thể những quyền một lần nữa .

Khi nào và tại sao bạn nên đặt lại tùy chọn ứng dụng

Bây giờ, bạn hoàn toàn có thể tự hỏi khi nào bạn nên đặt lại tùy chọn ứng dụng. Câu vấn đáp đơn thuần là khi 1 số ít ứng dụng hoặc điện thoại cảm ứng của bạn hoạt động giải trí sai .

Hãy để tôi lý giải. Khi bạn gặp sự cố trên thiết bị của mình, điều tiên phong bạn luôn phải làm là khởi động lại điện thoại thông minh. Nếu điều đó không khắc phục được sự cố, hãy thử xóa bộ nhớ cache của ứng dụng hoặc tài liệu ứng dụng cho ứng dụng .
Tuy nhiên, nếu không có giải pháp nào được đề cập ở trên xử lý được yếu tố của bạn, việc đặt lại tùy chọn ứng dụng sẽ thực thi thủ pháp. Vì nó đặt lại quyền và xóa những ứng dụng mặc định trong số những thứ khác, nhiều lần giải pháp này đã được chứng tỏ là khá hiệu suất cao .
Vì vậy, khi không có giải pháp nào có vẻ như hiệu suất cao với sự cố trên điện thoại thông minh của bạn, hãy thử đặt lại tùy chọn ứng dụng của nó. Và, bạn nên làm thế nào ? Đọc tiếp .

Cách đặt lại tùy chọn ứng dụng

Cổ phiếu Android Oreo

Bước 1: Truy cập Cài đặt thiết bị và nhấn vào Ứng dụng & thông báo. Sau đó, nhấn vào Xem tất cả các ứng dụng.

Bước 2: Trong màn hình Thông tin ứng dụng, chạm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải của điện thoại và chọn Đặt lại tùy chọn ứng dụng từ menu. Xác nhận trên màn hình tiếp theo.

Xem thêm: Viber

Cũng đọc: Cách kiểm tra RAM hoặc sử dụng bộ nhớ trong Android Oreo 8.0+

Chứng khoán Android Nougat

Cách kiểm tra RAM hoặc sử dụng bộ nhớ trong Android Oreo 8.0 +

Bước 1: Mở Cài đặt thiết bị và nhấn vào Ứng dụng. Trong Ứng dụng, chạm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải.

Bước 2: Chọn Đặt lại tùy chọn ứng dụng từ menu ba chấm. Xác nhận trên màn hình tiếp theo bằng cách chạm vào Đặt lại ứng dụng.

Thiết bị OnePlus

Để đặt lại tùy chọn ứng dụng trên những thiết bị OnePlus như OnePlus 3, 3T, 5 và 5T, hãy làm theo những bước sau :

Bước 1: Truy cập Cài đặt của thiết bị và nhấn vào Ứng dụng. Trong Ứng dụng, chạm vào Danh sách ứng dụng.

Bước 2 : Sau đó, trên màn hình tiếp theo, chạm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải. Chọn Đặt lại tùy chọn ứng dụng từ menu. Xác nhận bằng cách chạm vào Đặt lại ứng dụng trên màn hình tiếp theo.

Cũng đọc: Cách nhận hiệu ứng Bokeh trên các thiết bị OnePlus

Thiết bị Redmi

Cách nhận hiệu ứng Bokeh trên những thiết bị OnePlusĐể đặt lại tùy chọn ứng dụng trên những thiết bị MIUI như Redmi Note 4, Note 5, Note 5 Pro, Redmi 5, v.v., hãy làm theo những bước sau :

Bước 1: Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn và nhấn vào tùy chọn Ứng dụng đã cài đặt.

Bước 2: Sau đó, nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và nhấn Đặt lại tùy chọn ứng dụng. Xác nhận hành động bằng cách chạm vào Đặt lại ứng dụng trên màn hình tiếp theo.

Cũng đọc : Cách mở rộng thông báo trên thiết bị MIUI Redmi

Thiết bị Samsung

: Cách lan rộng ra thông tin trên thiết bị MIUI RedmiPhương pháp sau đây sẽ đặt lại tùy chọn trên những thiết bị Samsung như Galaxy S8, S9, S7, Note 5, Note 8, J5, J7, A5, v.v.

Bước 1: Mở Cài đặt trên thiết bị Samsung của bạn và truy cập Ứng dụng.

Bước 2: Sau đó, nhấn vào menu ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Đặt lại tùy chọn ứng dụng.

Hoàn tác thiết lập lại tùy chọn ứng dụng

Trong trường hợp, bạn vô tình nhấn tùy chọn Đặt lại tùy chọn ứng dụng, chúng tôi rất tiếc phải thông tin cho bạn rằng không có cách nào để hoàn nguyên những biến hóa .
Khi nhấn nút, nó sẽ đặt lại tổng thể những setup được đề cập ở trên về mặc định. Sau đó, bạn sẽ phải tự đặt lại chúng theo nhu yếu của bạn .

Nếu nó làm bạn cảm thấy tốt hơn, bạn có thể khôi phục hình ảnh WhatsApp đã xóa. Đọc để biết làm thế nào.

Đặt lại thiết bị

Nếu nó làm bạn cảm thấy tốt hơn, bạn có thể khôi phục hình ảnh WhatsApp đã xóa. Đọc để biết làm thế nào.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, việc đặt lại tùy chọn ứng dụng sẽ không xóa bất kỳ dữ liệu cá thể nào của bạn. Nó sẽ chỉ đặt lại những thiết lập về giá trị mặc định của nó .
Nhưng, nếu bạn muốn đặt lại hoặc định dạng thiết bị của mình, hãy đi tới Cài đặt > Sao lưu và đặt lại > Khôi phục thiết lập gốc. Tuy nhiên, hãy sao lưu thiết bị của bạn đúng cách trước khi định dạng thiết bị của bạn .
Ngoài ra, hãy cho chúng tôi biết nếu bạn hoàn toàn có thể xử lý những sự cố của thiết bị bằng cách đặt lại tùy chọn ứng dụng trên thiết bị Android của bạn .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments