Managing Director là gì? So sánh Managing Director và CEO? –

Managing Director ​là một vị trí cấp cao trong bất kỳ công ty nào. Đây là người có vai trò quan trọng đối với sự phát triển và tồn tại của công ty. Vậy managing Director là gì? Vị trí Managing Director khác CEO không? Hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Managing Director là gì?

managing director là gìManaging Director là gì ?Managing Director ​ ( MD ) là giám đốc điều hành quản lý, người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm lớn nhất trong một công ty, một doanh nghiệp. Giám đốc quản lý sẽ người trực tiếp báo những về tình hình kinh doanh thương mại của công ty theo tháng, quý hoặc năm và sẵn sàng chuẩn bị kế hoạch kinh doanh thương mại cho thời hạn sắp tới .

Trong một doanh nghiệp, ngoài Managing Director còn có nhiều chức vụ khác như:

 • Senior Managing Director : Giám đốc quản lý cấp cao
 • Vice Managing director : Phó giám đốc điều hành quản lý
 • General Manager: Tổng giám đốc
 • Managing : Quản lý
 • Executive director : Giám đốc điều hành quản lý

Managing director và CEO khác nhau như thế nào?

Managing director và CEO đều có nghĩa là Giám đốc quản lý và đóng vai trò quan trọng trong một công ty. Hai chức vụ này rất khó để phân biệt và nó thường được sử dụng thay thế sửa chữa lẫn nhau. Tuy nhiên, Managing director là chức vụ được sử dụng thông dụng tại những vương quốc Châu Âu còn CEO dùng thông dụng tại vương quốc Châu Mỹ. Ở Châu Mỹ, Managing director chỉ có nghĩa là quản trị. Do đó, nếu đến Châu Mỹ gọi một CEO là Managing director tức là bạn đã hạ chức vụ của họ xuống đi rất nhiều .

👉 Xem thêm: CEO là gì? Vai trò của CEO với sự thành công của doanh nghiệp

managing director là gìManaging director và CEO khác nhau như thế nào ?

Công việc managing director đảm nhận là gì?

Người giữ vị trí giám đốc quản lý của một doanh nghiệp là người sẽ đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau để giúp tổ chức triển khai tăng trưởng và vững mạnh trên thương trường. Công việc mà một managing director tiếp đón là :

Lập kế hoạch kinh doanh

Managing Director là người phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về toàn bộ những hoạt động giải trí của doanh nghiệp. Đặc biệt, Giám đốc điều hành quản lý là người sẵn sàng chuẩn bị những kế hoạch kinh doanh thương mại và quản lý và điều hành những hoạt động giải trí nhằm mục đích thôi thúc sự tăng trưởng, tăng trưởng của công ty trên thị trường. Để làm được điều này, bạn phải phối hợp ngặt nghèo với những bộ phận để cùng nhau đưa ra giải pháp tối ưu .

Tham gia vào tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Tùy theo định hướng phát triển mà mỗi công ty sẽ có yêu cầu về nhân sự khác nhau. Mặc dù việc tuyển nhân viên là nhiệm vụ của phòng nhân sự nhưng với một số vị trí quan trọng trong công ty thì cần phải tham khảo ý kiến ​​của Managing Director. Managing Director có nhiệm vụ phối hợp với bộ phận nhân sự để đảm bảo việc tư vấn đào tạo và quản lý con người một cách hiệu quả nhằm tạo môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, managing director còn có trách nhiệm phân công công việc và nhiệm vụ cho các trưởng bộ phận. Họ cũng là người giám sát và luôn động viên, hỗ trợ từng bộ phận đạt được mục tiêu, kế hoạch đề ra.

managing director là gì

Công việc managing director đảm nhận là gì?

Xây dựng và duy trì mối quan hệ hợp tác

Xây dựng những mối quan hệ hợp tác cũng là một việc làm của những managing director. Trong xu thế hội nhập lúc bấy giờ, việc kiến thiết xây dựng những mối quan hệ xã hội là rất là thiết yếu để tăng trưởng. Vì vậy, managing director phải luôn là người biết cách lan rộng ra và duy trì những mối quan hệ của mình trên mọi nghành. Ví dụ, những công ty cần duy trì mối quan hệ với người mua, nhà sản xuất, cơ quan cơ quan chính phủ và thậm chí còn cả những công ty cạnh tranh đối đầu .

Đại diện doanh nghiệp ký kết các hợp đồng quan trọng

Managing Director là một người có nghĩa vụ và trách nhiệm cao trong một công ty. Do đó, đương nhiên, Managing Director sẽ đại diện thay mặt cho công ty trong những cuộc đàm phán với người mua, nhà sản xuất, những cơ quan chính phủ nước nhà và những liên hệ quan trọng khác. Điều đó cũng bộc lộ được tầm quan trọng của một MD và bộc lộ sự tôn trọng với đối tác chiến lược .

👉 Xem thêm: Trợ lý Giám đốc là gì? Tầm quan trọng của Trợ lý trong các doanh nghiệp

managing director là gìĐại diện doanh nghiệp ký kết những hợp đồng quan trọng

Kỹ năng một Managing Director cần có là gì?

Managing Director phải là một người rất tài năng và có nhiều kỹ năng và kiến thức khác nhau để hoàn toàn có thể triển khai xong tốt được việc làm của mình. Chúng ta hoàn toàn có thể tóm tắt ngắn gọn những kiến thức và kỹ năng ấy như sau :

 • Một MD cần phải có năng lực nghiên cứu và phân tích cũng như kiến thức và kỹ năng lập kế hoạch xuất sắc để hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng giải pháp nhằm mục đích tăng trưởng doanh nghiệp hiệu suất cao nhất .
 • Managing director cần có năng lực chỉ huy để hoàn toàn có thể tổ chức triển khai giám sát và theo dõi trong suốt quy trình triển khai để bảo vệ kế hoạch đúng lộ trình và đạt hiệu suất cao kinh tế tài chính cho doanh nghiệp .
 • Bạn phải có một tầm nhìn xa, xác lập được hướng đi và tiềm năng cho doanh nghiệp tăng trưởng bền vững và kiên cố trong tương lai .
 • Managing director cần phải có kiến thức và kỹ năng tiếp xúc hiệu suất cao. Bởi vì MD không riêng gì thao tác với nhân viên cấp dưới mà còn phải tiếp xúc với người mua, cấp trên, …
 • Kỹ năng thuyết trình và trình diễn quan điểm luôn phải hoàn hảo nhất để hoàn toàn có thể báo cáo giải trình được cho hội đồng quản trị cũng như thông dụng cho nhân viên cấp dưới .
 • Kỹ năng xử lý yếu tố và phản xạ là những kiến thức và kỹ năng luôn cần được trau dồi .
 • Có hiểu biết sâu rộng về kinh doanh thương mại, hoàn toàn có thể nghiên cứu và phân tích rõ ràng và biết nhìn theo nhiều hướng khác nhau .

  managing director là gìKỹ năng một Managing Director cần có là gì ?

Trên đây là hàng loạt thông tin về Managing Director của một doanh nghiệp. Hy vọng, sau bài viết này, bạn sẽ có thêm thông tin về những việc làm cần làm và kỹ năng và kiến thức cần có khi muốn đảm nhiệm chức vụ này .

👉 Xem thêm: Phân biệt lãnh đạo và quản lý – tưởng không khác mà khác không tưởng

JobsGO

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments