Phần mềm đồ họa – Wikipedia tiếng Việt

Trong đồ họa máy tính, phần mềm đồ họa đề cập đến một chương trình hoặc bộ sưu tập các chương trình cho phép một người thao tác hình ảnh hoặc mô hình trực quan trên máy tính.

Đồ họa máy tính hoàn toàn có thể được phân loại thành những loại khác nhau : đồ họa raster và đồ họa vector, với những biến thể 2D và 3D. Nhiều chương trình đồ họa tập trung chuyên sâu trọn vẹn vào đồ họa vector hoặc raster, nhưng có một số ít ít hoạt động giải trí trên cả hai. Thật đơn thuần để quy đổi từ đồ họa vector sang đồ họa raster, nhưng đi theo cách khác thì khó hơn. Một số ứng dụng cố gắng nỗ lực để làm điều này .Ngoài đồ họa tĩnh, còn có ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh động và ứng dụng chỉnh sửa video. Các loại ứng dụng khác nhau thường được phong cách thiết kế để chỉnh sửa những loại đồ họa khác nhau như video, ảnh và bản vẽ dựa trên vector. Các loại nguồn của đồ họa hoàn toàn có thể khác nhau cho những tác vụ khác nhau, nhưng hầu hết hoàn toàn có thể đọc và ghi file .

Advertisement

Hầu hết các chương trình đồ họa có khả năng nhập và xuất một hoặc nhiều định dạng tệp đồ họa, bao gồm các định dạng được viết cho một chương trình đồ họa máy tính cụ thể. Ví dụ về các chương trình như vậy bao gồm GIMP, Adobe Photoshop, CorelDRAW, Pizap, Microsoft Publisher, Picasa, v.v.

Việc sử dụng một palette màu là một bảng màu gồm những màu hoạt động giải trí được chọn và sắp xếp lại theo sở trường thích nghi của người dùng. Một mẫu màu hoàn toàn có thể được sử dụng trong một chương trình hoặc là một phần của bảng màu phổ quát trên hệ điều hành quản lý. Nó được sử dụng để biến hóa sắc tố của văn bản hoặc hình ảnh và trong chỉnh sửa video. Hoạt hình đồ họa vector hoàn toàn có thể được diễn đạt như một chuỗi những phép biến hóa toán học được vận dụng theo trình tự cho một hoặc nhiều hình dạng trong một cảnh. Hoạt hình đồ họa raster hoạt động giải trí theo kiểu tựa như như phim hoạt hình dựa trên phim, trong đó một loạt những hình ảnh tĩnh tạo ra ảo ảnh của hoạt động liên tục .

Phần mềm dồ họa cho phép người dùng tạo hình minh họa, thiết kế, logo, hình ảnh 3 chiều, hoạt hình và hình ảnh tĩnh.

Xem thêm: Hướng dẫn cách khóa ứng dụng trên iPhone bằng mật khẩu

Advertisement

SuperPaint (1973) là một trong những ứng dụng phần mềm đồ họa sớm nhất.

Fauve Matisse ( sau này là Macromedia xRes ) là một chương trình tiên phong vào đầu những năm 1990, đáng quan tâm là ra mắt những những tầng lớp trong ứng dụng người mua .Hiện tại Adobe Photoshop là một trong những chương trình đồ họa được sử dụng nhiều nhất và được biết đến nhiều nhất ở châu Mỹ, đã tạo ra nhiều giải pháp phần cứng tùy chỉnh hơn vào đầu những năm 1990, nhưng bắt đầu phải chịu nhiều vụ kiện tụng khác nhau. CorelDraw nắm giữ một cơ sở người dùng mạnh hơn ở châu Âu so với Adobe. GIMP là một thay thế sửa chữa nguồn mở phổ cập cho Adobe Photoshop .

Source: https://mindovermetal.org
Category: Ứng dụng hay

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments