Duvet Cover là gì? Những điều cần biết về Duvet Cover

Duvet cover là gì? Đây là thuật ngữ thường xuyên bắt gặp trong môi trường khách sạn, nhất là với bộ phận Buồng phòng. Trong bài viết hôm nay Cet.edu.vn sẽ giúp bạn giải thích cũng như tìm hiểu thêm về thuật ngữ nhà hàng khách sạn này. Đây sẽ là những kiến thức, thông tin rất hữu dụng dành cho những người làm việc, hoạt động trong lĩnh vực khách sạn.

Tham khảo chương trình học Quản trị nhà hàng khách sạn tại: https://mindovermetal.org/dao-tao/quan-tri-nha-hang-khach-san

Advertisement

Duvet cover là gìDuvet cover là thuật ngữ quen thuộc so với nhân viên cấp dưới Buồng phòng trong khách sạn ( Nguồn : Internet )

Duvet là gì ? Duvet cover là gì ?

Duvet là loại chăn (mền) có độ dày và ấm, bên trong được nhồi đầy lông vũ hoặc bông mềm. Loại chăn này có phần vỏ và ruột dễ dàng tách rời nên ở các khách sạn hiện nay, Duvet được ưa dùng nhiều hơn vì chúng có thể dễ dàng tháo rời để vệ sinh, giặt giũ.

Duvet cover là thuật ngữ dùng để chỉ lớp vỏ bên ngoài của chăn. Lớp ruột của chăn rất khó giặt và ngân sách rất tốn kém nên thế cho nên lớp vỏ bên ngoài có công dụng bảo vệ cho lớp ruột bên trong luôn thật sạch. Sau quy trình khách lưu trú thì nhân viên cấp dưới Buồng phòng chỉ cần tháo lớp vỏ bên ngoài để giặt giũ, thay mới .Ngoài ra, Duvet cover còn là thuật ngữ dùng để chỉ thao tác bọc chăn của nhân viên cấp dưới Buồng phòng. Toàn bộ phần chăn gối trong phòng sẽ được vệ sinh và bọc lại cẩn trọng, tươm tất để sẵn sàng chuẩn bị đón hành khách .

Advertisement

Duvet và Comforter có khác nhau hay không ?

Trước hết, Duvet và Comforter đều dùng để chỉ chăn sử dụng trong phòng ngủ ở những khách sạn. Tuy nhiên khác với Duvet thì Comforter có vỏ và ruột không hề tách rời. Vì vậy, việc vệ sinh, giặt giũ so với Comforter khá khó khăn vất vả và tốn nhiều ngân sách nên lúc bấy giờ, Comforter ít được sử dụng hơn so với Duvet .

Giường ngủ duvet cover

Giường ngủ là một trong những tiêu chuẩn để người mua nhìn nhận chất lượng khách sạn ( Nguồn : Internet )

Advertisement

Quy trình dọn giường ngủ

– Dọn dẹp hết các vật dụng bẩn mà khách để lại trên giường. Lột hết vỏ gối, vỏ chăn, ga trải giường và cuộn tròn lại để trên xe làm phòng. Kiểm tra đệm và tấm lót đệm bên dưới.
– Dùng tay chỉnh và vuốt phẳng các tấm phủ, dùng khăn hoặc chổi chuyên dụng để quét các bụi bẩn trên đó.
– Chỉnh lại vị trí tấm nệm, đưa mắt quan sát để nhận ra nệm có bị vết bẩn hay ố không, nếu có tiến hành vệ sinh bằng dụng cụ chuyên dụng.
– Lấy theo thứ tự đúng số lượng ga trải giường, đệm lót, áo gối. Duvet cover để tiến hành thay mới.
– Tiến hành bọc chăn, thay áo gối mới cho giường.
– Điều chỉnh lại các góc chăn, gối… sao cho đúng tiêu chuẩn tại khách sạn và đẹp mắt nhất.
– Đặt gối, chăn… vào đúng vị trí, quan sát thêm lần nữa để đảm bảo mọi thứ đã tươm tất và di chuyển xe dụng cụ đem đồ bẩn đi giặt giũ.

Một số thuật ngữ tương quan đến giường ngủ trong khách sạn

– Mattress: Đệm được đặt lên trên giường, tạo ra độ êm ái, giúp du khách tận hưởng giấc ngủ ngon.
– Mattress protector: Tấm bảo vệ đệm có tác dụng tránh cho đệm bị vấy bẩn.
– Sheet: Ga trải giường – phần bọc bên ngoài đệm và tấm bảo vệ đệm có màu sắc phù hợp với không gian thiết kế của phòng.
– Throw: Đây là những chiếc chăn mỏng thường được nhân viên Buồng phòng xếp ngay ngắn và đặt ở cuối giường để trang trí. Throw thường có mài sắc nổi bật hơn so với ga trải giường và chăn ấm.
– Pillow: Gối nằm mềm mại nhưng không quá lún, để phần đầu du khách được thoải mái. Ngoài ra, tại nhiều khách sạn còn có sham (gối trang trí) giúp cho giường ngủ trở nên thu hút hơn.

Duvet cover được ưa dùng

Duvet cover được ưa dùng vì nhân viên cấp dưới hoàn toàn có thể thuận tiện vệ sinh, thay mới ( Nguồn : Internet )Với những kỹ năng và kiến thức mà Cet. edu.vn san sẻ, bạn đã nắm được khái niệm Duvet cover là gì cũng như phân biệt được sự khác nhau giữa Duvet cover và Comforter. Đây là những kiến thức và kỹ năng quan trọng so với nhân viên cấp dưới Buồng phòng và giúp cho quy trình tiến độ dọn phòng trong bộ phần Housekeeping sẽ nhanh gọn, hiệu suất cao hơn .

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments