ETC là gì? ETC là viết tắt của từ gì?

ETC là gì ?

Etc là cụm từ rất quen thuộc với tất cả chúng ta trong đời sống hằng ngày. Đặc biệt khi bạn đọc những tài liệu tiếng Anh sẽ rất thuận tiện phát hiện cụm từ này. Và nó là một cụm từ quen thuộc so với những người hiểu về ý nghĩa của etc. Vậy còn với những người chưa biết đến nghĩa đúng chuẩn của cụm từ này thì sao ? Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá ý nghĩa của cụm từ Etc là gì qua bài viết sau đây nhé !
Etc là cụm từ không chỉ có một ý nghĩa duy nhất mà nó được sử dụng trong nhiều trường hợp, nhiều thực trạng khác nhau để diễn đạt những nội dung khác nhau .

ETC là viết tắt của từ gì ?

Trước hết etc là viết tắt của từ Et cetera trong tiếng Anh, có nghĩa là: “vân vân” (viết tắt là v.v) hay những thứ khác tương tự. Khi dịch etc theo nghĩa đen từ tiếng Latin thì et có nghĩa là và, cetera có nghĩa là phần còn lại nên etc cũng được hiểu là và phần còn lại.

Ví dụ : – I like many flower – rose, daisy, orchid .. ect .. ( Dịch ra tiếng Việt là : Tôi thích rất nhiều loại hoa – hoa hồng, hoa cúc, hoa lan … vân vân … )
0 I love vegetable, milk, egg, etc …. ( dịch ra tiếng Việt nghĩa : Tôi thích rau, sữa, trứng, và nhiều thứ nữa …. )
Từ etc này hay Open ở cuối câu để người đọc hiểu là vẫn sẽ còn nội dung tương tự như ở phía sau và dùng ở những câu dạng liệt kê. Khi viết etc ở cuối câu thì nhất định phải có dấu “. ” và khi đã dùng etc trong câu liệt kê thì không dùng thêm những từ liệt kê khác đồng nghĩa tương quan như “ so on ” .

Ngoài ra, trong các lĩnh vực khác nhau,  etc còn là viết tắt của một số thuật ngữ chuyên ngành như:

Trong xuất nhập khẩu, ETC có nghĩa là Estimated Time of Completion được hiểu là thời hạn dự kiến triển khai xong. Trong xuất nhập khẩu, hàng hải, bốc dỡ sản phẩm & hàng hóa thì khái niệm ETC rất được chăm sóc vì sẽ cho những bên biết thời hạn dự kiến triển khai xong khối việc làm nào đó là bao lâu, từ đó mọi người hoàn toàn có thể lên lịch cho những việc tiếp nối đó .

Trong y học thì ETC là từ viết tắt của Ethical Drug áp dụng cho các thuốc bán theo đơn. Ngoài ra trong ngành dược thì cụm từ ETC còn có nghĩa là kênh đấu thầu sở và bệnh viện. Trái ngược với ETC là OTC nghĩa là Over The Counter, loại thuốc bán không cần kê đơn. Còn OTC là kênh bán lẻ của nhà thuốc.

Nếu trong ngành kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước thì ETC là viết tắt của từ Ethereum Classic, tên của một loại đồng xu tiền ảo. Chúng dựa trên những thuật toán mà ngày càng khó để giải. Người ta dùng những cỗ máy để giải thuật chúng và phần thưởng là một đơn vị chức năng ETC. Ngày càng mất thời hạn hơn để hoàn toàn có thể đào được một ETC giống như số vang trên toàn cầu hạn chế ấy .
Qua bài viết này, kỳ vọng những bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ ETC trong nhiều trường hợp khác nhau. Cũng nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể vận dụng và sử dụng đúng nghĩa từ ETC trong những thực trạng khác nhau để tránh sai sót và nhầm lẫn, để người nghe hoàn toàn có thể hiểu đúng yếu tố bạn đề cập nhé .
>> > Tham khảo thêm : Coupon là gì ? Khi nào được sử dụng coupon ?

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments