Đây là những loài vật sinh ra đã khổ như phải sống ở địa ngục trần gian

Dù sống sót giữa hoang dã chưa khi nào là chuyện dễ, nhưng với 1 số ít loài thì câu truyện này lại càng khó ngoạn mục. Có thể nói chúng như sinh nhầm thời vậy, sống chẳng khác gì âm ti trần gian .

1. Chim sẻ: Trọn đời nghi kị và trả đũa cay độc

Chim sẻ ( Passeridae ) là loài có lối sống một vợ một chồng. Chỉ có điều, cả ” chồng ” lẫn ” vợ ” đều … trăng hoa. Và quan trọng hơn là dù chẳng thủy chung gì với nhau, chúng lại vẫn ghen tuông điên cuồng .

Nếu chim sẻ trống nghi ngờ đám con trong tổ không phải là ruột thịt của mình, nó sẽ không buồn chăm sóc, đôi khi còn cố ý bạo hành. Con mái còn ác nghiệt hơn – nó sẽ âm thầm theo dõi “đức phu quân”, rình xem “anh” đang ve vãn cô nào, rồi lại tiếp tục âm thầm chờ đợi.

Đến khi những đứa con của hai bạn trẻ ngoại tình mổ vỏ chào đời, ” chính thất ” mới mở màn hành vi. Nhè lúc hai kẻ lừa dối rời tổ đi kiếm ăn, nó liền bay vào, mổ chết hàng loạt .Hạ thủ xong rồi, ” vợ cả ” điềm nhiên ra về, đợi ” chồng ” quay lại, liên tục đời sống lứa đôi đầy thiếu tín nhiệm đến trọn kiếp .

2. Nhện dệt cầu: Đánh đổi cả sinh mạng để được gieo giống

Nhện dệt cầu ( Orb-weaving spider ) là một phân nhánh của họ nhện Araneidae có đến hơn 3000 loài và 168 chi. Trong đó, loài nhện này có một điểm cực kỳ đặc biệt quan trọng là màn giao phối tự sát .Chỉ có khoảng chừng 30 % nhện thợ dệt quả cầu đực thoát kiếp làm thức ăn cho con cháu sau khi giao phối. Lý do là bởi chúng phải cố ý lê dài thời hạn để gửi được càng nhiều tinh trùng hơn càng tốt .Cái mê hoặc là nhện thợ dệt quả cầu đực trọn vẹn ý thức được rủi ro tiềm ẩn mất mạng. Chúng tuyệt đối không liều lĩnh lao vào, mà cực kỳ thận trọng trong việc ” chọn mặt gửi vàng ” với con cái sẽ sinh con cho mình .Ngay cả khi được vây hãm bởi cả một đám nhện thợ dệt quả cầu cái, ” chàng trai ” vẫn khá tỉnh bơ. Chỉ khi đã sắp đến tuổi ” gần đất xa trời ” rồi, chúng mới bớt chần chừ đi .

3. Chồn sương cái: Độc thân đồng nghĩa với tự sát

Chồn sương ( Mustela putorius furo ) còn gọi là chồn Ferret. Chúng là một loài chồn kích cỡ tầm trung, nổi tiếng với kiến thức và kỹ năng nhảy múa thôi miên thỏ ( con mồi ) một cách thần sầu .Thông thường ở hầu hết những loài động vật hoang dã, chỉ có con đực phát điên nếu không được giao phối. Nhưng riêng với nhà chồn sương, con cháu mới là con nhất định phải có ” chồng “, nếu không sẽ chết .Nguyên nhân nằm ở bộ phận sinh dục của con cháu. Nếu đến mùa động dục mà không được thỏa mãn nhu cầu, nó sẽ sưng tấy, lâu dần thành ra nhiễm trùng, hoàn toàn có thể dẫn đến tử trận. Chưa hết, nếu không được quan hệ, chồn sương cái còn bị thiếu máu trầm trọng do tủy xương bị thương tổn nữa. Một khi đã rơi vào thực trạng này, chúng chắc như đinh mất mạng .Dù sao thì muốn cứu chồn sương cái cũng không hẳn khó. Chỉ cần mang tới cho nó một gã chồn đực là xong .

4. Linh cẩu cái: 18% con mẹ và 60% con non thiệt mạng trong quá trình sinh nở

Linh cẩu là một loài vật kỳ quặc.

Cái kỳ quặc tiên phong là con cháu vừa hoàn toàn có thể giao hợp với thành viên cái khác, vừa hoàn toàn có thể mang bầu. Chúng có bộ phận dương vật giả, được sử dụng để quan hệ đồng tính, đi tiểu và sinh con .Điều thứ 2, là quan hệ đồng tính ở linh cẩu cái không hề dẫn đến thụ thai. Điều này cũng có nghĩa là để duy trì nòi giống, linh cẩu cái vẫn buộc phải giao phối với linh cẩu đực. Và vì âm vật của chúng là một kiểu dương vật giả, dài khoảng chừng 17,8 cm, nên ngay từ chuyện giao phối đã chẳng thuận tiện gì .Và ở đầu cuối là chuyện sinh con qua dương vật giả – thưởng thức phải nói là cực kỳ đau đớn. Một bào thai linh cẩu khi sẵn sàng chuẩn bị chào đời sẽ nặng chừng 0,9 kg, còn đường kính lỗ dương vật giả thì chỉ rộng có 2,54 cm. Mọi linh cẩu cái đều phải vật lộn khổ sở để linh cẩu con chào đời .Hầu hết chúng đều bị rách nát nghiêm trọng trong lứa sinh con tiên phong. Hệ quả, có đến 18 % linh cẩu mẹ thiệt mạng khi sinh nở, trong khi 60 % linh cẩu con bị chết ngạt trước khi chào đời .

5. Nhện nhung: Lấy chính thân thể mình ra nuôi con của người ta

Hy sinh vì con cháu của mình thì đã đành, đằng này nhiều nhện nhung ( Eresidae ) cái lại phải đem máu thịt ra làm thức ăn nuôi con của kẻ khác .Không như hầu hết những loài nhện đều sống đơn độc, nhện nhung sống theo bầy đàn. Chúng dệt những cái tổ khổng lồ, đủ chỗ cho cả hàng trăm con cùng chung sống. Ngay cả kiếm ăn, bảo vệ ” nhà “, nuôi dạy con cháu cũng làm chung luôn .Có điều, chỉ 40 % nhện nhung cái trong một tổ hoàn toàn có thể giao phối và sinh đẻ. 60 % còn lại không một lần quan hệ với con đực. Nhưng dù vậy, những ” bà cô ” này vẫn cần mẫn chăm trẻ, ” nhiệt tình ” đến nỗi lấy cả khung hình ra làm thức ăn nuôi chúng lớn .Thêm một điều không bình thường nữa là nếu những ” mẹ nuôi ” chưa đủ để làm thức ăn, 1 số ít ” mẹ ruột ” sẽ tự biến hóa cơ quan nội tạng, trở thành miếng ngon cho đàn con chống đói. Có vẻ như loài nhện này thật sự hiểu rằng sự sống còn của cả đàn thì quan trọng hơn sinh mạng của một vài cá thể .

6. Quỷ Tasmania: Đẻ 50 con nhưng chỉ nuôi được 4

Quỷ Tasmania (Sarcophilus harrisi) vốn nổi tiếng là loài thú săn mồi có túi lớn nhất thế giới, dù kỳ thực cũng không to lớn gì cho cam với cân nặng trung bình chỉ tầm 8kg.

Nhưng cái đặc biệt quan trọng nhất của quỷ Tasmania là năng lực sinh nở. Mỗi lần, quỷ cái sẽ hạ sinh khoảng chừng 50 con non. Song ngay khi vừa ra khỏi bụng mẹ, chúng phải mò mẫm bò vào trong túi, giành ăn sống chết với những kẻ đã án ngữ ở đó trước .Nguyên do là bởi quỷ Tasmania mẹ chỉ có 4 núm vú, nên ở đầu cuối chỉ có đúng 4 quỷ Tasmania con sống sót, mỗi con chiếm một núm vú. Những kẻ còn lại đều chết đói. Trong vòng 100 ngày sau đó, 4 quỷ Tasmania sống sót này cũng phải nhất quyết cố thủ, không để con khác giật mất miếng sữa của mình .Tham khảo : Grunge

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments