Nghĩa Của Từ Firework Là Gì, Từ Điển Anh Việt Firework Display

Firework là gì

Xin chào những bạn. Chúng ta lại gặp lại nhau trong bài viết ngày thời điểm ngày hôm nay. Theo tiêu đề bài viết thời điểm ngày hôm nay tất cả chúng ta sẽ học về pháo hoa trong tiếng Anh là gì ? Các bạn khi click vào bài viết này mình đoán rất là thích pháo hoa đúng không nào ? Vậy thì những bạn đã biết cách để nói về pháo trong tiếng Anh chưa ? Nếu câu vấn đáp thì chưa thì những bạn yên tâm vì những bạn có grumpygourmetusa.com ở đây và chúng mình sẽ giúp bạn đi tìm câu vấn đáp này. Còn nếu những bạn đã biết một chút ít rồi thì cũng đừng vội đi đâu nhé, vì trong bài viết có nhiều thông tin khác mà mình tin là vẫn còn là một ẩn số với những cậu đấy ! Trong bài viết này mình sẽ liệt kê 3 từ pháo hoa trong tiếng Anh, sau đó mình sẽ đi kèm với những ví dụ để những bạn hoàn toàn có thể chớp lấy kỹ năng và kiến thức. Còn chần chừ gì nữa mà không đi vào bài viết nhỉ ? Let’s get started !

Advertisement

Pháo hoa trong tiếng Anh là gì 

Chắc có lẽ các bạn đã biết pháo hoa trong tiếng Anh là firework rồi đúng không ? Nhưng thực ra không chỉ là firework, pháo hoa trong tiếng Anh chúng ta vẫn có thể dùng fireworks, rocket,pyrotechnic. Vậy giữa những từ này có gì khác nhau và dùng nó như thế nào thì chúng ta cùng nhau đên phần hai mình sẽ giải thích kĩ hơn nhé.

Bạn đang xem : Firework là gìẢnh minh họa về pháo hoa trong tiếng Anh là gì ?

thông tin chi tiết từ vựng 

Pháo hoa trong tiếng Anh là fireworks hoặc là firework là một danh từ có cách phát âm theo IPA là / ˈfaɪəwɜːk / .Chúng ta dùng fireworks là một danh từ số nhiều để muốn nói về màn bắn pháo hoa. Các bạn chú ý quan tâm giúp mình rằng khi muốn nói về màn trình diễn pháo hoa thì những bạn luôn thêm s đằng sau firework – fireworks .

Ví dụ :

Advertisement

Do remember the first time you saw the fireworks?Bạn có nhớ lần đầu tiên bạn nhìn thấy pháo hoa không ? He intends to express his emotion under the fireworks welcoming the new year ? It sounds funny!Anh ấy dự định bày tỏ tình cảm của anh ấy dưới màn pháo hoa chào đón năm mới? Nghe thật buồn cườiBạn có nhớ lần tiên phong bạn nhìn thấy pháo hoa không ? Anh ấy dự tính bày tỏ tình cảm của anh ấy dưới màn pháo hoa nghênh đón năm mới ? Nghe thật buồn cườitrái lại firework là một danh từ đếm được mang nghĩa là dụng cụ bắn pháo hoa, là một thiết bị chứa bột mà sẽ nổ ra thành những vệt sáng đầy sắc tố .

Ví dụ:

They set off fireworks in the back garden.Họ bắn pháo hoa đằng sau vườn. The firework spluttered and went out.Pháo hoa bắn tung tóe và vụt tắt.Họ bắn pháo hoa đằng sau vườn. Pháo hoa bắn tung tóe và vụt tắt .Ngoài firework, pháo hoa trong tiếng Anh là rocket .Khi dùng với nghĩa pháo hoa, rocket là một danh từ đếm được để chỉ về những ngọn pháo hoa khi được bắn lên trên cao và nổ ra thành những chùm sáng đầy sắc tố .Ảnh minh họa về ngọn pháo hoa trong tiếng Anh nghĩa là gì ?

Ví dụ:

Advertisement

I would like to see the rockets go into the sky and explode into the heart shape.Tôi muốn xem những ngọn pháo hoa bắn lên trên bầu trời và nổ ra thành những hình dạng trái tim. I was impressed by the rockets on the Han’s river from Spain.Tôi ấn tượng bởi những ngọn pháo hoa trên sông Hàn đến từ nước Tây Ban Nha.Tôi muốn xem những ngọn pháo hoa bắn lên trên khung trời và nổ ra thành những hình dạng trái tim. Tôi ấn tượng bởi những ngọn pháo hoa trên sông Hàn đến từ nước Tây Ban Nha .Xem thêm : Sinh Năm 1963 Hợp Hướng Nào ? Khắc Hướng Nào ? 502 Bad GatewayNhưng, những bạn đừng hấp tấp vội vàng khi gặp rocket thì sẽ dịch ngay lập tức thành pháo hoa nhé. Bởi vì ngoài nghĩa pháo hoa thì rocket còn mang nghĩa là tên lửa, hỏa tiễn, và một loại cải rocket nữa đấy .

Ví dụ :

The rocket was launched in 2007.Chiếc tên lửa được phóng đi vào năm 2007. A rocket smashed into the side of the administrative building.Một quả hỏa tiễn đập vào mặt bên của tòa nhà hành chính. It’s difficult for foreigners to seek a rocket in Viet Nam. Those are only in Da Lat.Thật là khó khăn cho người ngoại quốc khi tìm kiếm cải rocket ở Việt Nam. Chúng chỉ có trên Đà Lạt.Chiếc tên lửa được phóng đi vào năm 2007. Một quả hỏa tiễn đập vào mặt bên của tòa nhà hành chính. Thật là khó khăn vất vả cho người ngoại bang khi tìm kiếm cải rocket ở Nước Ta. Chúng chỉ có trên Đà Lạt .Ảnh minh họa về pháo hoa tiếng anhChúng ta đã được học về pháo hoa là gì trong tiếng Anh bằng những từ ngữ thông dụng tiếp tục gặp phải. Vậy có từ ngữ chuyên ngành để dùng nói về pháo hoa không nhỉ ? Câu vấn đáp là có đấy .Pyrotechnic là một danh từ và cũng là một tính từ, có cách phát âm theo IPA là / ˌpaɪrəˈteknɪk /. Pyrotechnic là một từ ngữ chuyên ngành nên tất cả chúng ta sẽ ít gặp hơn là những từ ở trên firework, rocket .

Ví dụ:

I’m ready for my pyrotechnic display.Tôi đã sẵn sàng cho màn trình diễn pháo hoa của mình As I heard of that he has a particular proclivity for pyrotechnics.Theo tôi biết rằng anh ấy có sở thích đặc biệt về pháo hoa.Tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho màn trình diễn pháo hoa của mìnhTheo tôi biết rằng anh ấy có sở trường thích nghi đặc biệt quan trọng về pháo hoa .Và cũng như từ rocket, khi những bạn gặp pyrotechnic nhưng không hề nhận ra có ngữ cảnh pháo hoa thì những bạn đừng hoang mang lo lắng nhé ! Bởi vì ngoài nghĩa chuyên ngành là pháo hoa thì pyrotechnic còn có nghĩa để chỉ về một kỹ năng và kiến thức rất là điêu luyện, tài hoa bởi những nhà nhạc sĩ, thơ văn .Ví dụ :He is known as a pyrotechnic guitar player.Anh ấy được biết đến là một người chơi guitar điêu luyện because the teachers couldn’t figure out individual pyrotechnics.bởi vì các giáo viên đã không thể tìm kiếm những cá nhân tài hoa.

Advertisement

Anh ấy được biết đến là một người chơi guitar điêu luyệnbởi vì các giáo viên đã không thể tìm kiếm những cá nhân tài hoa.

Bài viết đến đây là hết rồi. Vậy những bạn có nhớ pháo hoa trong tiếng Anh là gì chưa ? Để mình nhắc lại cho những bạn chút nhé. Pháo hoa trong tiếng Anh có 3 từ đó chính là : firework, rocket và pyrotechnic. Nếu những bạn sợ quên thì lấy giấy bút ghi lại để tri thức mãi luôn còn ở bên tất cả chúng ta nhé ! Chứ mắt chỉ nhìn và đầu ghi nhớ thì cũng không giữ kiến thức và kỹ năng được lâu đâu nha ! Cảm ơn những bạn đã sát cánh cùng mình là grumpygourmetusa.com trong suốt bài viết này. Chúc những bạn một ngày học tập vui tươi và gặt hái được những kiến thức và kỹ năng hữu dụng. Xin chào và hẹn gặp lại những bạn trong những bài viết có ích khác trên website grumpygourmetusa.com !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments