For And On Behalf Of Là Gì ? Một Số Cụm Từ Liên Quan Thông Dụng

Bên cạnh các kiến thức về từ và cụm từ trong tiếng Anh thì cụm giới từ cũng là một trong những vấn đề cần nắm vững để có thể học tốt, giải các phần bài tập đúng. Bạn có thể bắt gặp các cụm giới từ ở rất nhiều nơi từ văn nói đến văn viết. Và cụm giới từ “On behalf of” chắc cũng không còn quá xa lạ với các bạn nữa. Nhưng cũng có không ít người chưa biết nghĩa, chưa hiểu cách dùng hoặc nhầm lẫn với các cụm giới từ khác.

Bài viết ngày hôm nay của mình sẽ giúp bạn vấn đáp những câu hỏi đó một cách đơn cử, rõ ràng và đúng mực nhất nhé !

Nội dung bài viết

1. Ý nghĩa của On behalf of

Cụm giới từ On behalf of được dùng với nghĩa là thay mặt đại diện, đại diện thay mặt, nhân xưng cho một chủ thể là cá thể hay tổ chức triển khai nào đó .Bạn đang xem : For and on behalf of là gìĐang xem : For and on behalf of là gìEx :On behalf of my mother, I would like to thank you for all .( Thay mặt mẹ của mình, tôi muốn gửi tới bạn lời cảm ơn chân thành vì tổng thể. )I’d like to say on behalf of the whole group that we wish you well in your new job .( Thay mặt cả nhóm, tớ muốn nói rằng chúng tớ chúc cậu sẽ thuận tiện với việc làm mới của mình. )*

2. Cách dùng của On behalf of

Sau cụm giới từ On behalf of ta thường sẽ sử dụng một danh từ chỉ người hay vật.

Cụm giới từ On behalf of đóng vai trò là trạng từ trong câu, thể hiện cách thức thực hiện hành động, cách thức làm một việc nào đó. “Thay mặt cho…” tức cách thức hoạt động là thay mặt cho ai đó, cái gì đó để thực hiện một hành động khác.

Vị trí của cụm giới từ này thường là ở đầu câu hoặc cuối câu. Khi đứng đầu câu, sau nó sẽ là một mệnh đề và thường cách nhau bởi dấu phẩy .Ngoài ra, “ On behalf of ” còn có những cách viết khác nhưng vẫn giữ được ý nghĩa là thay mặt đại diện, thay cho, đại diện thay mặt như :

In behalf of sb

On sb’s behalf

Also in sb’s behalf

Ex :Unfortunately, George cannot be with us today so I am pleased to accept this award on his behalf .( Thật tiếc vì George không hề ở đây với tất cả chúng ta thời điểm ngày hôm nay, thế cho nên tôi rất vinh dự để nhận phần thưởng này thay cho anh ấy. )She wasn’t able to be present, so I signed the letter in her behalf .( Cô ấy đã không hề xuất hiện ở đây, vì vậy tôi đã kí bức thư thay cho cô ấy. )

3. Phân biệt On behalf of với những từ dễ nhầm lẫn

a. Phân biệt On behalf of với In behalf of

Giống nhau :

Hai cụm giới từ này theo sau nó đều là danh từ chỉ người.

Ý nghĩa cơ bản của chúng như nhau, là thay mặt đại diện, đại diện thay mặt cho một tổ chức triển khai doanh nghiệp, công ty … hoặc cho một cá thể nào đó .Khác nhau :Tuy nhiên chúng khác nhau về mục tiêu khi sử dụng ý nghĩa đó .On behalf of có nghĩa là thay mặt đại diện, đại diện thay mặt, nhân xưng cho một người hay một tổ chức triển khai doanh nghiệp nào đó mà tại thời gian nói họ không hề Open được và chủ thể xuất hiện với tư cách hiện hữu thay và được giao quyền như vậy .Ex :

She will speak at the seminar on behalf of her company.

(Cô ấy sẽ phát biểu tại cuộc hội thảo đại diện cho công ty của cô ấy)

*Còn In behalf of là đại diện thay mặt với mục tiêu Giao hàng cho quyền lợi, những điều tốt đẹp tới cá thể, doanh nghiệp, tổ chức triển khai … và chủ thể đứng ra để đại diện thay mặt triển khai một điều gì đó có lợi cho cá thể, tổ chức triển khai, hội nhóm đứng đằng sau họ .Ex :We raised money in behalf of the victims .( Chúng tôi gây quỹ từ thiện để ủng hộ những nạn nhân )

b. Phân biệt On behalf of với Instead of

” Instead of ” có nghĩa là lấy cái này thay trọn vẹn cho cái kia vào cùng một vị trí .Ex :Can I get chicken instead of beef on my burger ?( Tôi hoàn toàn có thể lấy gà thay cho bò ở trong bánh mì của mình không ? )Còn ” On behalf of ” có nghĩa là người này thay mặt đại diện cho người kia, đại diện thay mặt trong một vai trò nào đó chứ không thay thế sửa chữa trọn vẹn .Xem thêm : Trân Châu Trong Trà Sữa Tiếng Anh Là Gì, Trà Sữa TiếngEx :I can’t attend the meeting, so my assistant will attend on my behalf .( Tôi không hề xuất hiện tại cuộc họp, vậy nên thư ký của tôi sẽ thay tham gia thay tôi. )

4. Một số lưu ý khi làm bài tập điền từ vào chỗ trống có liên quan tới Behalf để đạt kết quả cao

Dạng 1 : on …. behalf

Bọn chọn / điền đáp án là tính từ chiếm hữu ( my / your / their / the company’s / John’s / … .. )Ex :On …. behalf, I wrote this letter for you .A. his B. Lan C. them D. of→ Câu này ta sẽ chọn đáp án là một tính từ chiếm hữu, đáp án A .

Dạng 2 : on …. of sb

Chọn / điền luôn đáp án là “ behalf ”Ex :She apologizes on …. of him .→ Phần trống điền “ behalf ” .

Dạng 3 : on behalf of …

Chọn / điền đáp án là túc từ ( me / him / her / you / this organization / …. )Ex :A trader placed bets in the markets on behalf of … .A. he B. Andy’s C. Salomon Brothers D. she→ Ta chọn đáp án C bởi nó là một túc từ tương thích .

Dạng 4 : on behalf…. Hoặc ….behalf of

Chỗ ba chấm thứ nhất chọn/ điền “of” và chỗ ba chấm thứ 2 chọn/ điền “on”

Lưu ý thứ tự giới từ trong cụm giới từ này là On + behalf + of

Vai trò của các cụm giới từ cũng rất quan trọng, nó góp phần cho câu văn trở nên rõ ràng, cụ thể hơn. Việc nắm được các giới từ nói chung cũng như On behalf of nói riêng sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc giải các bài tập tiếng anh điền từ hay chọn đáp án.

Hi vọng với những kiến thức và kỹ năng mà mình gửi đến, những bạn sẽ hoàn toàn có thể hiểu hơn về On behalf of, cách sử dụng và một số ít mẹo giải bài tập hay với behalf .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments