Giảm trừ gia cảnh tiếng Anh là gì?

Gần đây, giảm trừ gia cảnh được nhắc tới nhiều khi Nghị quyết số 954 / 2020 / UBTVQH14 được phát hành nhằm mục đích kiểm soát và điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá thể .

Đây là điều mà nhiều người quan tâm và thắc mắc. Bài viết lần này, chúng tôi sẽ đưa tới cho Quý khách hàng bài viết với chủ đề giảm trừ gia cảnh tiếng Anh là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có những thông tin cần thiết nhất.

Giảm trừ gia cảnh là gì?

Giảm trừ gia cảnh là một trong những pháp luật trong Luật thuế thu nhập cá thể nhằm mục đích vào những người có thu nhập cao đến một ngưỡng nhất định so với mặt phẳng chung của xã hội, Nhà nước đã pháp luật về gia cảnh khi thuộc vào một số ít trường hợp nhất định. Giảm trừ gia cảnh cũng được coi là một số tiền trừ vào thu nhập chịu thuế thu nhập cá thể trước khi tính thuế so với những thu nhập từ kinh doanh thương mại, thu nhập từ tiền lương hay tiền công theo pháp luật của pháp lý .

Quyền được giảm trừ được quy định trước khi tính thuế thu nhập cá nhân là phù hợp với yêu cầu thực tiễn đồng thời đảm bảo công bằng cho đối tượng nộp thuế. Trên thực tế, giảm trừ gia cảnh có hai ý nghĩa chính đó là:

– Về đạo đức xã hội ;
– Về mặt kinh tế tài chính .

Phần tiếp theo của bài viết sẽ giải đáp câu hỏi Giảm trừ gia cảnh tiếng Anh là gì?

Giảm trừ gia cảnh tiếng Anh là gì?

Giảm trừ gia cảnh tiếng Anh là Family allowances, ngoài ra người ta cũng hay dùng cụm từ Deduction for family circumstance .

Để hiểu hơn về câu hỏi giảm trừ gia cảnh tiếng Anh là gì? có thể tham khảo cách giải thích như sau:

Trong tiếng Anh, giảm trừ gia cảnh được định nghĩa : A grant to an employee made typically by a government or an employer in addition to regular salary and graded according to occupation and the number of dependent children .
According to the current law, family deduction is the amount deducted from the taxable income before tax calculation for income from business, salaries and wages of taxpayers being resident individuals .

Một số từ, cụm từ liên quan tới giảm trừ gia cảnh trong tiếng Anh

Một số từ, cụm từ tương quan tới nghành thuế và giảm trừ gia cảnh hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như sau :
– Personal income tax : Thuế thu nhập cá thể .
– Taxable incomes : Thu nhập chịu thuế .
– Practice licenses : Giấy phép hành nghề .
– Allowances : Phụ cấp .
– Franchising : Nhượng quyền tên thương hiệu .

– Resident: Cá nhân cư trú.

– Study encouragement : Khuyến học .
– Worldwide income : Thu nhập phát sinh ở nước .
– Allowance for unemployment : Trợ cấp thất nghiệp .
– Converted income : Thu nhập quy đổi .
– Tax registration : Đăng kí thuế .
– Tax finalisation : Quyết toán thuế .
– Declare : Khai thuế .
– Tax rate : Thuế suất .
– Inheritance : Nhận thừa kế .
– Winning prizes : Trúng thưởng .
– Danger allowances : Phụ cấp nguy hại

Một số ví dụ sử dụng từ giảm trừ gia cảnh trong tiếng Anh

Để nắm được cách sử dụng giảm trừ gia cảnh tiếng Anh là gì?, dưới đây là một số ví dụ có liên quan mà Quý khách hàng có thể sử dụng:

– Personal income tax deductions for individuals who are subject to personal income tax – có nghĩa là : Giảm trừ gia cảnh cho bản thân người chịu thuế thu nhập cá thể

– Family deduction for people who depend on taxpayers – có nghĩa là giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc vào người nộp thuế

– In terms of social morality, reducing family circumstances is very important. Create conditions for personal income tax payers to fulfill material moral obligations towards their family members. So, solidarity consolidation, promoting mutual tư vấn spirit .
Dịch là : Về mặt đạo đức xã hội, giảm trừ gia cảnh có ý nghĩa rất quan trọng. Tạo điều kiện kèm theo cho người chịu thuế thu nhập cá thể triển khai những nghĩa vụ và trách nhiệm vật chất mang đặc thù đạo đức so với những người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình. Từ đó, củng cố tính đoàn kết, phát huy niềm tin tương hỗ lẫn nhau .

Trên đây, chúng tôi đã đưa tới Quý khách hàng những thông tin liên quan tới chủ đề giảm trừ gia cảnh tiếng Anh là gì? Đây cũng là một vấn đề không phải ai cũng nắm được. Vì vậy, trường hợp nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề nay, Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments