Giấy kraft là gì? Tại sao nên sử dụng túi giấy kraft?

Giấy kraft là gì?

Thời gian gần đây, “ giấy kraft ” không còn là khái niệm lạ lẫm so với người tiêu dùng Nước Ta. Tuy nhiên nhiều người không dùng “ thuật ngữ ” “ giấy kraft ” mà gọi là “ giấy xi-măng ”, chính bới giấy này thường được sử dụng để đựng xi-măng. Đó là một trong những tác dụng của giấy kraft mà tất cả chúng ta vẫn thường thấy .

Advertisement

Vậy giấy kraft là gì, và nó có nguồn gốc từ đâu?

Giấy kraft là loại giấy dùng để đóng gói, làm vỏ hộp được sản xuất từ bột gỗ của thân cây gỗ mềm, tạo nên bởi quy trình tiến độ nghiền bột gọi tên là kraft. Quy trình nghiền bột giấy kraft được tiên phong bởi Carl F. Dahl của Đức vào những năm 1880. Trong những quy trình sản xuất giấy thường thì, gỗ sẽ được ép và nghiền thành bột giấy trước. Tuy nhiên, Carl F. Dahl đã nhận thấy rằng, việc giải quyết và xử lý bột giấy cellulose bằng một số ít hóa chất ( sunfat ) sẽ làm tăng độ bền chắc của giấy. Đó là nguyên do giấy kraft sinh ra và được sử dụng làm vật tư đóng gói do đặc thù bền, dai và có ích của nó. Dahl đã gọi giấy của mình là giấy kraft – vì kraft theo tiếng Đức có nghĩa là ‘ sức mạnh ’ .

Túi giấy kraft là gì? Tại sao nên sử dụng túi giấy kraft?

Túi giấy kraft được dùng cho giải pháp bao bì chất lượng cao trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Chúng có thể được sử dụng làm túi đựng trong các cửa hàng, túi quà tặng tại các sự kiện, bao đựng cho các loại bánh mỳ và thậm chí còn dùng để gói quà. Hình dạng và kiểu dáng đơn giản của túi giấy kraft đã khiến cho chúng trở thành bao bì hoàn hảo cho mọi thứ, từ quần áo đến thực phẩm.

Không có gì là kinh ngạc khi rất nhiều tên thương hiệu toàn thế giới đã sử dụng những chiếc túi xách giấy kiểu này trong những shop của họ. Trên túi giấy kraft, những phong cách thiết kế và hình ảnh tên thương hiệu hoàn toàn có thể được in ấn và hiện lên một cách tuyệt vời. Vậy tại sao bạn không phải là một trong số họ ?

Advertisement

Vì sao nói giấy kraft thân thiện với môi trường sinh thái?

Túi giấy kraft đươc coi là sự sửa chữa thay thế tuyệt vời cho những chiếc túi nhựa truyền thống cuội nguồn. Giấy kraft là loại vật tư sinh học có năng lực phân hủy trọn vẹn tự nhiên. Do vậy nó không gây tác động ảnh hưởng xấu đến vạn vật thiên nhiên và sức khỏe thể chất của con người. Đó là nguyên do mà ta hoàn toàn có thể chấp thuận đồng ý rằng, giấy kraft thân thiện với môi trường sinh thái .
Hơn khi nào hết, tất cả chúng ta thiết yếu phải có ý thức về môi trường sinh thái. Và vỏ hộp giúp tất cả chúng ta phản ánh mối chăm sóc của tất cả chúng ta so với hành tinh này. Túi giấy kraft ngày càng trở nên mê hoặc hơn so với cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. Càng nhiều doanh nghiệp sử dụng túi giấy kraft, thì nhu yếu về những túi nhựa sẽ càng giảm. Về lâu dài hơn, đây là một yếu tố quan trọng trong việc giảm thiểu tai hại lên môi trường tự nhiên của tất cả chúng ta. Bên cạnh đó, túi giấy kraft hoàn toàn có thể tái chế trọn vẹn 100 %. Vậy nên khi không cần dùng nữa, hãy bảo vệ cho túi giấy kraft vào thùng rác tái chế nhé !

giấy kraft là gì

Giấy kraft đa dạng về màu sắc, định lượng

Giấy kraft Open phong phú ở cả sắc tố lẫn định lượng. Và mỗi loại với những đặc tính riêng không liên quan gì đến nhau cũng sẽ tương thích với từng ứng dụng khác nhau. Có giấy kraft màu nâu, nhưng cũng có giấy kraft màu đen hoặc được tẩy trắng. Thậm chí, một số ít loại giấy kraft còn được nhuộm màu để dùng làm những mẫu sản phẩm bằng tay thủ công. Định lượng của giấy kraft cũng được trải dài, từ những tấm giấy rất mỏng dính 50 gsm – 80 gsm Giao hàng đóng gói thực phẩm, từ 135 gsm – 280 gsm cho những túi xách giấy, cho đến những tờ bìa dày từ 300 gsm – 440 gsm hoàn toàn có thể cấn gấp thành hộp đựng trưởng thành …
Túi giấy kraft là một trong những giải pháp đóng gói thông dụng của ngành vỏ hộp, có nền tảng thân thiện với môi trường tự nhiên trên toàn thế giới. Sử dụng vỏ hộp bền vững và kiên cố và có năng lực phân hủy sinh học là một bước tiến lớn theo đúng hướng, và cũng là điều mà tổng thể những doanh nghiệp nên làm. Không chỉ vậy, những chiếc túi giấy kraft trông rất tuyệt và thời trang, đúng không ? Bề mặt giấy kraft có tính nghệ thuật và thẩm mỹ, rất phong thái và là vật liệu in tuyệt vời. Hãy yên tâm, hình ảnh tên thương hiệu và logo của bạn sẽ hiển thị hiệu suất cao trên giấy kraft !
Đến đây, bạn đã hiểu giấy kraft là gì và tại sao nên dùng túi giấy kraft rồi phải không ?

Advertisement

Giấy Thuận An cung cấp các dòng giấy kraft đa dạng về màu sắc và định lượng:

Kraft Nhật : 80 gsm, 100 gsm, 120 gsm, 160 gsm, 180 gsm, 210 gsm, 280 gsm
Kraft châu Âu : 115 gs, 135 gsm, 160 gsm, 180 gsm, 200 gs, 250 gsm, 300 gsm, 370 gsm, 440 gsm
tương thích với rất nhiều ứng dụng khác nhau cho bạn lựa chọn .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments