Đặc Điểm Của Giờ Cao Điểm Là Gì ? Giờ Cao Điểm Tiếng Anh Là Gì

Nội dung

VÌ SAO CẦN PHẢI GIẢM TIÊU THỤ ĐIỆN TRONG GIỜ CAO ĐIỂM?LÀM GÌ ĐỂ TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG TRONG GIỜ CAO ĐIỂM?
VÌ SAO CẦN PHẢI GIẢM TIÊU THỤ ĐIỆN TRONG GIỜ CAO ĐIỂM ? LÀM GÌ ĐỂ TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG TRONG GIỜ CAO ĐIỂM ?Công nghệ 4.0 ngày càng bùng nổ can đảm và mạnh mẽ, những cơn lốc công nghệ tiên tiến không ngừng tăng trưởng. Bên cạnh những mặt có lợi thì cũng có những mặt có hại về yếu tố điện năng. Ngày nay, việc tiết kiệm ngân sách và chi phí điện đang là một yếu tố thiết yếu và cấp bách nhất là vào giờ cao điểm .

Bạn đang xem: Giờ cao điểm là gì

 Hãy cùng khám phá nhé !*

TẠI SAO LẠI CÓ GIỜ CAO ĐIỂM?

Giờ cao điểm là những giờ tiêu thụ rất nhiều điện năng trong ngày. Lúc này, hầu hết tất cả mọi người đều sử dụng điện năng cho các thiết bị như điện thoại, máy tính, điều hòa, máy sưởi, quạt, đèn điện,…

Những đặc thù của giờ cao điểm : điện năng tiêu thụ điện lớn, điện áp mạng điện giảm xuống, …Các khung giờ cao điểm :

Gồm các ngày từ thứ hai đến thứ bảy: từ 09 giờ 30 đến 11 giờ 30 và từ 17 giờ 00 đến 20 giờ 00

VÌ SAO CẦN PHẢI GIẢM TIÊU THỤ ĐIỆN TRONG GIỜ CAO ĐIỂM?

1. Quá tải điện, yếu điện

Vào những khung giờ cao điểm, những nhà đều dùng rất nhiều điện để nấu nướng, thao tác. Vì vậy nếu ai cũng muốn sử dụng quá nhiều, không có ý thức muốn tiết kiệm chi phí điện sẽ dẫn đến thực trạng quá tải, điện yếu gây xảy ra hiện tượng kỳ lạ đoản mạch, nhảy aptomat. Lúc này, điện dùng không không thay đổi, làm giảm hiệu suất cao và gây ảnh hưởng tác động hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình, của việc làm .Bên cạnh đó, để bảo vệ đủ điện dùng không bị gián đoạn, những ngành Điện lực phải kêu gọi nhiều xí nghiệp sản xuất điện, thậm chí còn cả nguồn điện chạy bằng dầu với giá rất cao. Điều này làm tác động ảnh hưởng đến phí hoạt động và sinh hoạt của chính tất cả chúng ta .*

Nguy cơ chập, cháy điện

Vì có quá nhiều thiết bị cần sử dụng điện, nên sẽ gây sức ép lớn đến dây tải điện. Hao phí trên dây là vô cùng lớn, làm dây nóng lên, rủi ro tiềm ẩn cháy nổ rất cao .*

3. Giảm thiểu chi phí tiền điện cho hộ kinh doanh sản xuất

Đối với những nhà máy sản xuất, hộ kinh doanh thương mại sản xuất bị tính phí cao trong giờ cao điểmVới mức điện áp sử dụng dưới 6 kV : Ngân sách chi tiêu điện năng vào giờ thấp điểm bằng 35 % giờ cao điểm, còn vào giờ trung bình là bằng 58 % so với giờ cao điểm .Vì vậy, tổng thể mọi người, người mua kinh doanh thương mại nên hạn chế tiêu thụ điện vào giờ cao điểm để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách .

NHỮNG QUY ĐỊNH VỀ GIÁ ĐIỆN TRONG GIỜ CAO ĐIỂM

Với nhóm kinh doanh bán lẻ điện hoạt động và sinh hoạt, giá điện được chia làm 6 bậc với mức cao nhất là sử dụng từ 401 kWh trở lên giá điện áp dụng là 2.927 đồng / kWh, thấp nhất là 1.678 đồng / kW .Giá bán lẻ điện cho đối tượng người tiêu dùng sản xuất vào giờ cao điểm cao nhất là 3.076 đồng / kWh, giờ thông thường là 1.685 đồng và thấp điểm là 1.100 đồng. Đối với khối hành chính sự nghiệp : cao nhất là 1.902 đồng / kWh, thấp nhất là 1.659 đồng ; giá kinh doanh nhỏ cho khối kinh doanh thương mại, cao nhất là 4.587 đồng / kWh, thấp nhất là 1.361 đồngViệc tính tiền theo giá điện như vậy để khuyến khích người dân hạn chế sử dụng điện vào giờ cao điểm, nên sử dụng vào giờ thấp điểm. Nếu được như vậy sẽ bảo vệ được hiệu suất cao kinh doanh thương mại sản xuất, lại tiết kiệm ngân sách và chi phí được ngân sách góp thêm phần làm giảm áp lực đè nén góp vốn đầu tư của Nhà nước, hạn chế kêu gọi nguồn điện giá cao .

LÀM GÌ ĐỂ TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG TRONG GIỜ CAO ĐIỂM?

1. Sử dụng các thiết bị được công nhận là sản phẩm tiết kiệm điện

Mức tiêu thụ điện của các thiết bị điện được công nhận là tiết kiệm rất thấp, vì thế mà nếu áp dụng giải pháp này sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được rất nhiều lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng.

Xem thêm : ” Giáo Trình ( Khóa Học Tiếng Anh Là Gì ? Các Khóa Học Tiếng AnhTrên thị trường lúc bấy giờ có nhiều thiết bị đã được công nhận là thiết bị tiết kiệm chi phí điện năng như : điều hòa, quạt điện, tủ lạnh, … hoặc những mẫu sản phẩm của công nghệ Inverter .*

2. Một giải pháp siêu hiệu quả nữa đó là thay thế các bóng đèn chiếu sáng thông thường bằng bóng đèn Led.

Đèn Led Năng Lượng Mặt Trời thế hệ mới là giải pháp chiếu sáng tiết kiệm chi phí điện 100 % cho người dân .

Quý khách tham khảo các loại đèn Led năng lượng mặt trời như:

Đèn LED đang rất được ưu thích trên thị trường bởi tuổi thọ cao gấp 15-20 lần đèn sợi đốt và năng lực tiết kiệm chi phí điện của nó .Đèn LED sử dụng công nghệ LED ( đi-ốt phát sáng ) quy đổi khoảng chừng 95 % nguồn năng lượng thành nguồn năng lượng điện và chỉ có 5 % là thành nhiệtMặc dù giá tiền cao hơn, nhưng đèn LED vẫn tiết kiệm chi phí được ngân sách vì chúng sống sót trong thời hạn dài và sử dụng nguồn năng lượng rất rất thấp .Hiện nay, đèn LED âm trần Rạng Đông là loại phổ cập và sử dụng nhiều nhất trên thị trường Nước Ta .

3. Sử dụng bộ hẹn giờ để bật/tắt thiết bị gia dụng

Sẽ thật tiêu tốn lãng phí nếu bạn quên không tắt những thiết bị điện trong mái ấm gia đình khi đã sử dụng xong. Nhất là trong giờ cao điểm, bạn sử dụng quá nhiều những thiết bị ( nấu cơm, giặt quần áo, quạt điện, đèn, đun nước, … ). Vì vậy hãy sắm ngay thiết bị hẹn giờ như : ổ cắm, công tắc nguồn điện hẹn giờ, … Những thiết bị ấy thật sự có ích đấy, bạn có tin không ?

4. Lắp đèn có cảm biến chuyển động để tránh lãng phí điện

Nếu bạn và người thân trong gia đình thường quên tắt đèn sau khi sử dụng thì đây chính là giải pháp vô cùng hài hòa và hợp lý .Nguyên lý hoạt động giải trí : Khi ai đó vào phòng, đèn sẽ cảm ứng được tia hồng ngoại từ người đó, lúc ấy, đèn sẽ kích hoạt ánh sáng và phát sáng. Đèn sẽ tự động hóa tắt đi khi không còn ai ở trong phòng nữa .Ưu điểm của thiết bị này là bạn không cần bận tâm đến việc bật, tắt đèn và chỉ khi có người qua lại, chúng mới phát sáng. Từ đó bạn lại tiết kiệm ngân sách và chi phí điện một cách tối đa phải không nào !*

5. Sử dụng những loại sơn, vật dụng có màu sáng

Việc sử dụng những tông màu sáng cho ngôi nhà của bạn cũng là một giải pháp hữu hiệu. Bởi lẽ, những đồ vật sẽ phản chiếu lại ánh sáng tốt hơn, từ đó hạn chế được việc thắp đèn trong giờ cao điểm, nhất là trong khung giờ từ 9 h30 đến 11 h30. Tiếp đó, căn phòng sáng sẽ giúp bớt thực trạng hấp thụ nhiệt khi ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp .Vừa có tính nghệ thuật và thẩm mỹ, lại bảo vệ tiết kiệm chi phí điện năng, vậy còn chần chừ gì nữa, mau mau sắm vài đồ vật có tông màu sáng thôi ! ! !

6. Tận dụng ánh sáng tự nhiên 

Vào ban ngày, thay vì bật đèn chiếu sáng, bật quạt, hay bật điều hòa để làm mát… bạn hãy thường xuyên mở các cửa của nhà mình. Điều đó giúp cho ngôi nhà trở nên sáng sủa, mát mẻ và sạch sẽ. Hơn nữa còn giúp bạn tiết kiệm điện nữa.

7. Sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời

Ngày nay, việc lắp đặt và sử dụng nguồn điện từ năng lượng mặt trời đang trở thành một xu thế. Chi phí lắp đặt hệ thống cũng không quá cao nhưng hiệu quả mà nó mang lại quả thực to lớn mà có thể dùng được lâu dài. Chắc chắn rằng, những năm tiếp theo nguồn điện từ mặt trời sẽ được sử dụng rộng rãi trên Việt Nam cũng như toàn thế giới.

*Qua bài biết này, tất cả chúng ta càng hiểu thâm thúy hơn về việc sử dụng điện trong giờ cao điểm từ đó có kế hoạch kiểm soát và điều chỉnh sử dụng điện, hạn chế được rủi ro đáng tiếc, tiết kiệm chi phí cho bản thân, mái ấm gia đình và xã hội !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments