Hàm POWER là gì? Cách sử dụng hàm mũ trong Excel hiệu quả

Khi sử dụng Excel bạn thường xuyên gặp phải các phép tính bình phương hay khó khăn trong việc cách viết số mũ. Trong những trường hợp đơn giản bạn có thể xử lý được nhưng nếu có nhiều phép tính, việc nhập từng công thức một sẽ rất mất thời gian. Cho nên, hàm POWER ra đời để giúp bạn xử lý số liệu nhanh chóng hơn. Cùng Mindovermetal tìm hiểu rõ hơn về hàm mũ trong Excel ngay thôi!

Hàm POWER là gì?

Hàm POWER là hàm được sử dụng để tính toán số mũ tăng theo lũy thừa của bất kỳ số nào cho trước. Trong hàm này, số mũ là hằng số và còn được gọi là cơ sở của thuật toán tự nhiên. Đây là một chức năng cho phép tính lũy thừa sẵn có trong Excel.

Cú pháp của hàm POWER: =POWER(number,power)

Trong đó:

  • Number: Số cơ sở, là bất kỳ một số thực nào (bắt buộc).
  • Power: Số mũ, là số mà các bạn muốn nâng số cơ sở lên theo lũy thừa (bắt buộc).

Cách sử dụng hàm mũ trong Excel

Sử dụng hàm POWER trong bảng số liệu sau đây:

ham-power-la-gi-cach-su-dung-ham-mu-trong-excel-hieu-qua-2

Dùng hàm POWER cũng đơn giản như những hàm khác bạn chỉ nhập cú pháp =POWER(A4,B4)

ham-power-la-gi-cach-su-dung-ham-mu-trong-excel-hieu-qua-7

Kết quả được ra chính xác và nhanh chóng. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng trong những phương thức tính toán hàm mũ trong Excel.

Qua bài viết này, hẳn là bạn đã hiểu rõ hơn về hàm POWER là gì và cách sử dụng hàm mũ trong Excel rồi nhỉ? Dùng hàm mũ khiến mọi việc trở nên đơn giản và hiệu quả hơn nhiều trong việc tính toán. Hãy theo dõi Mindovermetal để có thêm được cho mình nhiều bài viết thú vị về Excel nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments