HỘI NGHỊ VẬT LÝ KỸ THUẬT VÀ ỨNG DỤNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ V

image072
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trong phiên Khai mạc.

image073
image074

GS. Lê Hồng Khiêm và GS. Lê Hùng Lân, Đồng Trưởng ban Ban Tổ chức CAEP-5 chủ trì Phiên họp Toàn thể.

 

image076
image075

Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt PGS.TS. Nguyễn Đức Hòa và Chủ tịch Hội Vật lý Việt Nam GS.TS. Nguyễn Đại Hưng phát biểu ý kiến chào mừng.

Tổng số đại biểu tham dự hội nghị CAEP-5 là gần 150 đại biểu và 97 báo cáo khoa học, trong đó có 46 báo cáo thuyết trình và 51 báo cáo Poster. Các báo cáo có các nội dung KH&CN về: Quang học và quang tử ứng dụng, Vật liệu, linh kiện và thiết bị quang tử, quang học, Công nghệ chiếu sáng, Viễn thám và ứng dụng trong Vật lý khí quyển và thiên văn học, Vật lý Plasma và ứng dụng, Kỹ thuật hạt nhân, Đo đạc và ứng dụng trong khoa học và những lĩnh vực liên quan khác.

image077
image078
image080
image079
image081
image082
image084
image083
image085
image087
image086
image089
image088
image090
image091

Các nhà khoa học trình bầy báo cáo tại các Tiểu ban.

Các báo cáo khoa học được trình bày tại Hội nghị sẽ được Ban tổ chức và Hội đồng khoa học lựa chọn và gửi đi phản biện kín để được đăng trong Kỷ yếu của Hội nghị hay được giới thiệu đăng trong một số tạp chí khoa học có uy tín.
image092image093Các nhà khoa học trao đổi trực tiếp về trình độ và về những năng lực hợp tác trong điều tra và nghiên cứu và ứng dụng, tại Tiểu ban Poster .

 

Các nhà khoa học tham dự Hội nghị đã được tạo điều kiện đến thăm Viện Nghiên cứu Hạt nhân Đà Lạt và một số điểm văn hóa, lịch sử và nghệ thuật ở TP. Đà Lạt.  
Hội nghị CAEP-5 đã được tổ chức thành công tốt đẹp, với sự hỗ trợ và giúp đỡ hiệu quả của Trường Đại học Đà Lạt và các cơ quan đồng tổ chức và đồng tài trợ khác như Viện Hàn lâm KH&CN VN, Đại học Quốc gia Tp HCM, Hội Vật lý Việt Nam, Viện Vật lý…
Bên cạnh các hoạt động chuyên môn của Hội nghị, và để tiến tới Đại hội lần thứ VIII của Hội Vật lý Việt Nam năm 2018, Hội Vật lý Ứng dụng đã tiến hành đại hội và bầu Ban chấp hành của nhiệm kỳ mới (2018-2023) gồm 27 thành viên. Như vậy, trong nhiệm kỳ 2013-2017, Hội Vật lý Ứng dụng đã tổ chức thành công 3 hội nghị Vật lý ứng dụng và Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 3 (2013), lần 4 (2015) và 5 (2017).
 

Hội nghị đã tạo cơ hội cho các nhà khoa học làm việc trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật và ứng dụng, quảng bá các kết quả nghiên cứu mới nhất của mình, giao lưu và trao đổi, trên cơ sở đó có thể hình thành các nhóm nghiên cứu chung, góp phần thúc đẩy việc đưa các kết quả nghiên cứu và phát triển KHCN trong vật lý kỹ thuật và ứng dụng vào đời sống thực tế. Mở rộng các hợp tác trong nghiên cứu phát triển và đào tạo về vật lý kỹ thuật và ứng dụng.Tổng số đại biểu tham dự hội nghị CAEP-5 là gần 150 đại biểu và 97 báo cáo khoa học, trong đó có 46 báo cáo thuyết trình và 51 báo cáo Poster. Các báo cáo có các nội dung KH&CN về: Quang học và quang tử ứng dụng, Vật liệu, linh kiện và thiết bị quang tử, quang học, Công nghệ chiếu sáng, Viễn thám và ứng dụng trong Vật lý khí quyển và thiên văn học, Vật lý Plasma và ứng dụng, Kỹ thuật hạt nhân, Đo đạc và ứng dụng trong khoa học và những lĩnh vực liên quan khác.Các báo cáo khoa học được trình bày tại Hội nghị sẽ được Ban tổ chức và Hội đồng khoa học lựa chọn và gửi đi phản biện kín để được đăng trong Kỷ yếu của Hội nghị hay được giới thiệu đăng trong một số tạp chí khoa học có uy tín.Các nhà khoa học tham dự Hội nghị đã được tạo điều kiện đến thăm Viện Nghiên cứu Hạt nhân Đà Lạt và một số điểm văn hóa, lịch sử và nghệ thuật ở TP. Đà Lạt.Hội nghị CAEP-5 đã được tổ chức thành công tốt đẹp, với sự hỗ trợ và giúp đỡ hiệu quả của Trường Đại học Đà Lạt và các cơ quan đồng tổ chức và đồng tài trợ khác như Viện Hàn lâm KH&CN VN, Đại học Quốc gia Tp HCM, Hội Vật lý Việt Nam, Viện Vật lý…Bên cạnh các hoạt động chuyên môn của Hội nghị, và để tiến tới Đại hội lần thứ VIII của Hội Vật lý Việt Nam năm 2018, Hội Vật lý Ứng dụng đã tiến hành đại hội và bầu Ban chấp hành của nhiệm kỳ mới (2018-2023) gồm 27 thành viên. Như vậy, trong nhiệm kỳ 2013-2017, Hội Vật lý Ứng dụng đã tổ chức thành công 3 hội nghị Vật lý ứng dụng và Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 3 (2013), lần 4 (2015) và 5 (2017).

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments