Tấm Laminates (HPL) là gì?

Tấm Laminates còn được biết đến với tên gọi tấm HPL (High Pressure Laminate). Đây là một trong những loại vật liệu bề mặt trang trí bền bỉ nhất với các đặc tính nổi trội như chống hóa chất, chống cháy, chống mài mòn. Tấm vật liệu bề mặt này được ứng dụng đa dạng trong trang trí nội thất: làm quầy kệ, bàn, tủ, ốp vách,… đặc biệt là ở những chi tiết uốn cong.

Nhờ cấu trúc đặc biệt quan trọng, HPL hoàn toàn có thể định dạng được những cạnh cong, điều mà nhiều mặt phẳng không hề làm được. Với công dụng chuyên biệt này, Cata Laminates Minh Long hiện đang có dòng Postforming với năng lực uốn cong, thuận tiện ứng dụng cho nhiều khuôn khổ nội thất bên trong khác nhau .
Tấm HPL có cấu trúc từ nhiều lớp giấy nền ( giấy kraft ) được ngâm tẩm với keo Phenolic ; lớp giấy trang trí đã được ngâm tẩm keo Melamine và lớp bảo vệ ( overlay ) trên cùng. Các lớp này được ép dưới nhiệt độ và áp suất nhất định. Vì keo Phenolic và Melamine là nhựa phản ứng nhiệt, quy trình đóng rắn biến keo thành nhựa, giúp những tờ giấy trở thành một tấm thống nhất, cứng và chắc. Nhiệt độ cao tạo link tốt, góp thêm phần làm nên độ bền của vật tư .

Advertisement

Bạn đang đọc: Tấm Laminates (HPL) là gì?

HPL được ép phủ lên những tấm vật tư tổng hợp bằng nhiều loại chất kết dính khác nhau. Ván dăm, ván sợi là những loại cốt nền được sử dụng thông dụng vì nó mang đến những giải pháp không thay đổi, bền, tính ứng dụng cao và kinh tế tài chính. Với những đặc tính nổi trội này, HPL được lựa chọn dùng phổ cập cho những mặt phẳng ngang như mặt bàn hay ứng dụng làm sàn nhà …
Mặt bàn HPL không chỉ dành cho căn phòng nhà bếp, loại sản phẩm còn hoàn toàn có thể cung ứng những nhu yếu khắc nghiệt khi ứng dụng trong phòng thí nghiệm khoa học hay sử dụng trong những lớp học. Các mặt phẳng nằm ngang hay dựng thẳng đứng đều hoàn toàn có thể sử dụng HPL, đặc biệt quan trọng là trong những khu công trình lớn như khách sạn, văn phòng, bệnh viện hay những shop, showroom … Đây là lựa chọn lý tưởng dành cho những loại sản phẩm nội thất bên trong đặc biệt quan trọng nhu yếu lớp phủ chịu mài mòn cao, chống cháy, chống tĩnh điện và chống hóa chất .
Hiện nay, Bộ sưu tập Cata Laminates của Gỗ Minh Long đang có 3 độ dày 0.5, 0.7, 0.92 mm. Đây là những độ dày tương thích cho những mục tiêu phổ cập, ứng dụng tương thích với cả mặt phẳng ngang và bề mặt đứng .
Ngoài những thuộc tính thẩm mỹ và nghệ thuật, HPL có năng lực cải tổ năng lực chịu lực của tấm cốt nền. Một tấm ván khi không phủ mặt phẳng sẽ chịu được tải trọng nhất định, trong khi cũng với những tiêu chuẩn kỹ thuật đó, nó sẽ chịu lực tốt hơn sau khi được phủ HPL .
Cata Laminates của Gỗ Minh Long có tới gần 200 màu thời trang từ đơn sắc đến vân gỗ, vân đá, vân xi-măng … mang tới cho người mua những giải pháp tối ưu cho mọi khu công trình .
Tham khảo thêm những phong cách thiết kế Laminates của Gỗ Minh Long tại : https://mindovermetal.org/catania-laminates/ hoặc liên hệ hotline 1900 636 668 để được tư vấn .

 

Xem thêm: Đạo đức kinh doanh là gì? Sự cần thiết của đạo đức kinh doanh

Advertisement

Rate this post

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments