i’m into là gì

Khi ai làm một điều gì đó khiến bạn không mấy thú vị, những câu nói quen thuộc như ” I don’t like it ” hoặc ” I don’t like this ” nghe có vẻ như hợp với trẻ nhỏ hơn. Nên thay vì nói ” I don’t like “, bạn hoàn toàn có thể sử dụng 10 cách nói dưới đây .1. I dislike itNghĩa của câu nói này sát với câu ” I don’t like it ” nhất, là cách nói khá trực tiếp .

Ví dụ: I dislike the way he talks to me (tạm dịch: Tôi không thích cái kiểu anh ấy nói với tôi).

Advertisement

Bạn đang đọc: i’m into là gì

2. I’m not into itCụm từ ” to be into something ” mang nghĩa là ” mê hồn điều gì “. Khi bạn nói ” I’m not into it ” nghĩa là bạn nhận thấy điều đó không mê hoặc hoặc mê hoặc mình .Ví dụ : I’m not into skinny jeans this season ( tạm dịch : Tôi không thích mặc quần skinny jeans vào mùa này ) .3. I’m not fond of it” To be fond of ” nghĩa là yêu thích một điều gì, cái gì hay một ai đó. Khi bạn thêm ” not ” phía sau ” to be “, cụm từ này sẽ biến thành phủ định là ” không thích “. Đây được coi là cách nói khá thân thiện .Ví dụ : I’m not fond of cobining purple wiht orange ( tạm dịch : Tôi không thích phối hợp màu tía với màu cam ) .

Có nhiều cách để nói bạn không thích một ai hay một điều gì đó .
4. I’m not crazy about itNghĩa của câu nói này giống với ” I’m not fond of something ” .Ví dụ : Pauline, I’m not crazy about this cake, it tastes strange ( tạm dịch : Pauline, tôi không thích chiếc bánh này, vị của nó cứ lạ lạ ) .5. I dont appreciate thatĐây là cách nhấn mạnh vấn đề sự không thích. Câu nói này tương thích trong những cuộc tranh luận chuyên nghiệp và nghiêm trọng. Đây cũng là cách nói sang chảnh, lịch sự và trang nhã .

Ví dụ:I dont appreciate being shouted at in public (tạm dịch: Tôi không thích bị quát tháo nơi công cộng).

6. It doesnt tickle my fancyĐây là một thành ngữ và nó mang nghĩa là điều đó chẳng khiến bạn cảm thấy thú vị, vui nhộn và mê hoặc .Ví dụ : I love that Halloween party concept but the idea of having blood everywhere doesnt tickle my fancy, its a bit gross. ( tạm dịch : Tôi yêu thích ý nghĩa của ngày Halloween nhưng sáng tạo độc đáo bôi máu khắp nơi khiến tôi chẳng thấy hứng thú, nó thật gớm ghiếc ) .7. Im disinterested in thatBạn sử dụng câu này chỉ đơn thuần để nói về một điều không mê hoặc .Ví dụ : Her boss is disinterested in all her ideas ( tạm dịch : Ông chủ không thích tổng thể những ý tưởng sáng tạo của cô ấy ) .8. Thats not for meĐây là cách trung lập để lý giải điều gì đó mà bạn không thấy mê hoặc, mê hoặc .Ví dụ : Everyone loves the series Lost but its not for me. ( tạm dịch : Mọi người đều thích se-ri phim Lost nhưng tôi thi chẳng thấy nó mê hoặc ) .9. Im not a big fan of it” To be a fan of something ” là cách nhấn mạnh vấn đề được nhiều người sử dụng và hầu hết mọi người đều hiểu. Nhưng cách nói ” I’m not a big fan ” lại không phổ cập. Nghĩa của nó chỉ đơn thuần là rất không thích một thứ hay một điều gì đó .Ví dụ : Dont ask her to go to the Japonese restaurant ! Shes not a fan of sushi ( tạm dịch : Đừng nhu yếu cô ấy tới những nhà hàng quán ăn của Nhật. Cô ấy chẳng thích sushi chút nào ) .

Advertisement

10. Ill pass

Đây là cách nhanh nhất chóng để nói rằng bạn không hứng thú với một ý kiến đề nghị nào đó .Ví dụ : Do you want to come to the pub ? Nah, thanks, Ill pass ( tạm dịch : Bạn có muốn tới quán nhậu không ? Cảm ơn, tôi không thích ) .

Hải My (theo Abaenglish)

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments