5 cách sửa lỗi không cài được ứng dụng trên iPhone

Bạn đang cố gắng cài đặt hoặc cập nhật các ứng dụng trên iPhone lên phiên bản mới nhất nhưng tính năng này không hoạt động? Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

1. Khởi động lại App Store

Đây là cách đơn thuần nhất để khắc phục những yếu tố không rõ nguyên do. Đầu tiên, bạn hãy nhấn nút trang chủ hai lần, sau đó vuốt ứng dụng App Store từ dưới lên trên để tắt. trái lại, nếu đang sử dụng những phiên bản iPhone đời mới ( không có nút trang chủ vật lý ), người dùng chỉ cần vuốt từ dưới màn hình hiển thị lên và giữ lại một giây, sau đó thực thi tựa như như trên .
Tiếp theo, bạn hãy mở lại ứng dụng App Store, nhấn vào hình tượng ảnh đại diện thay mặt ở góc phải và chọn Update all ( update toàn bộ ) .
5 cách sửa lỗi không cài được ứng dụng trên iPhone - 1

Khởi động lại ứng dụng App Store. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Khởi động lại iPhone

Nếu sự cố vẫn liên tục xảy ra, bạn hãy khởi động lại iPhone bằng cách nhấn giữ nút nguồn và nút trang chủ cùng lúc cho đến khi màn hình hiển thị Open logo Apple. Đối với những mẫu iPhone đời mới ( không có nút trang chủ ), người dùng chỉ cần nhấn và thả nút tăng âm lượng, nhấn và thả nút giảm âm lượng, sau đó giữ im nút nguồn vài giây cho đến khi iPhone khởi động lại .
5 cách sửa lỗi không cài được ứng dụng trên iPhone - 2

3. Chuyển đổi kết nối Internet

Kết nối Internet không không thay đổi sẽ khiến bạn không hề thiết lập hoặc update ứng dụng. Do đó, nếu đang sử dụng WiFi, bạn hãy thử chuyển sang sử dụng 4G hoặc ngược lại .

Lưu ý, để tải xuống các bản cập nhật có dung lượng lớn bằng 4G, bạn cần phải vào Settings (cài đặt) – App Store – App Download (tải về ứng dụng) và chọn Always Allow (luôn cho phép) hoặc Ask If Over 200 MB (hỏi nếu vượt quá 200 MB). 

5 cách sửa lỗi không cài được ứng dụng trên iPhone - 3
Cho phép iPhone tải hoặc thiết lập ứng dụng bằng 4G. Ảnh : MINH HOÀNG

4. Kiểm tra trạng thái hoạt động của App Store

Nếu những cách trên không giúp xử lý yếu tố, nhiều năng lực sự cố tương quan đến sever của Apple. Để kiểm tra trạng thái hoạt động giải trí của App Store, bạn hãy truy vấn vào địa chỉ https://www.apple.com/support/systemstatus/, nếu mục App Store hiển thị màu cam nghĩa là sever dịch vụ đang gặp sự cố và ngược lại, màu xanh lá là hoạt động giải trí thông thường .
5 cách sửa lỗi không cài được ứng dụng trên iPhone - 4
Kiểm tra thực trạng hoạt động giải trí của những dịch vụ. Ảnh : MINH HOÀNG

5. Cập nhật iOS

Xem thêm: Viber

Nếu vẫn không hề khắc phục sự cố tương quan đến App Store, bạn hãy kiểm tra và update iPhone lên phiên bản mới nhất ( nếu có ) .
Đầu tiên, bạn hãy vào Settings ( thiết lập ) – General ( setup chung ) – Software Update ( update ứng dụng ) – Download và Install ( tải về và thiết lập ). Lưu ý, dung tích bản update hoàn toàn có thể biến hóa tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng .
5 cách sửa lỗi không cài được ứng dụng trên iPhone - 5
Nhìn chung, trên đây là một số ít cách đơn thuần để khắc phục sự cố không hề tải hoặc setup ứng dụng trên App Store, nếu cảm thấy hữu dụng, bạn đừng quên san sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại phản hồi khi gặp rắc rối trong quy trình sử dụng .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments