Xóa hoặc khôi phục các ứng dụng mặc định của Windows 10 bằng 10AppsManager

Hệ quản lý mới của Microsoft, Windows 10 cung ứng một khối lượng ứng dụng mặc định, trong đó một số ít công dụng thay thế sửa chữa những chương trình mà những phiên bản trước của Windows được phân phối, ứng dụng máy tính Open trong khi những ứng dụng khác trình làng tính năng mới .Tùy thuộc vào cách bạn sử dụng mạng lưới hệ thống máy tính của mình, bạn hoàn toàn có thể đã sử dụng cho không, một số ít hoặc thậm chí còn tổng thể những ứng dụng này .Đi qua list những ứng dụng được thiết lập sẵn, tôi thấy rất nhiều ứng dụng mà tôi không sử dụng. Để đặt tên cho một số ít : Trình tạo 3D, Báo thức, Máy ảnh, Nhận văn phòng, Nhận Skype, Bắt đầu, Thư và Lịch hoặc Tiền .

Trước đây chúng tôi đã đề cập đến cách gỡ cài đặt các ứng dụng trong Windows 10 bằng PowerShell, một quá trình yêu cầu một số thao tác thủ công để làm cho đúng.

10A ppsManager là một chương trình không lấy phí dành cho Windows nhằm mục đích cải tổ quá trình, tối thiểu là cho những ứng dụng gốc mà hệ điều hành cung cấp .Nó hiển thị list những ứng dụng mặc định khi khởi đầu và toàn bộ những gì cần có để xóa một ứng dụng khỏi mạng lưới hệ thống là nhấp vào nó .Một dấu nhắc được hiển thị sau đó nhu yếu xác nhận rằng bạn muốn liên tục và gỡ setup ứng dụng trên mạng lưới hệ thống .Các ứng dụng đã chọn được gỡ thiết lập sau đó. Điều này có nghĩa là nó không còn có sẵn trên mạng lưới hệ thống. Một công dụng phụ của việc này là nó không còn được liệt kê trong list Tất cả ứng dụng trong Menu Bắt đầu. Đó là một cách tuyệt vời để hợp lý hóa nó khi những mục được xóa khỏi list mà bạn sẽ không khi nào sử dụng .3D Builder là một trong những mục mà hầu hết không ai hoàn toàn có thể sử dụng nhưng tên của nó đặt nó ở ngay đầu list Tất cả ứng dụng .

Lặp lại quy trình cho các ứng dụng khác mà bạn muốn xóa trên hệ thống bạn đang chạy chương trình.

Xem thêm: Viber

Quy trình phục hồi ứng dụng

10A ppsManager đi kèm với tùy chọn setup lại nhưng nó gần như không tự do khi sử dụng vì nó nhu yếu bạn chạy một lệnh từ PowerShell để Phục hồi những ứng dụng này .Get-AppxPackage-ALLUsers | Foreach { Add-AppxPackage – DisableDevelopmentMode – Register ” USD ( USD _. InstallLocation ) \ AppXManifest. xml ” }Có hai yếu tố cốt lõi với giải pháp này. Đầu tiên, quy trình đó sẽ thiết lập lại hầu hết những ứng dụng mà bạn đã xóa khỏi mạng lưới hệ thống và không chỉ chọn những ứng dụng mà bạn muốn Phục hồi và thứ hai là nó hoàn toàn có thể không thực thi được so với một số ít ứng dụng .

Thực tế chỉ được tô sáng trên trang khôi phục chứ không phải màn hình gỡ cài đặt của ứng dụng. Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể bỏ lỡ đề xuất “tạo điểm khôi phục hệ thống” được hiển thị trên màn hình cài đặt lại.

Nếu bạn không hề tự tạo một bản sao lưu trước khi gỡ bỏ những ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể không hề Phục hồi chúng vào một thời gian sau đó nếu cần .

Từ kết thúc

10A ppsManager không thông tin cho bạn về sự thiết yếu phải tạo bản sao lưu trước khi bạn xóa một ứng dụng được liệt kê bởi nó. Đó là một yếu tố lớn đặc biệt quan trọng là vì một số ít ứng dụng hoàn toàn có thể không được Phục hồi khi bạn chạy lệnh Powershell .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments