9 Cách Khắc Phục CH Play Bị Lỗi Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Nhất

CH Play bị lỗi là một trong những lỗi thông dụng mà người dùng Android thường hay gặp phải. Khi lỗi xảy ra người dùng không hề tải về và cài đặt ứng dụng, game từ của hàng ứng dụng. Vậy để khám phá nguyên do cũng như cách khắc phục CH Play bị lỗi, bạn đọc cùng tìm hiểu thêm tiếp bài viết dưới đây của Ben Computer .

I. Các lỗi thường gặp trên ứng dụng CH Play

Trong quy trình sử dụng CH Play, có những lúc bạn sẽ gặp phải những trường hợp CH Play bị lỗi như :

  • CH Play bị lỗi không tải được ứng dụng
  • Lỗi ch play df-dferh-01
  • CH Play bị lỗi đang chờ tải xuống
  • Không vào được ứng dụng CH Play
  • Lỗi CH Play bị văng ra
  • CH Play bị lỗi không cập nhật được ứng dụng

CH Play bị lỗi

II. Tổng hợp 09 cách khắc phục CH Play bị lỗi hiệu quả 

CH Play hay Google Play Store là shop ứng dụng cho những thiết bị Android, nơi mà người dùng hoàn toàn có thể tìm kiếm và tải xuống những ứng dụng, game về máy và cài đặt. Tuy nhiên cũng có những trường hợp CH Play bị lỗi, bị treo khiến người dùng không hề tải ứng dụng .

1. Kiểm tra sự cố có phải do Google

Trước khi bắt đầu, đi sâu các bước khắc phục CH Play bị lỗi, bước đầu tiên cần kiểm tra và đảm bảo sự cố không phải do Google. Để làm được điều này, cách đơn giản nhất là truy cập trang Downdetector và kiểm tra xem các dịch vụ của Google có đang bị sập hay không. Nếu có, đây có thể là nguyên nhân khiến CH Play bị lỗi. Bạn chỉ cần chờ cho đến khi Google khắc phục sự cố là lỗi CH Play sẽ được khắc phục.

2. Buộc đóng CH Play (Google Play Store)

Một cách khác để khắc phục CH Play bị lỗi, bị đơ, treo là buộc đóng ứng dụng. Tất cả những gì bạn cần làm là vuốt thẻ ứng dụng từ dưới lên để đóng .

Hoặc một cách khác là mở ứng dụng Cài đặt (settings) => Ứng dụng và thông báo (Apps and notifications), tìm và nhấn chọn Xem tất cả ứng dụng (See all apps). Tại đây tìm CH Play (hay Google Play Store) và nhấn chọn Buộc dừng (Force Stop) để buộc dừng ứng dụng. Cuối cùng thử kiểm tra xem lỗi CH Play bị lỗi còn hay không.

Khắc phục CH Play bị lỗi

3. Bật tắt chế độ máy bay

Trên những forum, một số ít người dùng san sẻ bằng cách bật / kích hoạt chính sách máy bay cũng giúp khắc phục CH Play bị lỗi. Rất đơn thuần, vuốt từ trên màn hình hiển thị xuống, tìm và nhấn chọn hình tượng máy bay như hình dưới đây để kích hoạt chính sách máy bay .
Chờ khoảng chừng vài giây sau đó triển khai những bước tựa như để tắt chính sách máy bay và kiểm tra xem CH Play còn bị lỗi hay không .
khắc phục CH Play bị lỗi

4. Bật tắt Wifi

Tương tự, thử bật tắt Wifi và kiểm tra xem lỗi CH Play bị lỗi còn Open hay không. Thao tác tựa như, vuốt từ trên màn hình hiển thị xuống, tìm và nhấn chọn hình tượng Wifi để tắt đi, sau đó chờ khoảng chừng vài giây và bật lại là xong .

5. Khởi động lại router

Kết nối mạng không không thay đổi, bị gián đoạn cũng hoàn toàn có thể là nguyên do khiến CH Play bị lỗi và hoạt động giải trí không không thay đổi. Thử khởi động lại router ( bộ định tuyến ) của bạn và xem lỗi còn xảy ra hay không .
cách khắc phục ch play bị lỗi

6. Khởi động lại điện thoại của bạn

Trong trường hợp nếu đã áp dụng những cách trên nhưng không khả dụng, CH Play bị lỗi vẫn tiếp tục xảy ra. Một cách khác để khắc phục CH Play bị lỗi là khởi động lại điện thoại của bạn. Thao tác này để xóa các bộ nhớ cache ứng dụng, có thể là nguyên nhân gây ra lỗi xung đột hệ thống và lỗi CH Play.

Nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi trên màn hình hiển thị menu, nhấn chọn Khởi động lại (restart) để khởi động lại điện thoại.

Khởi động lại điện thoại của bạn sửa lỗi CH Play bị lỗi

7. Xóa bộ nhớ cache CH Play

Bằng cách tàng trữ tài liệu cục bộ, điện thoại cảm ứng hoàn toàn có thể giảm mức sử dụng tài liệu và tăng cường thời hạn tải. Nếu không, tài liệu này sẽ cần được tải xuống mỗi khi bạn truy vấn website. Tuy nhiên trong trường hợp nếu tàng trữ bộ nhớ cache quá nhiều cũng hoàn toàn có thể là nguyên do khiến thiết bị hoạt động giải trí sai cách. Đây là nguyên do vì sao nên xóa bộ nhớ cache liên tục .

Để xóa bộ nhớ cache CH Play, truy cập cài đặt => ứng dụng và thông báo => nhấn chọn tiếp xem tất cả ứng dụng.

Tiếp theo cuộn xuống tìm CH Play (Google Play Store) và nhấn chọn Lưu trữ=> Xóa bộ nhớ đệm.

Xóa bộ nhớ cache CH Play
Sửa lỗi Google Play Store

8. Xóa dữ liệu CH Play

Nếu xóa bộ nhớ cache không giúp khắc phục sự cố CH Play bị lỗi, giải pháp tiếp theo là hãy thử thực thi xóa dữ liệu ứng dụng và kiểm tra xem có giúp khắc phục lỗi hay không .

Mở ứng dụng cài đặt => trình quản lý ứng dụng giống như cách mà bạn thực hiện để xóa bộ nhớ cache CH Play. Tuy nhiên, thay vì nhấn Xóa bộ nhớ cache, bạn nhấn chọn Xóa dữ liệu.

Xóa dữ liệu CH Play

* Lưu ý: Thao tác này sẽ xóa các dữ liệu ứng dụng. Bạn sẽ phải đăng nhập lại tài khoản CH Play của mình trong lần truy cập cửa hàng ứng dụng tiếp theo.

Xem thêm: Viber

9. Kiểm tra cài đặt ngày và giờ thiết bị

Nếu cài đặt ngày và giờ trên thiết bị không đúng cách cũng hoàn toàn có thể là nguyên do gây ra sự cố CH Play bị lỗi. Điều này hoàn toàn có thể là do sever của Google gặp sự cố khi đồng nhất hóa với cài đặt ngày và giờ trên thiết bị của bạn .
Kiểm tra cài đặt ngày và giờ thiết bị
Tiến hành cài đặt lại ngày và giờ trên thiết bị và sau cuối kiểm tra xem có giúp khắc phục thực trạng CH Play bị lỗi hay không .
Như vậy bài viết trên đây Ben Computer vừa tổng hợp những cách khắc phục CH Play bị lỗi, bị treo, không tải được ứng dụng. Ngoài ra nếu có vướng mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp thêm, bạn đọc hoàn toàn có thể san sẻ hoặc để lại quan điểm của mình trong phần phản hồi bên dưới bài viết nhé. Ben chúc những bạn thành công xuất sắc !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments