Khắc phục lỗi chuột cảm ứng laptop không click di chuyển được

12/06/2020

Một vấn đề mà nhiều người dùng laptop gặp phải chính là chuột cảm ứng bị đơ được khiến quá trình trải nghiệm máy tính của bạn bị gián đoạn, gặp đôi chút khó khăn. Chuột cảm cứng với chức năng giúp bạn điều kiển con trỏ chuột trên laptop của mình, khi chuột cảm ứng laptop không di chuyển được khiến người dùng phải chuyển sang dùng chuột rời.

Nếu thường xuyên phải di chuyển thì việc này khá bất tiện, và tình hình càng tệ hơn là laptop không nhận chuột rời. Vì thế việc khắc phục tình trạng chuột cảm ứng laptop không click được là nội dung bạn cần tìm hiểu và khắc phục. Dưới đây là những tư vấn chi tiết mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

>>> Tham khảo thêm những mẫu laptop cũ cấu hình cao giá rẻ tại An Phát

Tại sao chuột cảm ứng trên laptop không chạy

Với nhiều người dùng có thói quen sử dụng chuột dây nên thường không sử dụng nhiều chuột cảm ứng laptop. Nhưng lâu ngày không sử dụng, bông dưng bạn cần dùng đến touch pad nhưng nhận thấy chuột cảm ứng laptop hp không di chuyển được. Lúc này bạn nên tìm hiểu nguyên nhân của việc laptop không nhận chuột cảm ứng.

Khắc phục lỗi chuột cảm ứng laptop không click di chuyển được

Tình trạng chuột cảm ứng laptop không click được

Có nhiều nguyên do khiến laptop bị mất chuột cảm ứng, touch pad không sử dụng được và sau đây là một số ít nguyên do của thực trạng này :
– Do chuột cảm ứng laptop đã bị tắt, bị vô hiệu, bởi người dùng .
– Cáp gắn chuột cảm ứng laptop với main bị đứt, bị lỏng chân …
– Chip I / O tinh chỉnh và điều khiển chuột touchpad laptop trên main bị lỗi
– Do mặt phẳng tiếp xúc touch pad bị lỗi, không target được .

Cách khắc phục chuột cảm ứng laptop không click được

Khi cảm ứng chuột laptop không chạy sẽ tác động ảnh hưởng khá nhiều đến việc làm hay vui chơi của người dùng. Mỗi người dùng đều mong ước khắc phục nhanh gọn lỗi này, một số ít cách để cải tổ thực trạng chuột cảm ứng laptop như sau :

1. Kích hoạt lại touchpad bằng phím Fn

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn không vô tình tắt hay vô hiệu hóa chuột cảm ứng touchpad. Trong quá trình sử dụng, bạn có thể nhấn nhầm nút Fn khi muốn điều chỉnh âm lượng hay tăng – giảm độ sáng màn hình laptop, điều này vô tình dẫn đến tình trạng vô hiệu hóa touchpad. Để có thể kích haotj lại, bạn giữ nút Fn rồi bấm nút chức năng (phím F) có chứa biểu tượng ở trên.

Khắc phục lỗi chuột cảm ứng laptop không click di chuyển được

Kích hoạt lại touchpad bằng phím Fn

2. Xóa những driver chuột khác

Chuột cảm ứng cũng giống như những chuột rời thường thì và sẽ có driver riêng để mạng lưới hệ thống hoàn toàn có thể nhận diện. Thế nhưng, trong quy trình sử dụng người dùng có gắn thêm những chuột rời, điều này dễn đến thực trạng xung đột driver, khiến cho chuột cảm ứng laptop asus không chuyển dời được. Để khắc phục thực trạng này bạn hãy triển khai gỡ driver của những chiếc chuột rời .
Để gỡ driver của những chuột laptop rời, bạn thực thi như sau : Ở màn hình hiển thị Desktop bạn nhấp chuột phải vào hình tượng My Computer, chọn mục Manage – chọn Device Manager – Mice and other pointing devices. Sau đó, bạn nhấp chuột phải và gỡ từng thiết bị cho đến khi chuột cảm ứng Touchpad hoạt động giải trí trở lại .

3. Cập nhật driver touchpad

Một số chuột cảm ứng Touchpad trên laptop gặp phải lỗi không hoạt động giải trí sau khi bạn triển khai việc tăng cấp hệ điều hành quản lý. Nguyên nhân chính dẫn đến thực trạng này chính là việc driver không thích hợp hoặc đã quá cũ so với hệ quản lý và điều hành mới cập nhất. Vậy nên để khắc phục lỗi lỗi chuột cảm ứng laptop dell bạn hãy update driver mới cho chuột cảm ứng :
Khi đang ở trong Device Manager, bạn nhấp chuột vào touchpad trên list và chắc như đinh rằng nó đã được kích hoạt. Bấm vào Update driver để tìm xem có bản update nào đang có sẵn trong máy tính hay không .
Có một số ít người dùng phàn nàn rằng chuột cảm ứng Touchpad của người dùng không hoạt động giải trí không thay đổi sau khi triển khai tăng cấp Windows 10. Nếu găp phải thực trạng này, bạn hãy vào Device Manager, nhấp chuột vào Touchpad, bấm chọn mục Properties, sau đó chọn Roll Back Driver để xem phiên bản driver trước đó có giải quyết và xử lý được yếu tố không .
Khắc phục lỗi chuột cảm ứng laptop không click di chuyển được

Cập nhật driver cho Touchpad khi driver không tương thích hệ điều hành

4. Kích hoạt touchpad trong Mouse Properties

Khi lỗi chuột cảm ứng laptop asus có thể do xuất phát từ trình quản lý Device Manager không thể kích hoạt hay vô hiệu hoá Touchpad. Vì thế để khắc phục tình trạng này bạn hãy bấm chọn vào mục Mouse Properties (Control Panel – Mouse), chuyển đổi sang thẻ Device Settings nếu có và bấm chọn Enable cho thiết bị đang hiển thị, sau đó bấm Ok là xong.

5. Vô hiệu hóa Tablet PC Input Service

Nếu bạn đang dùng thiết bị máy tính lai giữa laptop và tablet chạy trên hệ quản lý Windows 10, hoàn toàn có thể công cụ quản trị công dụng bút cảm ứng Tablet PC Input Service đang gặp yếu tố xung đột với touchpad bởi là mạng lưới hệ thống máy khó nhận biết đâu là nguồn tài liệu. Lúc này người dùng hãy tắt công dụng bút cảm ứng bằng cách nhấp tổng hợp phím Windows + R, tại hộp thoại Run mở lên bạn nhập vào “ services.msc ” rồi bấm Enter. Trong thẻ Services, bạn bạn bấm đến dòng TabletInputService, nhấn chuột phải và chọn vô hiệu hoá .

Trên đây là bài viết hướng dẫn 5 cách xử lý khi chuột cảm ứng laptop không click được. Chúc bạn thực hiện thành công.

>>> Bài viết liên quan: Một số mẫu Laptop core I3 chơi game tốt hiện nay

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments