Hướng dẫn fix lỗi không tải được ứng dụng trên Google Play.

Chợ ứng dụng CH Play của Android là một trong những yếu tố mang lại thành công của hệ điều hành này bao gồm các ứng dụng đa dạng phong phú mà nó mang lại, tuy nhiên bạn sẽ gặp một số vấn đề như kho ứng dụng bị lỗi hay không tải được ứng dụng. Những vấn đề đó sẽ được giải quyết trong bài viết sau.

Sửa lỗi CH Play không tải được ứng dụng chi tiết

Advertisement

Sửa lỗi CH Play không tải được ứng dụng cụ thể

Bước 1: Bật/Tắt Wifi rồi vào lại ứng dụng. Nếu bước này thực hiện xong nhưng CHPlay vẫn không tải được hoặc vẫn báo lỗi thì các bạn thực hiện bước 2 nhé.

Bước 2 :  Buộc dừng, xóa dữ liệu

Truy cập vào Cài đặt ( Settings ) trên điện thoại cảm ứng, chọn Quản lý ứng dụng ( Apps ), rồi nhấn vào Cửa hàng Google Play .
Giao diện tin tức ứng dụng Open, chọn Buộc dừng ( Force Stop ), rồi nhấn tiếp Xóa dữ liệu ( Clear Data ). Hộp thoại xác nhận Xóa dữ liệu ứng dụng Open, chọn OK.
Khi hoàn tất, bạn sẽ được nhu yếu đăng nhập lại Google Play. Nếu vẫn chưa được thì lặp lại tiến trình trên với Google Play Services trong phần Quản lý ứng dụng .

Bước 3 : Vô hiệu hóa VPN

Advertisement

Những người chăm sóc đến quyền riêng tư thường sử dụng VPN ( mạng riêng ảo ) để chặn quảng cáo, tăng vận tốc truy vấn mạng khi đứt cáp và thực thi những thanh toán giao dịch trực tuyến. Tuy nhiên, trong 1 số ít trường hợp VPN hoàn toàn có thể khiến bạn không hề thiết lập được ứng dụng trên Google Play, lúc này bạn hãy thử vô hiệu hóa kết nối VPN và thử lại .

Bước 4 : Khôi phục cài đặt ứng dụng

Truy cập vào phần Settings ( Cài đặt ), chọn Apps ( Ứng dụng ), rồi nhấn vào hình tượng 3 chấm ở góc trên bên phải và chọn Reset app preferences ( Đặt lại tùy chọn ứng dụng ). Bạn cũng cần chú ý quan tâm, tên cũng như vị trí những tùy chọn hoàn toàn có thể đổi khác tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng .

Bước 5 : Lỗi thời gian

Advertisement

Hầu hết điện thoại thông minh sẽ tự động hóa thiết lập ngày giờ đúng chuẩn bằng cách sử dụng vị trí địa lý và thông tin nhà mạng, tuy nhiên trong một số ít trường hợp máy sẽ hiển thị sai thời hạn. Để biến hóa, bạn chỉ cần truy vấn vào Settings ( thiết lập ) > Additional settings ( setup bổ trợ ) > Date và Time ( ngày và giờ ), tắt tùy chọn tự động hóa và thiết lập mọi thứ bằng tay, kể cả phần múi giờ .

Bước 6 :  Thoát tài khoản, rồi đăng nhập lại

Truy cập vào Settings ( Cài đặt ) > Sync ( Đồng bộ ) > Google. Kéo xuống ở đầu cuối, nhấn vào tùy chọn More ( Thêm ), chọn Remove account ( Xóa thông tin tài khoản ). Cuối cùng, mở Google Play lên, rồi đăng nhập lại là xong .

Bước 7 : Kích hoạt ứng dụng Download Manager

Play Store sẽ sử dụng ứng dụng Download Manager để quản trị toàn bộ những bản tải xuống và update trên điện thoại cảm ứng Android. Nếu gặp sự cố, bạn hãy vào Settings ( setup ) > System apps ( ứng dụng mạng lưới hệ thống ), chọn Download Manager và kích hoạt lại ứng dụng .

Advertisement

Bước 8 : Tháo thẻ nhớ

Trong một số ít trường hợp thẻ nhớ bị nhiễm virus, ứng dụng ô nhiễm mà bạn lại đang chọn thiết lập ứng dụng lên thẻ nhớ. Lúc này hãy gỡ thẻ nhớ khỏi thiết bị, chọn thiết lập lên bộ nhớ trong điện thoại cảm ứng, rồi thử tải lại ứng dụng trên Google Play xem sao .

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng từ Play Store, nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ đến bạn bè, nếu thắc mắc vấn đề gì bạn hãy để lại bình luận phía dưới nhé !

Chúc những bạn triển khai thành công xuất sắc !

 

Xem thêm: Những ứng dụng cho điện thoại smartphone hay và cần thiết nhất

Advertisement

>> HƯỚNG DẪN NẠP THẺ ITUNES GIFT CARD US GIÁ RẺ
>> HƯỚNG DẪN NẠP GAME MOBILE TRỰC TIẾP

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments