6 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ khỏi máy tính ngay lập tức

6 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ khỏi máy tính ngay lập tức

Thứ Bảy, ngày 03/07/2021 09 : 00 AM ( GMT + 7 )

Không chỉ vô dụng và chiếm dung lượng, những ứng dụng sau đây còn khiến máy tính chạy chậm và dễ bị tấn công từ xa.

Để gỡ thiết lập toàn bộ những ứng dụng dư thừa trên máy tính, bạn hãy vào Start menu – Settings – Apps – Apps và Features, sau đó chọn ứng dụng và nhấn Uninstall .

Advertisement

6 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ khỏi máy tính ngay lập tức - 1

Gỡ bỏ các phần mềm dư thừa trên Windows. Ảnh: MINH HOÀNG

1. Adobe Flash

Từng là tiêu chuẩn chung cho video, game show và những nội dung trên nền tảng web, tuy nhiên, vì nhiều lỗ hổng bảo mật thông tin, Adobe Flash sau cuối đã bị vô hiệu .
Để gỡ thiết lập Adobe Flash, bạn hãy tải về công cụ Uninstall Adobe Flash Player tại đây, sau đó nhấn Run – Uninstall. Phần mềm sẽ tự động hóa tìm kiếm những tệp tương quan đến Adobe Flash trên mạng lưới hệ thống và tự động hóa gỡ bỏ ( nếu có ) .

Advertisement

6 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ khỏi máy tính ngay lập tức - 2

Gỡ thiết lập Adobe Flash Player khỏi máy tính. Ảnh : MINH HOÀNG

2. Java

Tương tự như Adobe Flash, Java giờ đây đã trở thành một rủi ro đáng tiếc bảo mật thông tin, được cho phép tội phạm mạng sử dụng để tiến công máy tính .

Advertisement

3. CyberLink PowerDVD

Từng là một trong những lựa chọn có ích để phát những tệp đa phương tiện trên Windows và những mạng lưới hệ thống khác, nhưng CyberLink PowerDVD giờ đây đã không còn đủ tốt để sử dụng. Hiệu suất kém, quảng cáo nhiều … chính là những nguyên do khiến người dùng không còn mặn mà với CyberLink PowerDVD .

Nếu muốn phát những tệp đa phương tiện Blu-ray, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Xbox One hoặc Leowo Blu-Ray Ripper .

6 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ khỏi máy tính ngay lập tức - 3

Advertisement

4. Dell Bloatware

Bloatware là thuật ngữ dùng để chỉ những ứng dụng được đơn vị sản xuất thiết lập sẵn trên mạng lưới hệ thống trước khi bán ra thị trường. Thông thường, những ứng dụng này đều không thật sự hữu dụng, ngoài việc chiếm dung tích tàng trữ và làm nặng máy .
Ví dụ, một số ít chương trình không thiết yếu như Dell Dumpster Fire, Dell SupportAssist, Dell Digital Delivery, Dell Customer Connect … Trừ khi bạn là fan của Dell, nếu không, hãy gỡ bỏ những ứng dụng này khỏi máy tính .
Không riêng gì Dell, những hãng sản xuất khác cũng cài sẵn rất nhiều ứng dụng trên máy tính, đơn cử như Lenovo, Acer …

5. CCleaner

Không giống như nhiều chương trình khác trong list này, CCleaner vẫn có những điểm tốt của nó. Phần mềm hoàn toàn có thể được sử dụng để làm sạch những tệp tin rác, dư thừa … trên máy tính, tuy nhiên, từ khi CCleaner được Avast mua lại, ứng dụng liên tục hiển thị những pop-up không dễ chịu, nhu yếu người dùng tăng cấp lên phiên bản trả phí .

6 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ khỏi máy tính ngay lập tức - 4

6. McAfee

Advertisement

McAfee từng là phần mềm chống virus khá tốt, nhưng hiện tại nó mất quá nhiều thời gian để cập nhật và quét dữ liệu. Để cải thiện hiệu suất máy tính, bạn nên gỡ bỏ các phần mềm chống virus, và chỉ nên sử dụng Windows Defender. Phần mềm này được chứng minh là đủ tốt trong nhiều bài thử nghiệm. 

Nguồn : https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/6-ung-dung-ban-nen-go-bo-khoi-may-tinh-ngay-l…Nguồn : https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/6-ung-dung-ban-nen-go-bo-khoi-may-tinh-ngay-lap-tuc-997442.html

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments