Làm mới ứng dụng trong nền trên iPhone là gì? Background App Refresh là gì? Có nên sử dụng?


30/10/2019

Thủ thuật iOS – iPhone, iPad

Chắc chắn những bạn có nghe về tính năng chạy ngầm của iOS, MSmobile chúng tôi sẽ san sẻ với những bạn về cách mà iOS chạy ngầm, và tính năng Background App RefreshThứ nhất tất cả chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá về Background như Apple định nghĩa : Khi người dùng không đang sử dụng app, mạng lưới hệ thống sẽ đưa app vào một trạng thái gọi là ” chạy nền ” ( background ). Với nhiều app ( ứng dụng ), trạng thái chạy nền là một đợt dừng trong thời điểm tạm thời trước khi nó bị tắt trọn vẹn ( suspended ). Các app đã bị ngừng sẽ giúp mạng lưới hệ thống cải tổ thời hạn dùng pin, mạng lưới hệ thống cũng hoàn toàn có thể chuyển dời tài nguyên quan trọng cho những app mới chạy mà người dùng đang sử dụng .

1. Background App Refresh là gì? Làm mới ứng dụng trong nền là gì?

Riêng về tính năng Background App Refresh (BAR), nó có thể được xem như một tính năng của toàn bộ hệ thống chạy ngầm trên iOS. BAR không cho phép ứng dụng chạy ngầm liên tục, thay vào đó nó bổ sung thêm một lớp thông minh để quản lý việc chạy ngầm của điện thoại.

Và lại theo Apple lý giải : ” App hoàn toàn có thể liên tục chạy một thời hạn ngắn sau khi đã bị thoát và bị đóng. Khi người dùng quay trở lại, app sẽ ngay lập tức chạy lên. Một số tác vụ nhất định hoàn toàn có thể liên tục chạy ngầm mà không bị ngắt bởi mạng lưới hệ thống ( đã lý giải ở trên ). Và để giảm ảnh hưởng tác động tới pin, việc làm mới nội dung trnog nền sẽ chỉ chạy khi đạt tới một mốc thời hạn nhất định, không điện thoại cảm ứng được liên kết vào Wi-Fi, được liên kết vào ổ cắm điện, hoặc khi nó đang được dùng một cách tích cực. BAR cũng được kích hoạt dựa trên vị trí địa lý tùy app cần hay không ”

2. Lợi ích của việc tắt ứng dụng chạy nền

Điều này giúp bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí được pin cho điện thoại thông minh

Thứ hai nó cũng giúp bạn tiết kiệm được bộ nhớ RAM trên điện thoại

3. Cách thực hiện việc tắt ứng dụng chạy nền trên điện thoại iPhone

Bước 1: Vào cài đặt (Setting) trên điện thoại

Bước 2: Vào Cài đặt chung (General)

Bước 3: Sau đó vào Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh)

Bước 4: Chọn vào Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh)

Bước 5: Cuối cùng bạn chọn Tắt (Off)

Kết luận

Như vậy bằng vài thao tác đơn thuần bạn đã hoàn toàn có thể triển khai việc tắt chính sách ” làm mới ứng dụng trong nền cho iPhone ” của mình rồi nhé

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments