Cách tắt ứng dụng chạy ngầm để tiết kiệm pin cho Android

Những chiếc điện thoại cảm ứng mưu trí thời nay có năng lực chạy được nhiều ứng dụng cùng một lúc giống như trên PC. Tuy nhiên, những chiếc điện thoại cảm ứng sử dụng hệ điều hành quản lý Android với bộ nhớ RAM rất ít khi chạy nhiều ứng dụng cùng lúc sẽ xảy ra thực trạng giật lag và tất cả chúng ta phải tắt bớt các ứng dụng đó đi để giải phóng bộ nhớ RAM .

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm để tiết kiệm pin cho Android

Chạy ngầm ứng dụng không những gây hiện tượng kỳ lạ giật lag trên các máy Android mà còn khiến thời lượng sử dụng pin giảm xuống rõ ràng. Các bạn hãy cùng tìm hiểu và khám phá cách tắt ứng dụng chạy ngầm trong bài viết dưới đây !

Cách 1: Tắt ứng dụng chạy ngầm bằng phím đa nhiệm

A. Với một số dòng điện thoại có phím điều hướng vật lý.

Bước 1: Các bạn bấm vào phím điều hướng bên trái có biểu tượng 2 ô vuông chồng lên nhau.

Bấm vào phím điều hướng bên trái có biểu tượng 2 ô vuông chồng lên nhau

Bước 2: Sau đó bạn có thể thao tác tắt ứng dụng ngầm bằng cách chạm vào Đóng tất cả (1) hoặc vuốt từ phải sang trái (2) với từng ứng dụng mà bạn muốn tắt đi.

Chạm vào Đóng tất cả hoặc vuốt từ phải sang trái với từng ứng dụng muốn tắt

B. Đối với dòng máy sử dụng phím điều hướng ảo

Giao diện của các dòng máy sử dụng phím điều hướng ảo cũng giống như trên các máy sử dụng phím điều hướng vật lý với thứ tự phím tắt từ trái sang phải ( Đa nhiệm, trang chủ, Back ) nhưng giao diện sẽ có phần khác nhau .

Bước 1: Các bạn chạm vào biểu tượng ngoài cùng phía tay trái để mở đa nhiệm

Chạm vào biểu tượng ngoài cùng phía tay trái để mở đa nhiệm

Bước 2: Menu đa nhiệm sẽ hiển thị các ứng dụng chạy ngầm, nếu muốn tắt toàn bộ ứng dụng thì các bạn chạm vào dấu X (1) để đóng toàn bộ ứng dụng. Còn nếu bạn muốn đóng từng ứng dụng riêng biệt thì các bạn vuốt ứng dụng cần đóng theo hướng từ phải qua trái (2) là xong.

Chạm vào dấu X để đóng toàn bộ ứng dụng

Cách 2: Tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android bằng cài đặt nhà phát triển (yêu cầu hệ điều hành Android 6.0 trở lên)

Bước 1: Các bạn vào Cài đặt => Thông tin điện thoại => Thông tin phần mềm

Vào Cài đặt - Thông tin điện thoại - Thông tin phần mềm

Bước 2: Các bạn chạm 5 lần vào mục Số hiệu bản tạo để mở cài đặt Nhà phát triển.

Chạm 5 lần vào mục Số hiệu bản tạo

Bước 3: Quay trở lại menu Cài đặt, các bạn sẽ thấy mục Cài đặt cho người phát triển. Các bạn mở mục đó lên và chọn tiếp Dịch vu đang chạy.

Mở mục Cài đặt cho người phát triển, chọn tiếp Dịch vu đang chạy

Bước 4: Tại đây, máy sẽ liệt kê các tiến trình đang chạy ngầm bên dưới, các bạn chọn ứng dụng cần đóng và chạm vào nút Dừng để tắt ứng dụng đó đi.

Chọn ứng dụng cần đóng và chạm vào nút Dừng để tắt ứng dụng đó đi

Bạn chọn OK để đồng ý dừng ứng dụng chạy ngầm.

Chọn OK để đồng ý dừng ứng dụng chạy ngầm

Cách 3: Tắt thông báo các ứng dụng và sử dụng trình tiết kiệm pin để hạn chế các tác vụ chạy ngầm.

Thông thường, các ứng dụng có tương hỗ thông tin đẩy ( Push-notification ) như các ứng dụng mạng xã hội ( Facebook, Zalo ) thường chạy ngầm. Bằng cách tắt thông tin của các ứng dụng sẽ giúp tất cả chúng ta lê dài tuổi thọ của pin. Cách làm như sau :

Vào Cài đặt => Thông báo => gạt công tắc mục Tất cả ứng dụng sang tắt để tắt toàn bộ thông báo

Vào Cài đặt - Thông báo - Gạt công tắc mục Tất cả ứng dụng sang tắt

Với các mẫu điện thoại cảm ứng chạy hệ quản lý và điều hành Android 7.0 trở lên được tích hợp chính sách tiết kiệm ngân sách và chi phí pin. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng chính sách này để hạn chế thông tin đẩy và các ứng dụng chạy ngầm. Cách bật chính sách này như sau .

Bước 1: Vào Cài đặt => Bảo trì thiết bị => Pin.

Vào Cài đặt - Bảo trì thiết bị - Pin

Bước 2: Các bạn chọn chế độ tiết kiệm pin phù hợp để máy hoạt động với hiệu suất vừa phải. Nếu bạn vẫn cần đọc thông báo từ các trang mạng xã hội trên Messenger hay Zalo thì các bạn nên thiết lập tiết kiệm pin ở mức trung bình. Sau đó, các bạn bấm Áp dụng để bắt đầu quá trình tối ưu cho điện thoại.

Chọn chế độ tiết kiệm pin phù hợp

Tắt các ứng dụng chạy ngầm sẽ giúp cho máy của bạn hoạt động giải trí thướt tha và ít hao pin hơn. Với 1 số ít mẫu điện thoại thông minh Android đời mới sẽ tương hỗ tính năng Tiết kiệm pin. Khi bật trình tiết kiệm chi phí pin thì những ứng dụng chạy ngầm sẽ tự động hóa đóng mỗi khi bạn thoát ứng dụng. Tuy nhiên, tất cả chúng ta nên tắt thủ công bằng tay để bảo vệ hiệu suất cao nhất cho máy nếu như bạn không dùng ứng dụng đó tiếp tục. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments