8 ngôn ngữ lập trình phần mềm dành cho người mới bắt đầu

Công nghệ luôn luôn biến hóa do đó nó yên cầu sự update liên tục. Để cung ứng được xu thế thời đại, Open ngày càng nhiều những loại ngôn từ lập trình ứng dụng khác nhau. Vậy những người mới học ngôn từ lập trình phải xuất phát từ đâu ?

Hãy cùng Bytesoft Việt Nam tìm hiểu ngay nhé!

8-ngon-ngu-lap-trinh-cho-nguoi-moi-bat-dau

Xem thêm: Ngôn ngữ lập trình phần mềm

XEM NGAY: ⭐ BVote – GIẢI PHÁP TỔ CHỨC HỌP ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG TRỰC TUYẾN TRỌN GÓI⭐

Khi mở màn “ chân ướt chân ráo ” vào việc học ngôn từ lập trình ứng dụng bạn cần phải xác lập góp vốn đầu tư thời hạn cho nó. Tuy nhiên sẽ khôn ngoan hơn nếu bạn lựa chọn được một công nghệ tiên tiến vừa hoàn toàn có thể cho bạn tác dụng thấy được trong thời hạn không quá dài, vừa giúp bạn tạo dựng được một nền tảng để hoàn toàn có thể học bất kỳ ngôn từ lập trình nào khác trong tương lai. Nắm rõ đặc thù của những ngôn từ lập trình ứng dụng phổ cập giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng chuẩn hơn .

1. Java


Ngôn ngữ JavaNgôn ngữ Java

Java là một trong những ngôn từ lập trình ứng dụng thông dụng nhất lúc bấy giờ. Đúng chất câu khẩu hiệu của mình “ Viết một lần, chạy mọi nơi ” Java được phong cách thiết kế để chạy trên nhiều nền tảng khác nhau. Là chuẩn cho những ứng dụng doanh nghiệp, những website, games và đặc biệt quan trọng là ứng dụng androi. Bởi vậy, bất kể lập trình viên nào cũng nên có 1 số ít kiến thức và kỹ năng về ngôn từ lập trình Java .

Xem thêm: Lập trình phần mềm hỗ trợ tự học

2. JavaScript

Ngôn ngữ Javascript

Tuy tên gọi có vẻ giống Java nhưng JavaScript lại có mối quan hệ với ngôn ngữ C nhiều hơn. Ngôn ngữ này rất phổ biến và có thể chạy được trên rất nhiều loại trình duyệt khác nhau. Nó có thể dùng để phát triển game hoặc các ứng dụng trên desktop. Tuy nhiên người ta thường sử dụng JavaScript để thiết kế website, phát triển các chức năng tương tác và các hiệu ứng trên môi trường web.

Xem thêm

Công nghệ Blockchain là gì? Ứng dụng của Blockchain trong doanh nghiệp

Viết Phần Mềm Theo Yêu Cầu Chuyên Nghiệp Uy Tín Tại Hà Nội, TPHCM

Ứng dụng Blockchain trong Truy Xuất Nguồn Gốc

Lập trình phần mềm Blockchain và Ứng dụng

Công ty chuyên Lập Trình Ứng dụng App Mobile, Báo Giá Làm App Mobile Chuyên Nghiệp

3. C

C là ngôn từ lập trình ứng dụng hoàn toàn có thể nói là truyền kiếp nhất và là nên tảng cho nhiều ngôn từ khác như C #, Java, JavaScript và Python. Bởi vậy trước khi học những ngôn từ này bạn nên khởi đầu với C trước. Với đặc thù đa dụng, không thay đổi và dễ hiểu, đến nay ngôn từ C vẫn được cái lập trình viên tin cậy sử dụng .

4. C++ 

Ngôn ngữ C + +Người ta thường nhóm ngôn từ lập trình ứng dụng này với C bởi chúng thực ra đây phiên bản tăng cấp của C. C + + là công cụ tạo ra hầu hết những ứng dụng nổi tiếng như firefox, adobe … cùng nhiều game trên máy tính. Tuy nhiên đi cùng với ưu điểm về vận tốc thì C + + yên cầu năng lực sử lí cao, thích hợp với những lập trình viên chuyên nghiệp .

Xem thêm: Top 15+ Công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại Hà Nội, TPHCM

5. C#

Viết là C # nhưng bạn cần đọc ngôn từ lập trình ứng dụng này là “ C-sharp ”. Đây là ngôn từ được tăng trưởng từ Java mặc dầu không mấy tương quan đến nhau. Tuy khá đa năng nhưng ứng dụng viết bằng C # thì nhu yếu phải có. Net Framework và chỉ chạy trên hệ điều hành quản lý Windows .

6.  Visual Basic

Đây lại mà một sản phẩm của nhà Microsoft. Visual Basic là một ngôn ngữ lập trình phần mềm hướng sự kiện tập trung vào các ứng dụng có thiết kế giao diện đồ họa GUI đơn giản. Ngôn ngữ này rất dễ dàng để học và xây dựng các ứng dụng đơn giản, nhưng nó không phải là ngôn ngữ tốt nhất để học về các khái niệm nền tảng trong lập trình 

Xem thêm: Viber

7.  Objective-C

Dành riêng cho Apple Mac, objective-C là ngôn từ lập trình ứng dụng đa năng và hướng đối tượng người dùng. Khi so sánh với Java hoặc C thì nó khá phức tạp. Tuy nhiên nhờ những công cụ sẵn mà Apple phân phối thì không quá khó để tạo ra một ứng dụng thực tiễn hay sử dụng objective-C. Nếu bạn xác lập theo đuổi hệ quản lý Apple thì đây là ngôn từ dành cho bạn .

8. Python

Python là ngôn từ lập trình hướng đối tượng người tiêu dùng. Nó khá đơn thuần và thích hợp với người mới mở màn. Bên cạnh đó, chính tính đa dụng của Python khiến nó trở thành nền tảng giúp bạn học thêm một số ít ngôn từ lập trình khác. Chẳng hạn biết cơ bản về Python giúp bạn thuận tiện tiếp cận với Ruby hay khiến trách nhiệm covert PHP trở nên bớt “ khoai ”. Hay khi đã thành thạo Zen of Python, bạn hoàn toàn có thể dùng nó để viết code với bất kỳ ngôn từ nào .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments