Lead Magnet là gì? 6 ý tưởng “thả thính” khách hàng cực hiệu quả

Lead Magnet là gì? 6 ý tưởng “thả thính” khách hàng cực hiệu quả

15/04/2021
529

Lead Magnet là gì? 6 ý tưởng “thả thính” khách hàng cực hiệu quả

Bạn đang muốn tìm một chiến lược giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi, tìm được nhiều đối tượng tiềm năng, khai thác thông tin quan trọng từ khách hàng,… Vậy đừng bỏ qua Lead Magnet. Nếu chưa biết Lead Magnet là hình thức gì thì hãy đọc bài viết dưới đây ngay.

Lead Magnet là gì ?

Trong giới SEO, Lead Magnet thường được gọi với cái tên “ mồi nhử ”, “ thính ” hoặc “ nam châm hút hút khách ”. Đây là những món quà khuyến khích hay thuyết phục một đối tượng người tiêu dùng nào đó phân phối cho bạn những thông tin liên hệ của họ. Marketer sử dụng Lead Magnet để gửi đến những Lead ( người mua hàng tiềm năng ) với mục tiêu trao đổi. Nếu Lead chăm sóc và muốn nhận được quyền lợi thì sẽ để lại thông tin như : Tên, số điện thoại thông minh, email, …
Lead Magnet không chỉ sống sót dưới dạng vô hình dung, hãy nghĩ đến những chiếc thẻ thành viên mà bạn đã ĐK tại ẩm thực ăn uống, shop, quầy đồ ăn nhanh, … Đây cũng là một dạng của nó, dưới hình thức trao điểm để lấy thông tin liên hệ. Rõ ràng với người kinh doanh thương mại, việc phân phát thẻ tích điểm sẽ giúp họ thuận tiện theo dõi hành vi mua hàng của khách hơn .
Một Lead Magnet thường được tạo thành từ 3 yếu tố chính. Gồm có : Quà khuyến mãi ( coupon, tài liệu, khóa học, bản demo, … ), trang đích ( để quảng cáo và tích lũy thông tin liên hệ ), lưu lượng truy vấn .

Có thể bạn quan tâm: Tạo ấn tượng, kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng hiệu quả hơn với phần mềm quản lý bình luận chuyên nghiệp nhất. Hãy trải nghiệm ngay!!!

Lead Magnet là gì?

Những sáng tạo độc đáo Lead Magnet lôi cuốn người mua

E-books

E-book được xem là hình thức Lead Magnet cổ xưa. Hầu hết mọi người đều đọc E-book tối thiểu từ 1 đến 2 lần. Bạn thậm chí còn còn không cần phải tạo ra 1 E-book ngay từ đầu. Thay vào đó hoàn toàn có thể biên soạn / biên dịch những bài blog phổ cập, tốt và chất lượng nhất để đóng gói lại thành E-book. Sau đó thêm lời trình làng và Kết luận. Vậy là bạn đã có được một Lead Magnet hoàn hảo rồi đó .
E-book được xem là hình thức Lead Magnet cổ điển

Checklist

Checklist mang đến năng lực quy đổi tốt nhất trong số những Lead Magnet, có lẽ rằng là do nó khá dễ sử dụng và dễ ứng dụng. Hình thức này giúp người dùng cô đọng lại mọi thứ thành một list để thực thi. Chẳng hạn bạn hoàn toàn có thể tóm tắt những bài blog cùng chủ đề như một checklist và chuyển thành gói nội dung hạng sang. Tiếp đến phối hợp với một thông tin biểu mẫu 2 bước ( form đăng ký nhận checklist trong 2 bước ). Cuối cùng bạn sẽ thấy một sự ngày càng tăng lớn trong quy đổi .

Template

Mỗi Template (mẫu) có thể là bất cứ thứ gì cung cấp một mẫu phác thảo, hoặc những điểm bắt đầu để người dùng chỉ cần điền thông tin vào chỗ trống. Trong đó The Magic Email Template là một dẫn chứng tuyệt vời. Cho phép doanh nghiệp có thể dễ dàng sao chép, dán, tùy chỉnh một vài từ. Sau đó gửi đi để kết nối với những người có sức ảnh hưởng và đối tượng VIP trong ngành.

Click xem ngay: Phần mềm quản lý bán hàng Abit – Công cụ tuyệt vời giúp kết nối với hàng nghìn khách hàng, hỗ trợ cho các chiến dịch truyền thông, marketing toàn diện.

Những ý tưởng Lead Magnet thu hút khách hàng

Webinars

Webinar là hình thức khá tối ưu với những Lead tiềm năng và tương hỗ tăng trưởng văn hóa truyền thống công ty và tương tác với người mua. Một Lead Magnet mang đến 2 giá trị chính đó là :
• Hướng dẫn : Hầu hết những Webinars chỉ tập trung chuyên sâu vào và giáo dục những người tham gia về cách đạt được một điều gì đó. Cung cấp thông tin có giá trị để họ hoàn toàn có thể sử dụng cho những mục tiêu chính của mình .
• Khích lệ : Cung cấp những mã khuyến mại hoặc một vài sự khuyến khích khác cho người tham gia. Thúc đẩy quyết định hành động và nhu yếu shopping của họ .

Infographics

Trên trong thực tiễn, infographic hoàn toàn có thể đẩy lưu lượng của website lên 12 % hoặc cao hơn. Ngoài ra, theo điều tra và nghiên cứu của Venngage có đến 42 % người được khảo sát về marketing cho biết đó là những đồ họa gốc, trong đó gồm cả Venngage. Bạn chỉ cần đăng những infographic để tải xuống không tính tiền. Hoặc dự trữ một vài mẫu sẵn để sử dụng như Lead Magnet .
Infographic có thể đẩy lưu lượng của trang web lên 12%

Swipe File

Swipe File hay còn gọi là tập tin vuốt, hình thức này còn đơn thuần hơn cả những Template bởi bạn chỉ cần sao chép hàng loạt chúng. Giúp người dùng tập hợp những thư quảng cáo và bán hàng đã được thử nghiệm và chứng tỏ, hoặc đơn thuần chỉ là bộ sưu tập landing page, đoạn headline, … Việc duy trì và update Swipe File thường được sử dụng bởi những copywriter và giám đốc phát minh sáng tạo quảng cáo như một nguồn tài liệu tìm hiểu thêm cho sáng tạo độc đáo, dự án Bất Động Sản .

Đừng bỏ lỡ: Làm sao để quản lý fanpage hiệu quả? Lời giải cực đơn giản cho bài toán kinh doanh thành công trên Facebook.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu và khám phá Lead Magnet là gì ? và 6 sáng tạo độc đáo lôi cuốn người mua cực hiệu suất cao. Hy vọng những thông tin mà bài viết phân phối hoàn toàn có thể mang đến những giải pháp giúp bạn thiết kế xây dựng mạng lưới hệ thống người mua chất lượng. Chúc những bạn thành công xuất sắc .

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN
TMĐT),
QUẢN LÝ TỒN
KHO.

btn

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments