[HỎI] Không tải được ứng dụng trên Win 10 phải làm sao?

16/10/2017 | 09 : 00 PM

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 và gặp phải lỗi không tải được ứng dụng trên Win 10 thì bài viết sau đây sẽ là cứu cánh cực kỳ hữu hiệu dành cho bạn …

Khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên Win 10

Hiện tại này đã xuất hiện trong phiên bản Windows 10 đươc phát hành chính thức. Windows Store cũng giống như Apple Store hay Google Play trên Android, đây là nơi mà bạn đọc có thể tìm mua các ứng dụng cần thiết dưới dạng trả phí hoặc miễn phí về máy tính. Về cơ bản nguyên nhân gây ra lỗi bao gồm: hệ thống giờ trên máy tính không chính xác, bộ nhớ cache của Apps này đang bị lỗi hoặc vài nguyên nhân nữa. Nếu bạn thường xuyên gặp phải lỗi không tải được ứng dụng trên Win 10 thì thực hiện theo các bước dưới đây:

Nếu thời gian trên máy tính của bạn không đúng, thì hệ thống của Microsoft không cho phép bạn đăng nhập vào Store do chúng có cơ chế hoạt động theo thời gian thực.
Do đó, nếu bạn thấy hệ thống thời gian này không đúng thì cần phải chỉnh gian cho chuẩn.

– Hãy vào mục date and time settings

– Thiết lập lại ngày giờ đúng với thời gian hiện tại bằng cách chọn múi giờ Thành Phố Hà Nội

Proxy server chặn gây ra lỗi không vào được Store

Thêm một nguyên do nữa hoàn toàn có thể khiến máy tính không vào được Store là do Proxy server. Nguyên nhân này thường Open khi bạn sử dụng Internet Explorer ( IE ). Do đó nếu bạn gặp thực trạng này hãy làm theo những bước sau :

– Vào Internet options

– Chọn mục Connection

– Chọn LAN settings từ Tab Connections

– Bỏ mục Use a proxy server for your LAN ( Thes e settings will not apply to dial-up or VPN connections ) và nhấn OK

Kiểm tra tình trạng tài khoản sử dụng

Với Windows 10, bạn cần một tài khoản để sử dụng nó nếu như không muốn gặp phải tình trạng không tải được ứng dụng trên Win 10, nếu như không vào được Store bạn có thể thử đăng xuất tài khoản đó, nếu có hãy sử dụng một tài khoản khác để đăng nhập lại còn không có thể sử dụng chính tài khoản đó để đăt nhập lại sau khi đăng xuất

Reset cache của Windows Store

Đôi khi nguyên do lại nằm chính tại cache của Windows Store, nguyên do đúng chuẩn là gì thì chưa có lí giải đơn cử, nhưng có nhiều trường hợp việc Reset cache của Windows Store hoàn toàn có thể giúp bạn khắc phục lỗi trên :

– Nhấn tổ hợp phím Command + R để mở hộp thoại Run hoặc đánh Run vào ô tìm kiếm

– Nhập WSReset. exe rồi nhấn OK hoặc Enter
Như vậy là ta đã Reset cache của Windows Store thành công xuất sắc, hãy thử bật Windows Store và tải ứng dụng trên đó .

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn đọc tự xử lý lỗi không tải được ứng dụng trên Win 10. Hiện nay trên Store này có khá nhiều ứng dụng hay cho bạn sử dụng từ game, ca nhạc, sách báo…Chúc bạn sửa lỗi thành công!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments