Cách sửa lỗi khi tải ứng dụng từ Microsoft Store

Có nhiều nguyên do gây ra sự cố này, nổi bật nhất là do lỗi bộ nhớ cache của Microsoft Store, những file DLL chưa được ĐK, những file mạng lưới hệ thống bị hư hỏng, Windows Update bị sai gây lỗi trong quy trình setup bản vá .
Trước khi thực thi sửa lỗi bạn hãy thử kiểm tra update cho Windows 10 một lần nữa và khởi động lại máy, nếu vẫn không khắc phục được hãy theo những bước sửa lỗi sau .

1. Chạy trình khắc phục sự cố Windows Store Apps troubleshooter

Bấm phải chuột vào nút Start > chọn Settings > Updates và Security > Troubleshoot. Chọn vào Windows Store Apps troubleshooter trong list và khởi chạy nó .

Theo nhiều người dùng đã xác nhận thì chỉ cần chạy trình khắc phục sự cố Windows Store Apps là có thể giải quyết được vấn đề. Tính năng này sẽ tự động tìm kiếm những sự cố của Microsoft Store và sửa lỗi giúp bạn.

2. Xóa bộ nhớ đệm cho Microsoft Store

Nếu những tập tin của bộ nhớ đệm ( cache ) của Microsoft Store bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng tác động đến tiếp xúc giữa Microsoft Store và những dịch vụ Microsoft có tương quan. Hãy xóa bộ nhớ đệm cho shop ứng dụng bằng cách :
Bấm vào nút Start > gõ “ cmd ” > nhấp phải chuột vào dòng Command Prompt và chọn Run as administrator .
Trong hành lang cửa số nhập lệnh, gõ wsreset.exe và nhấn Enter để khởi đầu xóa bộ nhớ đệm. Sau khi hoàn thành xong hãy khởi động lại máy tính và thử tải ứng dụng lại từ Microsoft Store .
Cách sửa lỗi khi tải ứng dụng từ Microsoft Store - ảnh 1
Nhập lệnh wsreset.exe để xóa bộ nhớ đệm cho Microsoft Store
Ảnh chụp màn hình hiển thị

3. Reset lại Microsoft Store

Bạn hoàn toàn có thể Reset lại hàng loạt thiết lập của Microsoft Store để đưa shop ứng dụng này về như mặc định .
Truy cập vào Settings > Apps > Apps and features > trong ô tìm kiếm gõ “ Microsoft Store ” > trong hiệu quả trả về bấm vào dòng Advanced options > sau cuối bấm Reset để đặt lại .
Cách sửa lỗi khi tải ứng dụng từ Microsoft Store - ảnh 2
Bấm Reset để Phục hồi mặc định cho ứng dụng Microsoft Store
Ảnh chụp màn hình hiển thị

4. Dọn dẹp toàn bộ file tạm hệ thống

Nếu đã quét dọn bộ nhớ đệm cho Microsoft Store rồi thì bạn cũng nên làm điều này với những tập tin tạm của mạng lưới hệ thống, vì chúng thường có tương quan đến nhau và gây gián đoạn liên kết giữa những dịch vụ của Microsoft Store và Microsoft .

Hãy sử dụng Disk Cleanup Tool để thực hiện việc này: bấm vào menu Start > nhập từ khóa “disk cleanup” và bấm chọn Disk Cleanup để mở ứng dụng. Tiếp theo chọn vào phân vùng hệ thống (thường là C:\) và bắt đầu dọn dẹp.

5. Reset lại các thành phần của Windows Update

Hãy sử dụng công cụ Fix WU Utility để ĐK lại những tập tin DLL và Phục hồi những thiết lập mặc định của Windows Update. Sau đó khởi động lại mạng lưới hệ thống và thử kiểm tra Microsoft Store lại .
Tải công cụ tại địa chỉ : tinyurl.com/vgt67yk .

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments