Mách bạn cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone


Vĩnh Nghĩa – vào ngày 26/09/2021
2 Bình luận

Đừng quá lo ngại, hãy theo dõi bài viết dưới đây, team Thủ thuật của FPT Shop sẽ giúp bạn làm rõ được nguyên do và cách để khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone. Cùng theo dõi nhé .

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng

1. Có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm

Bạn thường hay có thói quen mở và sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau trên điện thoại cảm ứng. Sau khi sử dụng xong, bạn trở về màn hình hiển thị chính nhưng lại không tắt những ứng dụng, làm cho những ứng dụng này ở trong trạng thái chạy ngầm .

Mách bạn cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone (1)

Để có thể tắt các ứng dụng chạy ngầm, bạn có thể mở trình đa nhiệm trên iPhone bằng cách nhấn hai lần vào phím home (đối với những dòng iPhone cũ) hoặc vuốt từ dưới màn hình lên (đối với những dòng iPhone đời mới), sau đó bạn chỉ cần vuốt các ứng dụng đang chạy lên để tắt.

Mách bạn cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone (2)

2. Bộ nhớ iPhone bị đầy

Không như điện thoại thông minh Android, người dùng iPhone không hề tự lan rộng ra thêm dung tích bằng thẻ MicroSD. Vì thế, sau một thời hạn sử dụng sẽ không tránh khỏi trường hợp bộ nhớ bị đầy, điều này khiến cho quy trình giải quyết và xử lý trở nên nặng hơn .

Mách bạn cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone (3)

Bạn nên xóa bớt những ứng dụng không sử dụng để tiết kiệm bộ nhớ, đồng thời giúp cho quá trình xử lý trên iPhone trở nên ổn định hơn. Khắc phục được tình trạng tự thoát ứng dụng.

Mách bạn cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone (4)

3. Lỗi phiên bản iOS đang sử dụng

Trong trường hợp bạn đã thử kiểm tra bằng hai cách trên nhưng iPhone của bạn vẫn còn lỗi tự thoát ứng dụng thì rất có thể phiên bản iOS bạn đang sử dụng đang bị lỗi hoặc đã cũ.

Để khắc phục, bạn hãy cập nhật iOS phiên bản mới nhất. Việc cập nhật iOS là điều hoàn toàn cần thiết giúp bạn an tâm khi sử dụng thiết bị, cũng như hạn chế tối đa lỗi thoát ứng dụng đột ngột trên iPhone.

Mách bạn cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone (5)

4. Chưa cập nhật ứng dụng

Một nguyên do hoàn toàn có thể dẫn đến việc tự thoát ứng dụng trên iPhone đó là bạn không tiếp tục update ứng dụng. Có thể phiên bản ứng dụng bạn đang sử dụng đang gặp lỗi đó. Vậy nên, bạn hãy tiếp tục update những ứng dụng lên phiên bản mới nhất để khắc phục cũng như có những nghiệm mới nhất từ nhà phân phối ứng dụng .

Mách bạn cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone (6)

5. Lỗi máy

Nếu như bạn đã thử các cách trên nhưng vẫn không được thì rất có thể máy bạn đã bị lỗi. Để khắc phục, bạn hãy khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại xem sao nhé. Trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc, bạn nên sao lưu lại các dữ liệu quan trọng nhé.

Mách bạn cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone (7)

Xem thêm: Viber

Xem thêm : Hướng dẫn Phục hồi thiết lập gốc cho iPhone cụ thể, dễ hiểuHy vọng với những san sẻ trên đây hoàn toàn có thể giúp bạn phần nào hiểu được nguyên do cũng như cách khắc phục lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone. Nếu thấy bài viết hay, hãy like, share để ủng hộ cho team Thủ thuật của FPT Shop nhé !Xem thêm : Bỏ túi ngay cách biến hóa hình nền tự động hóa mỗi ngày trên iPhone

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments