Không cài được ứng dụng cho điện thoại Android, không tải được ứng dụng trên điện thoại Android, không cài được Games trên điện thoại Android


03/09/2019

Thủ thuật Android

Có rất nhiều nguyên do khiến bạn không hề tải và thiết lập ứng dụng trên Google Play, đơn cử như liên kết mạng gặp sự cố, bộ nhớ bị đầy hoặc lỗi bộ nhớ đệm … Làm thế nào để khắc phục thực trạng trên ?Có 1 số ít nguyên do dẫn tới việc không thiết lập được ứng dụng trên điện thoại thông minh Android, đơn cử hơn là không tải được ứng dụng từ CH Play về thiết bị. Với năng lực hiểu biết của chúng tôi thì một số ít lỗi đó hoàn toàn có thể là :
– Lỗi 498 : Trong trường hợp này, bạn chỉ cần xóa sạch bộ nhớ cache .
– Lỗi 919 : Thiết bị không còn dung tích tàng trữ, do đó bạn cần vô hiệu bớt những ứng dụng không thiết yếu .
– Lỗi 403 : Bạn đang sử dụng hai thông tin tài khoản Google khác nhau trên cùng một thiết bị .
– Lỗi 927 : Google Play Store đang được update, thế cho nên bạn cần chờ cho đến khi việc này hoàn tất rồi mới liên tục .
– Lỗi 101 : Thiết bị có quá nhiều ứng dụng đã được setup, hãy thử vô hiệu một vài cái .
Ở bài viết dưới đây là một số ít mã lỗi thường gặp và cách khắc phục yếu tố. MSmobile gửi tới những bạn những giải pháp đơn thuần và dễ triển khai nhất nhé

1. Kiểm tra kết nối dữ liệu và WiFi

Nếu không tải được ứng dụng, bạn chỉ cần tắt WiFi và chuyển sang sử dụng tài liệu di động ( 3/4 G ) hoặc ngược lại. Đối với 1 số ít dòng điện thoại cảm ứng của Xiaomi, người dùng còn phải vào phần Settings của ứng dụng Download, chọn Unlimited tại mục Download size limit. Ngoài ra, người dùng cũng nên thử chuyển thiết bị sang Airplane mode ( chính sách máy bay ) để vô hiệu hàng loạt liên kết, sau đó kích hoạt lại .

2. Dừng và xóa dữ liệu Google Play/ Google Service

Google Play hoàn toàn có thể hoạt động giải trí sai do 1 số ít tài liệu, bộ nhớ đệm còn sót lại. Do đó, bạn hãy truy vấn vào Settings ( setup ) > Apps ( ứng dụng ), tìm đến mục Google Play và chọn Force stop ( buộc dừng ), sau đó nhấn Clear data ( xóa dữ liệu ) > Clear all data ( xóa toàn bộ tài liệu ). Lưu ý, tên và vị trí những tùy chọn hoàn toàn có thể biến hóa tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng .
Khi hoàn tất, bạn sẽ được nhu yếu đăng nhập lại vào thông tin tài khoản Google Play. Nếu mọi thứ vẫn chưa được, bạn hãy lặp lại quá trình trên với Google Play Services trong phần Settings ( thiết lập ) > Apps ( ứng dụng ) .

3. Khôi phục cài đặt ứng dụng

Đầu tiên, bạn hãy truy vấn vào phần Settings ( thiết lập ) > Apps ( ứng dụng ), bấm vào hình tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Reset app preferences ( đặt lại tùy chọn ứng dụng ). Lưu ý, tên và vị trí những tùy chọn hoàn toàn có thể biến hóa tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng .

Cách làm chi tiết các bạn xem ở đây

4. Lỗi thời gian, múi giờ

Hầu hết điện thoại thông minh sẽ tự động hóa thiết lập ngày giờ đúng mực bằng cách sử dụng vị trí địa lý và thông tin nhà mạng, tuy nhiên trong một số ít trường hợp máy sẽ hiển thị sai thời hạn. Để đổi khác, bạn chỉ cần truy vấn vào Settings ( thiết lập ) > Additional settings ( setup bổ trợ ) > Date và Time ( ngày và giờ ), tắt tùy chọn tự động hóa và thiết lập mọi thứ bằng tay, kể cả phần múi giờ .

5. Thẻ nhớ, tháo và quét virus 

Thẻ nhớ hoàn toàn có thể bị hư hỏng, nhiễm virus hoặc dính ứng dụng ô nhiễm và cần format ( định dạng ) lại. Do đó, nếu đang bật tùy chọn setup ứng dụng lên thẻ nhớ, bạn hãy trong thời điểm tạm thời ngừng việc này và gỡ thẻ nhớ khỏi thiết bị .

6. Thoát tài khoản Google Play và đăng nhập lại

Bạn hãy vào Settings ( setup ) > Sync ( đồng nhất ) > Google, kéo xuống sau cuối và bấm vào tùy chọn More ( thêm ) > Remove account ( xóa thông tin tài khoản ). Cuối cùng, bạn chỉ cần mở Google Play và đăng nhập lại bằng thông tin tài khoản tương ứng .

7. Kích hoạt ứng dụng Download Manager

Thực tế Play Store sẽ sử dụng ứng dụng Download Manager để quản trị toàn bộ những bản tải xuống và update trên điện thoại thông minh Android. Nếu gặp sự cố, bạn hãy vào Settings ( setup ) > System apps ( ứng dụng mạng lưới hệ thống ), chọn Download Manager và kích hoạt lại ứng dụng .

8. Thay đổi VPN

Những người chăm sóc đến quyền riêng tư thường sử dụng VPN ( mạng riêng ảo ) để chặn quảng cáo, tăng vận tốc truy vấn mạng khi đứt cáp và triển khai những thanh toán giao dịch trực tuyến. Tuy nhiên, trong một số ít trường hợp VPN hoàn toàn có thể khiến bạn không hề setup được ứng dụng trên Google Play, lúc này bạn hãy thử vô hiệu hóa kết nối VPN và thử lại .

Kết luận: Khi rơi vào trường hợp kể trên các bạn vui lòng thực hiện tuần tự theo các hướng dẫn kể trên của chúng tôi để đánh giá được vấn đề và có cách khắc phục hiệu quả nhất nhé

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments