Giải đáp về mean, that means là gì, cách sử dụng ra sao

Giải đáp về mean, that means là gì, cách sử dụng ra sao

Trong tiếng anh có rất nhiều từ mang nhiều nghĩa khác nhau, và người ta hay gọi chúng là hiện tượng kỳ lạ đa nghĩa. Và một trong số đó phải kể đến mean, động từ này khi tích hợp với những từ khác nó hoàn toàn có thể trở thành cụm từ mang nhiều nghĩa. Ví dụ như that means hay It means, By no means …
Và thời điểm ngày hôm nay tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu và khám phá rõ hơn về that means là gì, cách dùng thế nào, ý nghĩa, trách nhiệm của nó trong câu là gì nhé !

that means là gì

Bạn đang đọc: Giải đáp về mean, that means là gì, cách sử dụng ra sao

Cơ bản về mean

Để có thể biết được that means là gì, hãy tìm hiểu cơ bản về mean. Có thể nói mean đóng vai trò như một động từ và nó mang rất nhiều nghĩa:

– Mean có nghĩa là : nghĩa là gì, như thế nào. Nó thường dùng cho những ngữ cảnh lý giải về điều gì đó, hoàn toàn có thể là một khái niệm, một sự vật hay hiện tượng kỳ lạ nào .
Ex : That means you are allowed to go ( Điều đó có nghĩa là bạn được phép đi )
– Mean dùng cho trường hợp chỉ về ý muốn ; tâm lý muốn cái gì đó, điều gì đó … Bày tỏ dự tính, quan điểm gì mcua3 người nói .
Ex : Did he mean that he was agree with your offer ? ( Ý của anh ấy là anh ấy chấp thuận đồng ý với lời ý kiến đề nghị của bạn ? )
– Ngoài ra mean còn mang nghĩa là sự dự tính, mong ước làm gì, dự trù làm gì ( Mean = Inttend )
Ex : I have been meaning to visit boyfriend all day. ( Tôi dự tính là sẽ đến thăm bạn trai cả ngày ngày hôm nay )
Nhìn chung so với mean là một động từ đa nghĩa, do đó tùy thuộc vào ý nghĩa của nó mà sẽ có cách công thức cấu trúc khác nhau .
Nếu trong trường hợp mean mang nghĩa là gì, thì cấu trúc sẽ là :

Mean + V-ing/ Noun/ That+ mệnh đề

Ex : This sign means cheap is allowed right ( Biển báo này nghĩa là được phép rẻ phải ) .
Còn khi mean với vai trò diễn đạt nghĩa là dự tính, mong ước làm gì sẽ có cấu trúc :

Mean + to V = intend + to V

Ex : She mean to learn the piano ( Cô ấy có dự tính sẽ học piano )

Vậy that means là gì?

Trong tiếng anh, that means có nghĩa là nói cho ai đó biết cái đó là cái gì, điều đó là cái gì … Nó được dùng trong những trường hợp muốn phân phối, đề cập, lý giải ý nghĩa khái niệm, sự vật, vấn đề, hiện tượng kỳ lạ nào đó cho ai biết nó như thế nào .

Ex: Tom was confused about what happy meant so his teacher said “That means you are enjoying yourself” (Tom bối rối không biết hạnh phúc nghĩa là gì, nên giáo viên của anh ấy nói “Điều đó có nghĩa là bạn đang tận hưởng chính mình”.)

that means là gì

Phân biệt giữa that means, it means và that’s mean

Nếu bạn đã biết được that means là gì, thì chắc như đinh sẽ thuận tiện phân biệt nghĩa và cách dùng của nó với it mean hay that’s mean .
Đầu tiên phải kể đến that’s mean, vì nếu không quan tâm bạn rất hoàn toàn có thể bị nhầm lẫn nó với that means. Tuy nhiên that’s mean nó mang ý nghĩa ám chỉ những điều đã nói trước đó là sai rồi, là như vậy là không tốt, là xấu đi .
Ex : After Anna skipped school, her mom said “ that’s mean ” ( Sau khi Anna trốn học, mẹ cô ấy đã nói điều đó là sai ) .
Còn so với it means nó mang nghĩa là / tức là … It means thường được dùng trong trường hợp lý giải, nhắc lại, làm rõ nghĩa cho câu nói, khái niệm, sự vật, vấn đề nào đó đã được nhắc đến trước đó .
Ex : If you accept, it means you agree to the opinion ( Nếu bạn nhận lời tham gia, điều đó có nghĩa là bạn đã chấp thuận đồng ý với quan điểm đó. )

Rate this post

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki công nghệ

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments