Tổng hợp 400+ câu đố dân gian hay, thú vị nhất có kèm đáp án

Giải đố không chỉ là hình thức giải trí mà còn là một phương pháp tốt để rèn luyện trí não. Cùng bài viết này khám phá những câu đố dân gian hay, thú vị có kèm đáp án để mở rộng hiểu biết và nâng cao khả năng tư duy bạn nhé!
 

Câu 1: Lá xanh cành đỏ hoa vàng. Là là mặt đất, thiếp đố chàng giống ai? Là gì?

Đáp án: Rau sam.

Bạn đang đọc: Tổng hợp 400+ câu đố dân gian hay, thú vị nhất có kèm đáp án

Câu 2: Loẹt quẹt như đuôi gà thiến. Liến thiến như ngọn thối lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn kiếm hoài. Tôi mất chúa nằm im lẳng lặng. Là gì?

Đáp án : Cái chổi .

Câu 3: Quả gì đỏ tựa bông hồng. Trong trắng, có đốm đen trông như mè?

Đáp án : Thanh long .

Câu 4: Vừa bằng đốt tay. Thay lay bọng máu. Đến mùa tháng sáu. Con cháu được ăn. Là gì?

Đáp án : Quả sim .

Câu 5: Con gì sống mũi mọc sừng. Mình mặc áo giáp khỏe không ai bằng?

Đáp án : Tê giác .

Câu 6: Cây to lá nhỏ chiền chiền. Non ăn, già bán lấy tiền mà tiêu. Là cây gì?

Đáp án : Tre .

Câu 7: Trên đầu đội sắc vua ban. Dưới thì yếm thắm, dây vàng xum xoe. Thần linh đã gọi thì về. Ngồi trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án : Gà trống cúng .

Câu 8: Con gì có đuôi, có lông. Trẻ già trai gái đều cùng mang theo. Là con gì?

Đáp án : Mắt .

Câu 9: Thân dài lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là cái chi? Là gì?

Đáp án : Cái cuốc .

Câu 10: Vốn nó thì ở rừng xanh. Đem về hạ bạn kết thành một đôi. Ra đường kẻ trước người sau. Về nhà thì ấp lấy nhau mà nằm. Là gì?

Đáp án : Đôi quanh gánh .

Câu 11: Mình rồng, đuôi phụng le te. Mùa Đông ấp trứng, mùa Hè nở con. (Là gì?).

Đáp án : Cây cau .

Câu 12:Cày trên đồng ruộng trắng phau. Khát xuống uống nước giếng sâu đen ngòm? (Là cái gì?).

Đáp án : Bút mực .

Câu 13:Hè về áo đỏ như son. Hè đi thay lá xanh non mượt mà. Bao nhiêu tay toả rộng ra. Như vẫy như đón bạn ta đến trường. (Là cây gì?).

Đáp án : Phượng .

Câu 14: Đố ai cũng khách thoa quần. Đạp luồng sóng dữ, đuổi quân giặc thù. Cửu Chân nức tiếng ngàn thu. Vì dân quyết phá ngục tù lầm than? Là ai?

Đáp án : Bà Triệu .

Câu 15: Bốn cột tứ trụ. Người ngự lên trên. Gươm bạc hai bên. Chầu vua thượng đế. Là gì?

Đáp án : Con voi .

Câu 16: Ao tròn vành vạnh. Nước lạnh như tiền. Con gái như tiên. Trần mình xuống lội? (Là cái gì?).

Đáp án : Bánh trôi .

Câu 17: Thân dài thượt. Ruột thẳng băng. Khi thịt bị cắt khỏi chân. Thì ruột lòi dần vẫn thẳng như rươi? (Là cái gì?).

Đáp án : Bút chì .

Câu 18:Con gì có thịt không xương. Đằm trong nắng dãi, mưa tuôn chẳng nề. Hiên ngang đọ sức thủy tề. Giữ cho đồng ruộng bốn bề xanh tươi.

Đáp án : Con đê .

Câu 19: Cây khô một lá bốn năm cành. Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh. Gặp kẻ tiểu nhân buồn chẳng nói. Chờ người quân tử mới dương danh. Là gì?

Đáp án : Cây đàn .

Câu 20: Đố ai nêu lá quốc kì. Mê Linh đất cũ còn ghi muôn đời. Yếm, khăn đội đá vá trời. Giặc Tô mất vía rụng rời thoát thân?

Đáp án : Hai bà trưng .

Câu 21: Lưng trước bụng sau. Con mắt ở dưới cái đầu ở trên. Là gì?

Đáp án : Cái chân .

Câu 22: Thuở bé em có 2 sừng. Đến tuổi nửa chừng mặt đẹp như hoa. Ngoài hai mươi tuổi về già. Quá ba mươi lại mọc ra hai sừng. Là gì?

Đáp án : Mặt trăng .

Câu 23: Khi nhỏ, em mặc áo xanh. Khi lớn bằng anh, em thay áo đỏ. Là gì?

Đáp án : Quả ớt .

Câu 24: Vốn xưa ở đất sinh ra. Mà ai cũng gọi tôi là con quan. Dốc lòng việc nước lo toan. Đầy vơi cũng mặc thế gian ít nhiều. Là cái gì?

Đáp án : Ấm đất .

Câu 25: Đường ngay thông thống

Hai cống hai bênTrên hàng gươngDưới hàng lượcĐáp án : Cái mặt

Câu 26:Tên em không thiếu không thừa. Tấm lòng vàng ngọt, ngon vừa lòng anh. Là gì?

Đáp án : Quả đu đủ .

Câu 27: 5 thằng vác một đôi sào. Lùa đàn trâu bạch chạy vào trong hang. Là gì?

Đáp án : Ăn cơm .

Câu 28: Tám sào chống cạn. Hai nạng chống xiên. Con mắt láo liên. Cái đầu không có! Là gì?

Đáp án : Con cua .

Câu 29: Anh bên kia sông, em bên này sông. Anh đuổi cùng vòng, chẳng bắt được em? Là gì?

Đáp án : Cối xay .

Câu 30:Mình chuông vuông vắn. Tay ngắn chân dài. Trèo qua hai hòn động thiên thai. Hai tay ôm lấy nàng tiên nữ. Là gì?

Đáp án : Cái yếm đào .

Câu 31: Tôi ăn trước, tôi lại ăn thừa. Ngày ngày giúp chúa hầu vui nhọc nhằn. Là gì?

Đáp án : Đầu bếp .

Câu 32: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng? Là gì?

Đáp án : Bàn chân

Câu 33:Đố ai giải phóng Thăng Long. Nửa đêm trừ tịch quyết lòng tiến binh. Đống Đa, sông Nhị vươn mình. Giặc Thanh vỡ mộng cường chinh tơi bời?

Đáp án : Quang Trung .

Câu 34: Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân chia nhiều đốt rất mau rất đều. Tính tình chân thực đáng yêu. Muốn biết dài ngắn mọi điều có em? (Là cái gì?).

Đáp án : Thước kẻ .

Câu 35: Ở nơi cao nhất trên đầu. Chẳng đen như tóc, lại màu đỏ tươi. Lúc khỏe đẹp như mặt trời. Đến khi đau yếu màu tươi xám dần. Là gì?

Đáp án : Mào gà trống .

Câu 36: Vuông vuông cửa đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào không mũ thì tha. Thằng nào có mũ đem ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án : Bao diêm .

Câu 37: Đố ai gian khó chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm mùi đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía bầy Vương Thông?

Đáp án : Lê Lợi .

Câu 38: Có đầu mà chẳng có đuôi. Có một khúc giữa cứng ruôi lại mềm. (Là cái gì?).

Đáp án : Đòn gánh .

Câu 39: Hạt gieo tới tấp. Rãi đều khắp ruộng đồng. Nhưng hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao hạt khác mừng thầm mọc xanh. (Là cái gì?).

Đáp án : Hạt mưa .

Câu 40: Thân em xưa ở bụi tre. Mùa đông xếp lại mùa hè mở ra. (Là cái gì?).

Đáp án : Quạt giấy .

Câu 41: Ăn trước mà lại ăn thừa

Mỗi ngày hai bữa sớm trưa nhọc nhằnĐáp án : Bát đĩa

Câu 42:Đem thân che nắng cho đời. Rồi ra mang tiếng là người chả khôn? Là gì?

Đáp án : Mành che cửa .

Câu 43: Cái gì luôn đi đến mà không bao giờ đến nơi?

Đáp án : Ngày mai

Câu 44: Con gì tết đến. Bay lượn hàng đàn. Báo hiệu xuân sang. Đã về rồi đó? Là con gì?

Đáp án : Chim én .

Câu 45: Củ tròn rất nhiều nhánh. Mặc áo bạc quanh thân. Rau xào mà có nó. Mùi thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án : Tỏi .

Câu 46: Bốn cột một kèo. Cheo leo hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án : Trâu đực .

Câu 47: Mỗi khi hè về. Là nó xuất hiện. Tiếng kêu sầu não. Buồn ơi là buồn. Là gì?

Đáp án : Con ve sầu .

Câu 48: Cổ cao cao, cẳng cao cao. Chân đen cánh trắng ra vào đồng xanh. Cảnh quê thêm đẹp bức tranh. Sao đành chịu tiếng ma lanh nhử mồi. Là gì?

Đáp án : Con cò .

Câu 49: Bốn cây cột đình. Hai đinh nhọn hoắt. Hai cái lúc lắc. Một cái tòng teng. Trùng trục da đen. Lại ưa đầm vũng? Là gì?

Đáp án : Con trâu .

Câu 50: Cây lum tum, lá loe toe. Mùa đông úp lại, mùa hè nở ra. Là cây gì?

Đáp án : Sen .

Câu đố dân gian hay

Đáp án : Vì con bò này cưỡi lên sống lưng con bò kia theo dây chuyền sản xuất và vòng tròn nên mỗi con bò chỉ có 2 chân

Câu 51: Chẳng lợp mà thành mái. Chẳng cấy mà mọc đều. Già thì trắng phau phau. Non thì đen kin kít. Cái gì?

Đáp án : Mái tóc .

Câu 52: Một phen quét sạch quân Đường. Nổi danh Bố Cái Đại Vương thuở nào. Tiếc thay mệnh bạc tài cao. Giang sơn đành phải rơi vào ngoại bang? (Là ai?).

Đáp án : Phùng Hưng .

Câu 53: Vua nào mặt sắt đen sì?

Đáp án : Mai Hắc Đế .

Câu 54: Hai cô nằm nghỉ hai phòng. Ngày thì mở cửa ra trông. Đêm thì đóng cửa lấp trong ra ngoài. Là gì?

Đáp án : Đôi mắt .

Câu 55: Năm ông cùng ở một nhà. Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa. Bốn ông tuổi đã lên ba. Một ông đã già mới lại lên hai. Là gì?

Đáp án : Bàn tay .

Câu 56: Giữa lưng trời có vũng nước trong. Cá lòng tong lội không tới. (Là gì?).

Đáp án : Trái dừa .

Câu 57: Có răng mà chẳng có mồm. Nhai cỏ nhồn nhồn cơm chẳng chịu ăn. (Là cái gì?).

Đáp án : Liềm / Lưỡi liềm

Câu 58: Vua nào trong thuở hàn vi ở chùa?

Đáp án : Lý Thái Tổ .

Câu 59: Vua nào thuở bé chăn trâu. Trường Yên một ngọn cờ lau tập tành. Sứ quân dẹp loạn phân tranh. Dựng nền thống nhất sử xanh còn truyền.

Đáp án : Đinh Tiên Hoàng .

Câu 60:Da trắng muốt. Ruột trắng tinh. Bạn với học sinh. Thích cọ đầu vào bảng? (Là cái gì?).

Đáp án : Viên phấn .

Câu 61: Tám xóm nhóm lại hai phe. Chặt phần cây tre, bắc cầu một cột. Là gì?

Đáp án : Ðôi quang gánh .

Câu 62: Mình tròn tròn áo xanh tươi. Ở trong chứa nước ai ơi ngọt ngào. Đục ra rồi hãy uống vào. Làm nước giải khát ôi sao lạ kỳ! Là gì?

Đáp án : Quả dừa .

Câu 63: Lá chi không cội không cành. Chỉ có 1 lá, ta mình trao tay. Là gì?

Đáp án : Lá thư .

Câu 64: Lù lù mà đứng góc nhà. Hễ ai đụng đến thì oà khóc lên. Là gì?

Đáp án : Cối xay lúa .

Câu 65: Đá bên đá, nước chảy ra. Rì rào róc rách khúc ca nhạc rừng. Gọi sông, gọi suối: xin đừng! Đố các bạn, đố em cưng, gọi gì? Là gì?

Đáp án : Con khe .

Câu 66: Mình như quả cà sứt tai. Đàng Trong thì có, Đàng Ngoài thì không. Là gì?

Đáp án : Bánh trôi .

Câu 67: Quả tròn to, da xanh xanh. Ruột trong đỏ chót mát lành ai ơi. Hạt đen be bé thủi thui. Ăn vào hết háo, đoán vui xem nào? Là quả gì?

Đáp án : Dưa hấu .

Câu 68: Quả gì tên gọi dịu êm. Nhờ bầu sữa mẹ nuôi em thủa nào?

Đáp án : Vú sữa .

Câu 69: Quả gì áo tím mình tròn. Bung với đậu thịt ăn no ngon lành? Là quả gì?

Đáp án : Cà tím .

Câu 70: Chân đạp miền thanh địa. Đầu đội mũ bình thiên. Mình thì bận áo mã tiên. Ban ngày đôi ba vợ, tối nằm riêng kêu trời. Là gì?

Đáp án : Gà trống .

Câu 71: Đầu thì trọc lóc. Tóc mọc ở trong. Hai dây thòng lòng. Có trong nhà bạn? Đố là gì?

Đáp án : Bóng đèn

Câu 72: Cây chi nhánh sắt, cội ngà. Đố chàng nho sĩ biết là cây chi?

Đáp án : Cây dù .

Câu 73: Đầu đỏ, mỏ đen

Xuống tắm ao senLên cày ruộng cạnĐáp án : Cây bút

Câu 74: Chợ gì lửa khói nhắc nhau canh phòng?

Đáp án : Chợ Lái Thiêu

Câu 75:Tròn như quả mận. Da thì trắng lắm. Cho vào vại muối. Ăn rất là giòn. Đố bạn quả gì?

Đáp án : Cà pháo .

Câu 76: Vừa bằng một ôm. Không đầu có cổ không mồm có răng. Là gì?

Đáp án : Cái nơm .

Câu 77: Thân em vừa trắng lại vừa tròn. Viết bao nhiêu chữ, em mòn bấy nhiêu?

Đáp án : Viên phấn

Câu 78: Đầu đen như quạ. Dạ trắng như bông. Lưng thắt cổ bồng. Đít mang lọ nước. Là cái gì?

Đáp án : Đèn dầu .

Câu 79: Trạng nguyên nhanh trí ai bì. Đã từng ứng đối khi đi sư Tàu. Một đời trong sạch trước sau. Tiền vô chủ quyết vào chầu nộp kho. Là ai?

Đáp án : Mạc Đĩnh Chi .

Câu 80: Tám thằng dân vần cục đá tảng. Hai ông xã xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án : Con cua .

Câu 81: Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu. Yêu em anh mới mớm trầu cho em. (Là cái gì?).

Đáp án : Ống nhổ .

Câu 82: Đố ai trên Bạch Đằng giang. Làm cho cọc nhọn dọc ngang sáng ngời. Phá quân Nam Hán tơi bời. Gươm thần độc lập giữa trời vang lên?

Đáp án : Ngô Quyền .

Câu 83: Không phải gàu mà dùng để tát. Không phải quạt cũng để giải nồng. Không phải nong mà dùng để đựng. Không phải mũ cũng để đội đầu. Là gì?

Đáp án : Cái nón .

Câu 84: Nắng lửa mưa dầu ta không bỏ bạn. Tối lửa tắt đèn bạn lại bỏ ta. Là gì?

Đáp án : Cái nón .

Câu 85: Thân em nửa chuột nửa chim. Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay. Trời cho tai mắt giỏi thay. Tối đen tối mịt cứ bay vù vù? Là con gì?

Đáp án : Con dơi .

Câu 86:Từng phen khóc lóc theo cha. Rồi đem nợ nước thù nhà ra cân. Núi Lam tìm giúp minh quân. Bình Ngô Đại Cáo, bút thầm ra tay. (Là ai?).

Đáp án : Nguyễn Trãi .

Câu 87: Hai mẹ sinh ba chục con. Ở chung nhà mà còn sinh sự đánh nhau. Đánh nhau thì đánh trên đầu. Thiên hạ chạy tới coi lâu nó mòn. Là gì?

Đáp án : Cờ tướng .

Câu 88: Mười người thợ, lo đỡ mọi bề. Là gì?

Đáp án : Đôi chân .

Câu 89: Vốn dòng ái quốc xưa nay. Mà lòng giữ nước khi đầy khi vơi.

Đáp án : Bình nước .

Câu 90: Chân đỏ mình đen. Đầu đội hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì?

Đáp án : Cây nhang .

Câu 91: Con chi đánh thắng ông vua. Nhưng mà nó lại đánh thua thầy chùa? Là gì?

Đáp án : Con chấy .

Câu 92: Trên hang đá, dưới hang đá. Giữa có con cá thờn bơn. Là gì?

Đáp án : Cái miệng .

Câu 93: Vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô tâm. Gốc ở sơn lâm. Hay ăn thịt sống. Là gì?

Đáp án : Cái thớt .

Câu 94: Thân dài nhiều áo bọc quanh. Hàm răng tăm tắp xếp hàng cạnh nhau. Là gì?

Đáp án : Bắp ngô .

Câu 95: Quả gì buồn rũ một mình. Chả chia sẻ mới thật thương tình quả chi? Là quả gì?

Đáp án : Sầu riêng .

Câu 96: Con gì ở tận. Châu phi xa xôi. Muông thú bảo nhau. Nhìn thấy là chạy?

Đáp án : Sư tử .

Câu 97: Chặt không đứt. Bứt không rời. Phơi không khô. Chụm không đỏ. Là gì?

Đáp án : Nước .

Câu 98: Có càng mà chẳng có chân. Có hai con mắt to bằng ốc bươu. Là cái gì?

Đáp án : Kính đeo mắt

Câu 99: Cái đuôi hết ngắn lại dài. Tiếc chi cứ chắc lưỡi hoài vách phên. Tên thường tên chữ, hai tên. Đố bốn phía, đố ba bên tên gì? Là con gì?

Đáp án : Thằn lằn .

Câu 100:Mình đồng da sắt. Hai con mắt trên lưng. Cái chân giữa bụng. Là gì?

Đáp án : Con ốc sên .

Câu đố dân gian hay

Câu 101:Mình vàng mà thắt đai vàng. Một mình dọn dẹp sửa sang trong nhà. Là cái gì?

Đáp án : Cái chổi .

Câu 102: Một mẹ đẻ được bọc con. Đứa nào đứa nấy đầu tròn như nhau. Xót thương số phận thương đau. Nên chúng lần lượt đập đầu ra đi. Là gì?

Đáp án : Bao diêm .

Câu 103: Củ gì da cam. Thịt lại giòn giòn. Ăn thì ngon lắm. Lại sáng mắt cơ? Là củ gì?

Đáp án : Cà rốt .

Câu 105: Mặt như cái thớt, mình như cái mai. Cái răng khấp khiểng, cái tai thẳng đờ. Khi bài phú, khi ngâm thơ. Khi cúng ông nọ, khi thờ bà kia. Là gì?

Đáp án : Đàn nguyệt .

Câu 106: Vì nhà, vì nước giao tranh. Thanh gươm, yên ngựa, phá thành đốc quân. Sa cơ nào quản tấm thân. Mặc voi giày xéo, chết gần chồng con. Là ai?

Đáp án : Bùi Thị Xuân .

Câu 107: Đồng bạc, nước vàng. Con rắn nằm ngang. Lấy sào mà chọc. Nó ngóc đầu lên. Là gì?

Đáp án : Đèn dầu .

Câu 108: Vừa bằng cái đục đạc. Trong nạc ngoài xương. Thành thọ vô cương. Trong xương ngoài nạc. Là gì?

Đáp án : Quả ổi .

Câu 109: Chợ gì cứ mãi quanh co không về?

Đáp án : Chợ Bà Quẹo

Câu 110:Là cà màu đỏ ngoài da. Thịt cũng màu đỏ nghĩ mà hay hay. Nấu canh màu đỏ đẹp thay. Bạn ơi, hãy đoán, đoán ngay quả gì? Là quả gì?

Đáp án : Cà chua .

Câu 111: Da cóc mà bọc bột lọc. Bột lọc mà bọc hòn than. Là gì?

Đáp án : Quả nhãn .

Câu 112: Quả gì tròn trục. Quanh quả đầy gai. Ở trong có hạt đen thui. Ruột đỏ chon chót ai ơi quả gì? Là quả gì?

Đáp án : Gấc .

Câu 113: Lá gì ăn sống thì lành, nấu canh thì độc? Là lá gì?

Đáp án : Trầu .

Câu 114: Vừa bằng cái đục đạc. Trong nạc ngoài xương. Thành thọ vô cương. Trong xương ngoài nạc. Là gì?

Đáp án : Quả ổi .

Câu 116: Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy nhà trắng ở đâu?

Đáp án : Mỹ

Câu 117: Dáng tròn, to lớn đầy gai. Ở trong có múi vàng tươi mới kỳ. Chưa chín đóng cọc thơm ghê. Bổ ra ăn ngọt, cả nhà cùng ưa. Là gì?

Đáp án : Quả mít .

Câu 118: Mắt đầy quanh thân mới kỳ. Muốn ăn phải bỏ mắt đi đó mà. Xanh thì xào thịt đậm đà. Chín thì ngọt lịm, ăn thì thơm ngon. Là quả gì?.

Đáp án : Dứa .

Câu 119: Cái trống mà thủng hai đầu. Bên ta thì có, bên Tàu thì không. Là gì?

Đáp án : Cái váy .

Câu 120: Quả tròn trùng trục. Mặc áo nhẵn ghê. Bên trong chứa ngọc. Hạt nhiều nhiều ghê. Ăn vị chua ngọt. Thật ngon ngon là! Là quả gì?

Đáp án : Lựu .

Câu 121: Con gì cô Tấm mến thương. Khi chết lại gửi nắm xương giúp đời? Là con gì?

Đáp án : Cá bống

Câu 122: Đông y lừng tiếng y sư. Là ai?

Đáp án : Hải Thượng Lãn Ông

Câu 123: Sông gì thêm sắc, học trò tôn sư? Là sông nào?

Đáp án : Kinh Thầy

Câu 124: Nơi nào bát ngát hương sen. Giữa mùa hoa, Bác Hồ ta chào đời?

Đáp án : Làng Sen

Câu 125: Thác gì đôi bạn tâm giao. Bao năm thân thiết nay đành chia ly?

Đáp án : Cam Ly

Câu 126:Chúm chím đôi cánh hồng đào. Khi vui nở nụ, trông vào càng tươi. Là gì?

Đáp án : Nụ cười

Câu 127: Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?

Đáp án : Quan tài

Câu 128: Nơi nào giữa chốn đô thành. Bác vì dân, nước, lên tàu bôn ba? Là nơi nào?

Đáp án : Bến Nhà Rồng

Câu 129: Đông du khởi xướng, bôn ba những ngày? Là ai?

Đáp án : Phan Bội Châu

Câu 130:Nếu mà đem thả. Bay ngay lên trời. Tham dự cuộc vui. Biết đưa thư đấy! Là con gì?

Đáp án : Chim bồ câu

Câu 131: Một sông chín ngọn rồng thiêng. Chung nguồn, chung cội Thái, Lào, Việt, Miên? Là sông gì?

Đáp án : Cửu Long

Câu 132: Núi gì đứng đó bao năm chờ chồng? Là núi nào?

Đáp án : Vọng Phu

Câu 133: Mình vạc mặc áo cánh tiên. Ngày năm bảy vợ, tối về lẻ loi. Là gì?

Đáp án : Con gà trống

Câu 134:Nữ thời công hạnh dung ngôn. Xuất giá theo chồng phụng sự mẹ cha. Là gì?

Đáp án : Dâu tằm

Câu 135: Ngựa ai phun lửa đầy đồng?

Đáp án : Thánh Gióng

Câu 136: Nhỏ thì trắng phau phau. Lớn thì đen thậm thụi. Già thì trụi lùi lụi. Là gì?

Đáp án : Hàm răng

Câu 137: Chim gì sống ở ao hồ. Có tên kỳ cục là bồ không sâu? Là con gì?

Đáp án : Chim Bồ Nông

Câu 138: Vì không có mũ đội trên đầu. Nên chịu thân hèn phận bọ sâu. Có mũ đội đầu, râu lại vểnh. Đề huề con cháu…có chi đâu. Là gì?

Đáp án : Con ong

Câu 139: Cầu gì kết nối hai bờ sông hoa? Là cầu nào?

Đáp án : Long Biên

Câu 140: Nhà giàu có mấy chiếc tàu. Con ở dưới đất, mẹ sanh trên đầu. Là gì?

Đáp án : Cây chuối

Câu 141: Chợ gì đèn sách chẳng lo?

Đáp án : Chợ Gò Dầu

Câu 142: Thân thì mũm mĩm. Da thịt mịn màng. Sinh trên đồng làng. Lại bảo là tây. Là củ gì?

Đáp án : Củ khoai tây

Câu 143: Vỏ ngoài như đất. Ruột rất ngọt ngon. Xanh chín một màu. Nhìn vào đố biết. Là quả gì?

Đáp án : Hồng xiêm

Câu 144: Tên nghe như một dòng sông. Thịt đỏ, da đỏ màu son quả gì?

Đáp án : Hồng

Câu 145: Cái gì của người con gái lúc nào cũng ẩm ướt?

Đáp án : Cái lưỡi

Câu 146: Cái gì ở giữa bầu trời và trái đất?

Đáp án : Chữ và

Câu 147: Ở đâu năm cửa nàng ơi. Thăng Long thành cũ bây giờ ở đâu?

Đáp án : Thành Phố Hà Nội

Câu 148: Cái gì dáng vẻ nhu mì. Chừng khi tức giận, ê hề những kim?

Đáp án : Cá nhím

Câu 149: Trổ bông thì ở trên cao. Mà trái đâm nhào ở dưới đất sâu. Là củ gì?

Đáp án : Lạc

Câu 150:Tối ngày lo việc nước. Giúp sự sống con người. Một thân đơn chiếc quanh đời. Vui thời ai biết, buồn thời ai hay. Là gì?

Đáp án : Gàu múc nước

Gàu múc nước

Gàu múc nước

Câu 151: Tròn tròn như lá tía tô. Đông Tây Nam Bắc đi mô cũng về? Là gì?

Đáp án : Cái nón lá

Câu 152: Quanh năm làm bạn với trời. Thân thì to lớn, mình kề hướng tây? Là biển gì?

Đáp án : Đại Tây Dương

Câu 153: Ngày xưa ta ở trên trời. Cạnh chị Hằng đó em thời biết không? Huyền về, thành cái dài thòng. Hai em hái mận hái hồng về ăn? Là cái gì?

Đáp án : Ngôi sao

Câu 154: Chân gì chân bước không quen gập ghềnh?

Đáp án : Gò Vấp

Câu 155:Có chân mà chẳng biết đi. Quanh năm suốt tháng đứng ì một nơi. Là gì?

Đáp án : Cái ghế

Câu 156: Đố ai Yên Thế hùng thiêng. Phất cờ khởi nghĩa ở cùng Lạng Giang. Khi mai phục, lúc trá hàng. Làm quân cướp nước hoang mang điên đầu. Là ai?

Đáp án : Hoàng Hoa Thám

Câu 157: Con gì cánh mỏng, đuôi dài. Lúc bay lúc đậu cánh thời đều giương? Là con gì?

Đáp án : Chuồn chuồn

Câu 158: Theo dòng nước chảy muôn nơi. Đắp bồi bờ bãi, ngô khoai mượt mà. Là gì?

Đáp án : Phù sa

Câu 159: Cô kia con cái nhà ai. Mình to, họng nhỏ, lỗ tai đeo trằm. Đứng bên nghe tiếng ầm ầm. Vừa múa vừa hát, rầm rầm mưa rơi. Là gì?

Đáp án : Cối xay lúa

Câu 160: Sông đầy vơi chỉ một từ. Mà sao lại bảo ba dòng tâm tư?

Đáp án : Ba Lòng

Câu 161: Cong cong như thể cây cung. Tam màu, ngũ sắc lung linh lạ thường?

Đáp án : Cầu vồng

Câu 162: Con gì đuôi ngắn tai dài. Mắt hồng lông mượt, có tài chạy nhanh. Là con gì?

Đáp án : Thỏ

Câu 163:Cái gì tay trái cầm được còn tay phải không cầm được?

Đáp án : Tay phải

Câu 164: Ấu nhi tập trận cỏ tranh làm cờ. Là ai?

Đáp án : Đinh Bộ Lĩnh

Câu 165: Là chim lại chẳng biết bay. Sống thì to nhất trong bầy loài chim. Sa mạc sinh sống thành đàn. Châu Phi có nó, người dân tự hào. Là con gì?

Đáp án : Đà điểu

Câu 166:Con trai có gì quý nhất?

Đáp án : Ngọc trai

Câu 167: Đục chìm thuyền địch dưới sông Bạch Đằng? Là ai?

Đáp án : Yết Kiêu

Câu 168: Cắm vào run rẩy toàn thân. Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn. Hỡi chàng công tử giàu sang. Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra. Là cái gì?

Đáp án : Tủ lạnh

Câu 169: Nơi nào nắng biển trong lành. Bác dạy đàn trẻ học hành tiến nhanh?

Đáp án : Phan Thiết

Câu 170: Thác gì ở tận Tây Nguyên. Nước làm ra điện, sáng bừng quê hương?

Đáp án : Jaly

Câu 171:Quê em lắm mít nhiều dừa. Một bên nước ngọt, một đàng biển xanh. Là ở đâu?

Đáp án : Bến Tre

Câu 172: Sông gì mẹ Suốt đưa đoàn quân sang? Là sông nào?

Đáp án : Nhật Lệ

Câu 173:Núi nào bị chặt ra từng khúc?

Đáp án : Thái Sơn

Câu 174: Sông gì tên khiến lòng người vấn vương? Là sông nào?

Đáp án : Thương

Câu 175:Dáng đi lạch bạch. Sáng sớm ra đồng. Bơi có giỏi không. Mò tôm, bắt cá. Là con gì?

Đáp án : Con vịt

Câu 176:Cái gì trông giống đồng hồ. Xưa nay cùng với bản đồ bạn thân. Lên rừng xuống biển rất cần. Bắc nam hai ngả, phân chia rõ ràng? Là gì?

Đáp án : La bàn

Câu 177: Con gì dài ngắn khác nhau. Người người là bạn đi đâu có mà. Tên nghe thì ngọt lắm nha. Tớ đố bạn đấy đoán là con chi? Là gì?

Đáp án : Con đường

Câu 178: Đố bạn chuột nào đi bằng 2 chân?

Đáp án : Mickey

Câu 179: Một nhà, hai cửa như nhau. Chẳng hề phân biệt: cùng vào, cùng ra. Suốt đời làm gió thoảng qua. Cửa mà hết gió, chủ nhà chết toi. Là gì?

Đáp án : Cái Mũi

Câu 180: Một mình nằm trong tháp. Tính nhút nhát lạ thường. Mỗi lần có việc qua đường. Cõng luôn cả tháp đi luôn bên mình. Là con gì?

Đáp án : Ốc vặn

Câu 181: Trông xa tưởng là mèo. Lại gần hóa ra chim. Ban ngày ngủ lim dim. Ban đêm rình bắt chuột. Là con gì?

Đáp án : Chim cú mèo

Câu 182: Nước ta em đã thuộc làu. Kể xem những tỉnh tận cùng có “Giang”. Giang nào đối mặt phía Nam? Là ở đâu?

Đáp án : Bắc Giang

Câu 183:Đền còn tên gọi Ỷ Lan. Do bà Thái hậu Linh Nhân dựng thành?

Đáp án : Bà Tấm

Câu 184:Hoa gì mùi rất cay nồng. Lá hình mũ sắt, nặng lòng yêu quê?

Đáp án : Sen cạn

Câu 185: Quanh năm làm bạn đất trời. Dạn dày sương gió, chẳng ngơi tay làm. Nước, phân, đất, giống đảm đang. Làm ra khoai lúa, giỏi giang ai bằng?

Đáp án : Nông dân

Câu 186: Ba lần ở ẩn Chí Linh. Mười năm khởi nghĩa, tan tành giặc Minh. Là ai?

Đáp án : Lê Lợi

Câu 187: Vịnh nào có nước mắm ngon. Xa nhau tình vẫn vấn vương mặn nồng?

Đáp án : Phan Thiết

Câu 188:Quả gì mặc áo vàng tươi. Rớt bị bà già, người ở bên trong?

Đáp án : Trái thị

Câu 189: Rắc lông ngỗng, thiếp nghe chàng hại cha?

Đáp án : Mỵ Châu

Câu 190: Vật gì giống hệt như người. Không ăn, không uống ấy là vật chi?

Đáp án : Bù nhìn

Câu 191:Nơi nào giữa chốn đô thành. Bác vì dân nước lên tàu bôn ba. Là nơi nào?

Đáp án : Hồ Chí Minh

Câu 192:Hoa gì đến bước mặt trời. Xoay tròn theo sắc nắng vàng tháng năm?

Đáp án : Hướng dương

Câu 193:Sông nào Tây Tạng phát sinh. Vượt Lào, Miên, Việt chạy ra Thái Bình. Hai dòng Tiền – Hậu mênh mông. Xèo tay chín cửa nặng tình phù sa.

Đáp án : Cửu long

Câu 194:Chợ gì giành giật, xúm nhau?

Đáp án : Bến Thành

Câu 195: Chèo đò nhưng chẳng thấy đò. Con thuyền kiến thức đưa trò sang sông? Là nghề gì?

Đáp án : Giáo viên

Câu 196:Có lưỡi mà chẳng có răng. Vật mềm, vật rắn cấn phăng sá gì? Là gì?

Đáp án : Con dao

Câu 197:Bánh gì trong vắt có tôm. Ai ăn cũng thích, ai nhìn cũng ưa?

Đáp án : Bột lọc

Câu 198:Một trong tám cảnh Tây Hồ. Đền thờ thần Trống Đồng xưa tên gì?

Đáp án : Đồng Cổ

Câu 199: Nghề gì tựa đấng mẫu từ. Người thì khám bệnh, người thì kê toa?

Đáp án : Bác sĩ

Câu 200: Một bước lên tận chân trời. núi gì cao nhất trên đời, hỡi ai?

Đáp án : Everest

Câu đố dân gian hay

Câu 201: Gò nào thây giặc chất cao. Quang Trung thừa thắng tiến vào Thăng Long?

Đáp án : Gò Đống Đa

Câu 202: Miệng kêu ụt ịt. Ăn cám, ăn rau. Lớn rất là mau. Da thì rất trắng. Là con gì?

Đáp án : Lợn

Câu 203: Lý triều nổi tiếng cao tăng? Là ai?

Đáp án : Sư Vạn Hạnh

Câu 204: Trên lông dưới lông. Đêm nằm chồng chất. Là gì?

Đáp án : Mi mắt

Câu 205: Bệnh gì bác sĩ bó tay?

Đáp án : Gãy tay

Câu 206: Không phải núi mà có khe. Không phải bưởi mà có múi. Rõ ràng năm cánh. Mà chẳng phải sao. Sống ở trên cao. Chết vào nồi cá. Là quả gì?

Đáp án : Khế

Câu 207: Vua nào nguyên súy hội thơ?

Đáp án : Lê Thánh Tông

Câu 208: Là chim mà chẳng biết bay. Có tài ngụp lặn biển sâu mới kỳ. Bắt cá thì tài quá đi. Sống nơi băng tuyết nhưng mà chả sao. Là con gì?

Đáp án : Chim cánh cụt

Câu 209:Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó?

Đáp án : Cục than

Câu 210: Tướng nào hương khói lăng ông thuở giờ?

Đáp án : Lê Văn Duyệt

Câu 211:Lưng đi trước, bụng đi sau. Con mắt ở dưới, cái đầu ở trên. Là gì?

Đáp án : Bàn chân

Câu 212: Về thăm xứ Huế mộng mơ, Núi gì lừng tiếng một thời đế kinh. Là gì?

Đáp án : Ngự Bình

Câu 213: Nâu vàng đen đỏ. Đi lại từng bầy. Thấy mồi tha ngay. Mang về nơi tổ. Là con gì?

Đáp án : Kiến

Câu 214: Sông nào từ Bắc sang Trung. Người sơn cước vẫn thường dùng chở chuyên. Năm trăm cây số bao miền. Về thành ngoan ngoãn, dịu hiền ra khơi? Là sông nào?

Đáp án : Sông Mã

Câu 215: Cái gì càng chơi càng ra nước.

Đáp án : Chơi cờ

Câu 216:Hằng Hà sa số. Khi có khi không. Nhấp nha nhấp nháy. Như là kim cương? Là cài gì?

Đáp án : Ngôi sao

Câu 217: Mười lăm, mười sáu tốt bông. Đến ba mươi tuổi, không chồng chết queo. Đố là cái gì?

Đáp án : Mặt trăng

Câu 218:Nhà thơ lên đoạn đầu đài?

Đáp án : Cao Bá Quát

Câu 219: Con gì mở miệng khóc tu. Ăn chay mãn kiếp cũng tu không thành. Là con gì?

Đáp án : Tu hú

Câu 220: 1 trăm tấm ván. 1 vạn thằng quân. Thằng nào cởi trần. Thì lăn xuống hố. Thằng nào đóng khố. Thì ở trên bờ. Là làm gì?

Đáp án : Sàng gạo

Câu 221:Tính tình đáo để. Phá phách rất ghê. Chỉ chuyên một nghề. Truyền mang dịch hạch. Là con gì?

Đáp án : Chuột .

Câu 222: Dẹt dẹt, tròn tròn. Khô giòn ướt dẻo. Dù có tí tẹo. Cũng gọi rằng nhiều? Là bánh gì?

Đáp án : Bánh Đa

Câu 224: Ði thì ăn trước ngồi trên. Về thì lấm lét đứng bên xó hè. Là gì?

Đáp án : Cái nón .

Câu 225: Vừa bằng cái vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Lấy chẳng được. Là gì?

Xem thêm: Neocortex là gì

Đáp án : Bóng mặt trăng .

Câu 226: Mặt gì bằng phẳng thênh thang. Người đi muôn lối, dọc ngang phố phường?

Đáp án : Mặt đất

Câu 227: Ở đâu có suối đãi vàng. Có hồ Ba Bể, có nàng áo xanh?

Đáp án : Bắc Kạn

Câu 228: Sông nào kháng chiến chín năm. Tàu Pháp tan xác đi vào lời ca?

Đáp án : Sông Lô

Câu 229: Núi gì Hồng Đức khắc bia. Việt Chiêm hai nước phân chia rõ ràng?

Đáp án : Núi Đá Bia

Câu 230: Nghe kêu mà chẳng thấy ai. Còng lưng mà chạy một hơi tới nhà? Là con gì?

Đáp án : Con chó

Câu 231: Hoa vàng mà kết quả xanh. Quả xanh, ruột trắng lại sinh hạt vàng. Là quả gì?

Đáp án : Bí đao .

Câu 232: Mẹ vuông, con tròn. Mỗi lứa sòn sòn. Đẻ 20 đứa. Là gì?

Đáp án : Bao thuốc lá .

Câu 233: Trẻ thì mắt nhắm kín bừng. Đến khi về già mới tráo mắt trông? Là quả gì?

Đáp án : Mãng cầu

Câu 234: Vừa bằng trái cau. Lau chau đi trước. Là gì?

Đáp án : Ngón chân cái .

Câu 235: Đố ai qua Nhật, sang Tàu. Soạn thành huyết lệ lưu cầu tàn thư. Hô hào vận động Đông Du. Kết đoàn cùng với sĩ phu khắp miền. Là ai?

Đáp án : Phan Bội Châu .

Câu 236: Cái gì của ta. Chặt không đứt, dứt không ra? Là cái gì?

Đáp án : Cái bóng .

Câu 237:Dáng đi chậm chạp. Vác nhà trên lưng. Sống thọ vô cùng. Là loài lưỡng thể. Là gì?

Đáp án : Con rùa .

Câu 238:Quả gì áo vàng xanh. Ăn thì rất ngọt lành. Pha nước uống thơm mát. Còn ngon hơn cả chanh? Là quả gì?

Đáp án : Cam .

Câu 240: Cây loè xoè. Lá loè xoè. Có thằng què. Nằm ở giữa. Là gì?

Đáp án : Cây dứa .

Câu 241: Tướng Tàu chui ống chạy dài Bắc phương?

Đáp án : Thoát Hoan

Câu 242: Đêm đêm điện sáng lung linh. Bến xưa tiễn bác lên đường bôn ba?

Đáp án : Hồ Chí Minh

Câu 243:Luỹ Thầy ai đắp mà cao. Sông Gianh ai bới ai đào mà sâu? Là ai?

Đáp án : Đào Duy Từ

Câu 244:Trắng đen cùng ở một nhà. Cùng chung người mẹ, cùng là phận con. Với bên hàng xóm thân quen. Cùng thức, cùng ngủ, vui buồn có nhau. Là gì?

Đáp án : Đôi mắt

Câu 245: Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

Đáp án : Mặt trăng

Câu 246:Một dòng hai nhánh Đông, Tây. Xưa thì rợp cỏ, ngày nay lúa đầy. Là sông nào?

Đáp án : Vàm Cỏ

Câu 247:Núi gì sánh với công cha. Trẻ già, lớn bé cũng là biết qua?

Đáp án : Thái Sơn

Câu 248: Tướng Nam chẳng biết phong vương?

Đáp án : Trần Bình Trọng

Câu 249:Sông nào ở đất Nghệ An. Tên nghe gợi nhớ một màu xanh lơ? Là sông nào?

Đáp án : Ngân Hà

Câu 250: Mình vàng lại mặc áo vàng. Đi ra ngoài đàng ai cũng muốn hôn. Béo tròn mặc áo vàng tươi. Ngày xưa từng có ai người ở trong. Là quả gì?

Đáp án : Quả thị

Quả thị

Quả thị

Câu 251: Tăng ga một cái chạy ngay. Như con ngựa sắt ngày ngày chở ai. Đường ngắn cho đến đường dài. Người người cứ cưỡi, cưỡi hoài mới vui. Là gì?

Đáp án : Xe máy

Câu 252:Có cây mà chẳng có cành. Có hai ông cụ dập dềnh hai bên. Là gì?

Đáp án : Cây ngô

Câu 253:Vua nào từ lúc lên ngôi. Bốn năm chưa trót, khắp nơi khổ trần. Năm Mão thì lụt bảy lần. Buớc sang năm Tỵ, dần dần lụt to?

Đáp án : Bảo Đại

Câu 254:Vừa bằng nắm tay. Lung lay những thịt. Thin thít những lông. Đời cha đời ông. Không ai dám mó. Là con gì?

Đáp án : Sâu róm

Câu 255:Hai bên hai má giữa một khe. Càng nước chưa ra, đè giục mãi. Càng nước ra rồi, nín lặng nghe. Là cái gì?

Đáp án : Cái mõ

Câu 256: Có công phá Tống, bình Chiêm. Bốn phương khiếp sợ, oai nghiêm tướng này? Là gì?

Đáp án : Lý Thường Kiệt

Câu 257:Súng ai rền ở Vũ Quang thuở nào?

Đáp án : Cao Thắng

Câu 258:Sông nào đổ lệ căm hờn. Giận người chia cắt giang sơn hai miền. Đêm ngày sông khóc triền miên. Nước xanh hay chính lệ phiền của sông? Là sông nào?

Đáp án : Sông Gianh

Câu 259: Ông già ông chết đã lâu. Con mắt thao láo, hàm râu vẫn còn. Là gì?

Đáp án : Gốc tre

Câu 260: Cái gì không cánh mà bay. Không chân mà chạy, không tay mà bò. Làng trên, xóm dưới nơi mô. Tỉnh này xứ nọ, cũng mò tới nơi. Là gì?

Đáp án : Tiếng nói

Câu 261: Ở đâu có lũy Ba Đình. Xưa Đinh Công Tráng dựng thành đánh Tây?

Đáp án : Thanh Hóa

Câu 262: Một năm chỉ có một ngày. Họ hàng sum họp xa gần đều vui? Là gì?

Đáp án : Ngày tết

Câu 263:Là loài hung ác. Đêm đêm hú dài. Rất thích ra oai. Sống bầy đàn đó. Là con gì?

Đáp án : Chó sói

Câu 264: Còn ai đổi mặc hoàng bào?

Đáp án : Lê Lai

Câu 265: Sông nào danh tiếng lẫy lừng. Ba lần giặc đến, ba lần thây phơi. Sông nào nổi sóng bạc đầu. Ba phen cọc gỗ đâm tàu giặc tan? Là sông nào?

Đáp án : Bạch Đằng

Câu 266: Sông nào tên thật hiền hòa. Là tên tình lúa, phù sa đắp bồi? Là sông nào?

Đáp án : Tỉnh Thái Bình

Câu 267:Con gì kêu mãi. Là sẽ mưa rơi. Cậu của ông trời. Sao mà kỳ vậy. Là con gì?

Đáp án : Cóc

Câu 268: Dáng to lạch bạch, ngả nghiêng. Mặt đỏ như gấc, giọng khàn khó nghe. Tưởng anh say rượu bét nhè. Nào ngỡ xuống nước vịt ta phục tài. Là con gì?

Đáp án : Ngan

Câu 269:Thân dài áo cánh xanh ghê. Suốt đời tập võ, chuyên nghề binh đao. Ai mà động vào. Thì nó giơ đao chém liền. Là con gì?

Đáp án : Bọ ngựa

Câu 270:Vịnh nào tên một quả ngon. Lại là ranh giới đất liền, biển xa?

Đáp án : Cam Ranh

Câu 271: Tâm phúc trắng trong. Quả không đen bạc. Nước nhà gánh vác. Huynh đệ lo tròn. Trách người phụ tấm lòng son. Trẻ đà khoét mắt, già còn đầu cưa. Là quả gì?

Đáp án : Quả dừa

Câu 272:Nhà Nam có bốn anh em. Ba người lớn tên: Xuân, Hạ, Thu. Hỏi người em út tên gì?

Đáp án : Nam

Câu 273:Chuyện thành xây đắp công phu. Nỏ quý trao vua bảo vệ dân. Móng rùa thần tặng vua nào?

Đáp án : An Dương Vương

Câu 274: Béo tròn mặc áo đỏ hồng. Bên trong bột lọc lại bồng hạt son. Là gì?

Đáp án : Quả vải

Câu 275: Chị là cát trắng biển vàng. Em nay đỏ rực một màu nơi nơi? Là biển gì?

Đáp án : Hồng Hải

Câu 276: Đường lên xứ lạnh quanh quanh. Tên đèo, tên thác cũng là một tên

Đáp án : Pren

Câu 277:Con gì rất giỏi. Nói được tiếng người. Luôn miệng nói vui. Dù chẳng hiểu biết. Là con gì?

Đáp án : Vẹt

Câu 278:Con gì đầu dê mình ốc?

Đáp án : Con dốc

Câu 279: Nơi nào có đường xá, nhưng không có xe cộ. Có nhà ở, nhưng không có người. Có siêu thị, công ty nhưng không có hàng hóa. Đố bạn là nơi nào?

Đáp án : Bản đồ

Câu 280: Tám thằng dân vần cục đá tảng. Hai ông xã xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án : Con cua

Câu 281:Húy danh của hoàng đê Gia Long? Là ai?

Đáp án : Nguyễn Ánh

Câu 282: Nằm trên miền bắc nước ta. Vịnh nào rộng khắp biển đông một vùng.

Đáp án : Bắc Bộ

Câu 283: Cây không bào mà trơn. Bông không sơn mà đỏ. Là gì?

Đáp án : Cây chuối

Câu 284: Nơi nào thờ tổ Nam Phương. Có non cổ tích có đền Hùng Vương?

Đáp án : Phú Thọ

Câu 285: Công thần vì rắn mắc oan? Là ai?

Đáp án : Nguyễn Trãi

Câu 286: Da nâu đỏ, áo nâu đỏ. Nhấm quần áo rách ngay. Thân thì hôi hám. Nhưng rất sợ băng phiến. Là con gì?

Đáp án : Gián

Câu 287:Nơi nào thành quách dọc ngang. Xa gần nức tiếng kinh thành đế đô?

Đáp án : Thừa Thiên Huế

Câu 288:Bỏ quan treo ấn tu tiên thuở nào? Là gì

Đáp án : Nguyễn Khuyến

Câu 289: Sống trong nước lại biết bay. Chẳng phải ớt mà cay sè sè. Là con gì?

Đáp án : Cà cuống

Câu 290: Thân ta không mẹ, không cha. Vốn không họ hàng, ở nhà người dưng. Là ai?

Đáp án : Tầm gửi

Câu 291: Không cần giải yếm làm cầu. Con thuyền quan họ, miếng trầu trao duyên. Là sông nào?

Đáp án : Cầu

Câu 292: Vịnh nào sông biếc mênh mông. Núi non giang hàng, ngàn ngọn gần xa. Kỳ quan vũ trụ chẳng ngoa. Năm châu khen ngợi, đúng là cảnh tiên?

Đáp án : Hạ Long

Câu 293:Cần Vương chống Pháp bị đầy xứ ta. Là ai?

Đáp án : Duy Tân

Câu 294: Danh nho thường gọi Trạng Trình. Là ai?

Đáp án : Nguyễn Bỉnh Khiêm

Câu 295: Trái gì đỏ tựa bông hồng. Trong trắng, có đốm đen trông như mè?

Đáp án : Thanh long

Câu 296:Nơi nào hang thẳm rừng xa. Bác đã vạch đường đánh Nhật, đuổi Tây. Là ở đâu?

Đáp án : Cao Bằng

Câu 297: Thân hình to lớn. Oai phong dáng hình. Bốn chân nhìn tựa cột đình. Sống thành đàn lại rất thông minh. Là con gì?

Đáp án : Voi

Câu 298: Con gì bốn vó chạy thời như phi? Là con gì?

Đáp án : Con Ngữa

Câu 299:Cái gì đập thì sống, không đập thì chết? Đố bạn là cái gì?

Đáp án : Trái tim

Câu 300: Con gì mũ đỏ. Áo lông giày vàng. Sáng sớm kêu vang. Gọi người thức dậy?

Đáp án : Gà trống

Câu đố dân gian hay

Câu 301: Sông gì tên gọi chẳng to. Mà sao không nhỏ chút nào, ai ơi?

Đáp án : Sông Bé

Câu 302: Ngả lưng cho thế gian ngồi. Rồi ra mang tiếng là người bất trung. Là gì?

Đáp án : Cái phản

Câu 303: Một lòng khuya sớm chuyên cần. Trách người vô nghĩa, sao chê ngu đần? Là gì?

Đáp án : Con bò

Câu 304:Như lời ước hẹn đẹp sao. Cuối đông thắm nở đón chào mùa xuân? Là gì?

Đáp án : Hoa đào

Câu 305: Hoa gì nở trắng trên ao. Trông như sao mở, cánh xòe, nhẹ trôi?

Đáp án : Súng

Câu 306: Bánh tên hoa ở trên rừng. Sống bằng: gió, đất, đá cao, lắm màu?

Đáp án : Bông lan

Câu 307:Bốn cây cột dừa. Hai cây đinh sắc. Một cái đong đưa. Một cái ngúc ngoắc. Là con gì?

Đáp án : Voi

Câu 308: Sinh ra tên gọi đồng bằng. Vựa lúa lớn nhất của miền Bắc ta. Là ở đâu?

Đáp án : Đồng bằng Sông Hồng

Câu 309:Tuổi thơ vắt vẻo lưng trâu. Tay cầm ống sáo, đội đầu nón mê? Là ai?

Đáp án : Em bé chăn trâu

Câu 310:Trán em nở, mặt em tròn. Người em vừa đẹp, vừa giòn, vừa xinh? Là gì

Đáp án : Mặt trăng

Câu 311:Cây gì cuống lá rộng, to. Quả ngọt chín đỏ, hạt đen no tròn?

Đáp án : Đu đủ

Câu 312: Hoa gì đằm thắm ngọt ngào. Tỏ lòng can đảm trí tài một khi?

Đáp án : Cẩm chướng râu

Câu 313:Cây gì không nhánh, thân suông. Bóng che mát rượi, cho đường ta ăn.

Đáp án : Thốt nốt

Câu 314: Sinh ra tên gọi đồng bằng. Gồm thâu một cõi miền Tây nước nhà. Là đồng bằng nào?

Đáp án : Sông Cửu Long

Câu 315:Trai Đà Lạt, cưới vợ Sài Gòn. Môn đăng hộ đối em còn chê xa. Là quả gì?

Đáp án : Sapoche

Câu 316:Vua nào chính trực anh hào. Đứng ra lãnh đạo phong trào Cần Vương?

Đáp án : Hàm Nghi

Câu 317:Địa đầu ải bắc quê ta. Xuân về ban trắng nở hoa, thác gì?

Đáp án : Bản Giốc

Câu 318:Sớm mai cắp rổ đi rong. Rảo qua các chợ một vòng cho xong. Chợ gì hàng quán mênh mông. Bằng ai sao bảo mình to nhất vùng. Là chợ gì?

Đáp án : Lớn

Câu 319: Bình Định xứ sở xa xôi. Vịnh nào người lại rủ nhau trở về?

Đáp án : Quy Nhơn

Câu 320: Chẳng thủ trưởng, chẳng thủ kho. Cũng thủ nhưng lại chỉ lo giữ thành. Là ai?

Đáp án : Thủ môn

Câu 321:Thịt trong trắng, nhân đỏ hồng. Bánh, nhưng tên gọi bạn lòng của cua? Là bánh gì?

Đáp án : Nậm

Câu 322: Con gì khi sống thì vô ích mà chết đi lại có ích?

Đáp án : Con tằm

Câu 323: Tháng ngày bên máy luôn tay. Làm ra của cải, dựng xây nước nhà? Là gì?

Đáp án : Thợ xây

Câu 324: Núi gì dâng đất, dâng thành. Sơn Tinh trấn giữ hạ chàng Thủy tinh?

Đáp án : Tản Viên

Câu 325: Thác Bạc, nước bạc, dội sâu. Xuân về tuyết phủ trắng cây nơi nào?

Đáp án : Sapa

Câu 326: Sông nào hào khí dân Nam. Một thời lừng lẫy, đấy vùng Trấn Biên?

Đáp án : Đồng Nai

Câu 327:Thợ gì đi khắp rừng sâu. Muốn xem cây cối bao nhiêu tuổi đời?

Đáp án : Bác tiều phu

Câu 328: Vật gì che nắng che mưa. Khi đẩy thì tròn, khi kéo khi thon?

Đáp án : Cái dù

Câu 329: Đền nằm bên bờ Hồ Gươm. Tên Thiên Tiên Điện thờ bà nữ thần?

Đáp án : Bà Kiệu

Câu 330: Bốn người giẫm đất, một người phất cờ. Hai người lẵng lơ, hai người quạt mát. Là gì?

Đáp án : Con voi

Câu 331:Trái gì tròn tựa trái cà. Trong ruột nóng bỏng, ngoài da lạnh dần?

Đáp án : Trái đất

Câu 332: Nơi nào thành quách dọc ngang. Theo cha, Bác vượt gian nan học hành?

Đáp án : Phan Thiết

Câu 333: Bánh gì đau đớn thân mình. Hai bên áp lại, sứt đầu gãy tay?

Đáp án : Bánh tiêu

Câu 334: Con gì sống ở biển khơi. Tên nghe không ốm, mắt thì rất tinh.

Đáp án : Cá mập

Câu 335:Biển nào băng giá mênh mông. Bao năm băng giá trú ngụ không hề dời chân?

Đáp án : Bắc Băng Dương

Câu 336: Chợ gì buôn bán chẳng sung. Sao lại luôn miệng bảo rằng Đông ơi?

Đáp án : Bình Đông

Câu 337: Áo, quần, mặt, mũi lấm lem. Hầm sâu, lò rộng bon chen tháng ngày? Là ai?

Đáp án : Thợ mỏ

Câu 338: Vua nào là ông vua kỳ. Ngai vàng ngồi đó khác chi bù nhìn?

Đáp án : Đồng Khánh

Câu 339: Bốn chữ đi khắp một đời. Ai sinh ra cũng phải thời trải qua. Là chữ gì?

Đáp án : Sinh lão bệnh tử

Câu 340: Khúc ngâm chinh phụ ai là tác nhân?

Đáp án : Đoàn Thị Điểm .

Câu 341: Nghe tên tưởng béo lắm đây. Nhưng khi nhìn thấy chỉ bằng nắm tay? Là bánh gì?

Đáp án : Bánh vi

Câu 342: Lênh đênh qua cửa sông nào. Khéo tu thì nổi, vụng tu thì chìm?

Đáp án : Thần Phù

Câu 343: Vịnh kia nằm giữa biển khơi. Nối từ Cổ Mã đến biên Ninh Hòa? Là Vịnh nào?

Đáp án : Vân Phong

Câu 344: Sau lưng Bạch Mã, Hải Vân. Chiều chiều ra ngắm Chân Mây vịnh nào?

Đáp án : Thành Phố Đà Nẵng

Câu 345:Cành non tua cuốn tận cùng. Hoa hình tim vỡ, nhạt hồng sắc xinh? Là hoa gì?

Đáp án : Ti gôn

Câu 346: Công nhân tấp nập ra vào. Vịnh nào có máy lọc dầu nước ta?

Đáp án : Dung Quất

Câu 347:Sông nào tàu giặc chìm sâu. Anh hùng Trung Trực đi vào sử xanh?

Đáp án : Nhật Tảo

Câu 348:Cây gì một lá không cành. Thường hay đứng giữa sân trường em tôi?

Đáp án : Cây cột cờ

Câu 349: Hoa gì đơm lửa rực hồng. Lớn lên hạt ngọc đầy trong vị vàng?

Đáp án : Hoa lựu

Câu 350:Ai về thăm đất An Giang. Núi gì ngăn đón người tìm đến thăm?

Đáp án : Núi Cấm

Câu đố dân gian hay

Câu 351:Cánh rộng mà khỏe nhất loài. Cắp nàng công chúa đẹp thời bay đi? Là con gì?

Đáp án : Chim đại bàng

Câu 352:Chẳng phải ảnh, chẳng phải hình. Mà ai em cũng thấy mình ở trong. Là gì?

Đáp án : Cái gương

Câu 353: Là hạt nhưng chẳng nảy mầm. Ai đi chẳng hỏi, ai về chẳng han. Là gì?

Đáp án : Hạt cát

Câu 354: Ở đâu có núi Vọng Phu. Có đầm thị Nại, có Cù Lao Xanh?

Đáp án : Tỉnh Bình Định

Câu 355: Bão bùng tìm chỗ trú thân. Vịnh nào nằm cạnh Cà Mau mỡ màng?

Đáp án : Vịnh Xứ sở nụ cười Thái Lan

Câu 356: Ai người quê ở Châu Phong. Giận giặc tham bạo, thù chồng chẳng quên. Hồng quần nhẹ bước chinh yên. Đuổi ngay Tô Định dẹp yên biên thành?

Đáp án : Hai Bà Trưng

Câu 357:Có mặt mà chẳng có tai. Nhìn là nhăn nhó chẳng ai muốn nhìn? Là gì?

Đáp án : Mặt trời

Câu 358: Hoa gì trồng trước rào vườn. Hương thơm tỏa ngát đẹp xinh hữu tình. Hội hoa tím, đỏ, vàng, lam. Sắc đẹp bất diệt, ấy là chính em?

Đáp án : Hoàng Anh

Câu 359: Tháng năm vẫn đập giúp đời. Nếu tôi ngừng lại thì người chết ngay. Sắc đến mới có màu này. Sắc đi, huyền lại, kiếm mày ở đâu? Là cái gì?

Đáp án : Quả tim

Câu 360: Người gọi chị, kẻ gọi ông. Đêm đêm mới dám ra trông mọi người. Là gì?

Đáp án : Mặt trăng

Câu 361: Chợ gì bị níu, bị trì?

Đáp án : Chợ Bến Tre

Câu 362: Một cái chẳng gọi là bao. Ngàn cái cũng gọi không nhiều là sao? Là bánh gì?

Đáp án : Bánh ít

Câu 363:Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì?

Đáp án : Hội liên hiệp phụ nữ

Câu 364: Chị thì cát trắng biển vàng. Em nay số kiếp…một màu tối đen. Là biển gì?

Đáp án : Hắc Hải

Câu 365:Chân đen mình trắng. Đứng nắng giữa đồng. Bạn của nhà nông. Năm dài tháng rộng? Là con gì?

Đáp án : Con cò

Câu 366:Nơi em ở rất đẹp xinh. Có hàng Bích Động, xếp nhì trời Nam?

Đáp án : Tỉnh Ninh Bình

Câu 367: Cũng lợn ủn ỉn như ai. Nhưng chỉ ăn tiền,không cám chả rau? Là con gì?

Đáp án : Con heo đất

Câu 368: Trước khi bạn ngủ dậy thì bạn làm gì trước tiên?

Đáp án : Mở mắt

Câu 369: Chợ gì tối mịt, tối mò?

Đáp án : Chợ gò đen

Câu 370: Hai cột một kéo. Đôi tấm tranh treo. Ba quân thiên hạ. Núp mình cũng dữ? Là con gì?

Đáp án : Gà mái

Câu 371: Tên em nghe tưởng trà xanh. Thật ra em với bưởi bòng họ chung. Là quả gì?

Đáp án : Bưởi thanh trà

Câu 372:Thân thì bé nhỏ. Bụng có ngọn đèn. Tỏa sáng về đêm. Những hôm tối mịt. Là con gì?

Đáp án : Đom đóm

Câu 373: Sáng chiều dìu dắt tuổi xanh. Giúp trẻ chữ nghĩa, học hành nên danh. Là gì?

Đáp án : Thầy giáo

Câu 374: Con gì mà họ nhà chim. Dáng đi lạch bạch, đầu thì ngẩng cao. Bụng màu trắng xóa lưng đen. Cánh lại ngắn ngủi, mỏ dài vàng hoe?

Đáp án : Chim cánh cụt

Câu 375:Sông gì nức tiếng giàu sang. Ghe tàu tấp nập, đầy khoang cá về?

Đáp án : Tiền

Câu 376:Ai về thăm đất quê em. Hình cong chữ S hai đầu phình ra. Dọc dài một dãy Trường Sơn. Ngược Nam Minh Hải, Hà Giang Bắc về?

Đáp án : Nước Ta

Câu 377: Trồng cây ai lại trồng người. Trồng cây hưởng quả, trồng người hưởng danh?

Đáp án : Thầy giáo

Câu 378:Sừng sững mà đứng giữa trời. Trời xô không đổ, trời mời không đi? Là gì?

Đáp án : Mặt trời

Câu 379:Núi liền tiếp núi bao la. Đỉnh cao chót vót giữa trời nước ta. Đố là núi gì?

Đáp án : Hoàng Liên Sơn

Câu 380: Ở đâu có cảng Nhà Rồng. Có nhà lưu niệm, có dòng sông xanh?

Đáp án : Thành phố Hồ Chí Minh

Câu 381:Sông nào sáng điện lung linh. Có bến Nhà Rồng, tàu kéo ngược xuôi.

Đáp án : TP HCM

Câu 382: Xanh cây, xanh lá, xanh trời. Núi gì dấy nghĩa mười năm diệt thù?

Đáp án : Lam Sơn

Câu 383:Nơi nào tiếng Bác kính yêu. Tuyên ngôn độc lập, giữa ngày đầu thu?

Đáp án : Quảng trường Ba Đình

Câu 384:Mênh mông biển nước hàng hàng. Vịnh nào thêm sắc cho chàng gà ri?

Đáp án : Phan Rí

Câu 385: Đường lên bát ngát thông reo. Ở đâu thung lũng Tình yêu sương mờ?

Đáp án : Đà Lạt

Câu 386: Biển nào rộng nhất địa cầu. Ấm êm dân chúng, thái bình nơi nơi?

Đáp án : Thái Bình Dương

Câu 387: Nơi nào sự tích lạ kỳ. Trẻ thơ ba tuổi đã đi giết thù?

Đáp án : Làng Phù Đổng

Câu 388: Chàng đi thiếp ở lại nhà. Núi gì đứng đó bao năm chờ chồng?

Đáp án : Vọng Phu

Câu 389: Quả gì mặc áo nâu giòn. Bên trong bột lọc lại bồng hạt son? Là quả gì?

Đáp án : Nhãn

Câu 390:Chẳng ai biết mặt ra sao. Chỉ nghe tiếng thét trên cao ầm ầm? Là gì?

Đáp án : Sấm

Câu 391: Bổng, trầm, khoan, nhặt ngân nga. Tay ai lướt nhẹ trên thanh phím ngà? Là ai?

Đáp án : Nhạc sĩ

Câu 392:Vàng tươi ngũ quả ngày xuân. Đứng hàng thứ chót ai cùng biết chăng? Là quả gì?

Đáp án : Xoài

Câu 393: Thợ gì đi khắp rừng sâu. Hỏi thăm muông thú, ẩn thân nơi nào?

Đáp án : Thợ săn

Câu 394: Hết Tây Kết, đến Chương Dương. Giết quân rợ Thát, tướng quân tên gì?

Đáp án : Trần Quang Khải

Câu 395: Chẳng thả xuống nước cũng trôi. Khi ở trên trời không cánh cũng bay? Là gì?

Đáp án : Mây

Câu 396: Đền nằm ở tận Sông Hồng, Thờ ông tướng khỏe, có công đánh Thần?

Đáp án : Đền Lý Ông Trọng

Câu 397:Biển nào có bác Mặt trời. Bao năm trú ngụ không hề rời chân?

Đáp án : Biển Đông

Câu 398: Hồng Sơn liệp hộ triều Tây ẩn mình? Là ai?

Đáp án : Nguyễn Du

Câu 399: Là cây sao có tên chim. Nói sao nghe vậy chẳng hề nghĩ suy? Là cây gì?

Đáp án : Vẹt

Câu 400: Cong cong như cái lưỡi cày. Cả trăm con sáo đậu ngày đậu đêm? Là gì?

Đáp án : Quả chuối

Câu đố dân gian hay

Câu 401: Chỉ là gạo nếp nấu xôi. Giúp hoàng tử được truyền ngôi thật tài? Là món gì?

Đáp án : Bánh chưng

Câu 402: Bánh hình như chiếc mân con. Chỉ cần thêm sắc cho bia là tròn?

Đáp án : Bánh bía

Câu 403:Miệng rộng nhưng không nói một từ, là gì?

Đáp án : Con sông

Câu 404:Con gì ăn lửa với nước than?

Đáp án : Con tàu

Câu 405: Trái gì chẳng ở trên cành. Đất đai rộng khắp, mọi người sống chung. Là trái gì?

Đáp án : Trái đất

Câu 406:Sông nào nổi sóng bạc đầu. Ba phen cọc gỗ đâm tàu giặc tan?

Đáp án : Bạch Đằng

Câu 407: Cây xanh mà trồng đậu xanh. Trồng đậu, trồng hành lại thái lợn vô. Là bánh gì?

Đáp án : Bánh tét

Câu 408:Đường lên xứ lạnh quanh quanh. Sinh trên đất Việt, tên Tây, thác gì?

Đáp án : Dalanta

Câu 409: Cây gì gai góc đầy mình. Tên gọi vừa nhé, vừa thanh lại mềm. Không cành, không gỗ cũng bền. Làm ra hàng hóa đẹp duyên bao đời?

Đáp án : Cây mây

Câu 410: Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1?

Đáp án : Chữ A

Câu 411: Núi gì mẹ của Hải Vân. Đèo cao uốn khúc lượn vần sườn non?

Đáp án : Dãy Trường Sơn

Câu 412:Khi Messi thực hiện quả phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

Đáp án : Trái banh

Câu 413: Một thời lừng lẫy kinh đô. Thành quách nhà Hồ muôn thưở còn kia. Là ở đâu?

Đáp án : Thanh Hóa

Câu 414: Bụng to, chân ngắn, mõm dài. Cái tên quen thuộc chẳng ai lạ gì. Nhưng sao tính nết lạ kỳ. Ai cho tiền thì nhận, chẳng thiết gì cám rau. Là con gì?

Đáp án : Heo đất

Câu 415: Em đây bắt chước loài chim. Xây nhà bằng bột, rủ tìm người thương? Là bánh gì?

Đáp án : Bánh tổ

Câu 416:Giữa nơi biển cả mênh mông. Có vùng đất nổi gọi tên là gì?

Đáp án : Hòn đảo

Câu 417: Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh núi Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

Đáp án : Everest

Câu 418:Cây bằng cột nhà. Không bào mà nhẵn. Là cây gì?

Đáp án : Chuối

Câu 419: Chợ gì ấm bụng no lòng?

Đáp án : Gạo

Câu 420: Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?

Đáp án : Câu cá

Câu 421:Cái gì bạn không mượn mà trả?

Đáp án : Lời cảm ơn

Câu 422:Mình mặc áo thâm. Cổ quàng khăn trắng. Hễ mở miệng ra. Nhiều người la mắng. Là con gì?

Đáp án : Con quạ

Câu 423:Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?

Đáp án : Bàn chải đánh răng

Câu 424: Nơi nào có dốc Pha Đin. Dô hò kéo pháo, vệ quân oai hùng? Là ở đâu?

Đáp án : Lai Châu

Câu 425:Xe duyên kết tóc gái trai. Đưa đường dẫn lối biết bao duyên tình? Là ai?

Đáp án : Bà mối

Câu 426:Ở nơi nào hôm nay đi trước hôm qua?

Đáp án : Trong từ điển

Câu 427: Có cánh mà chẳng biết bay. Chân treo trên nóc, chạy xoat vòng cầu? Là gì?

Đáp án : Chiếc quạt trần trên nhà

Câu 428: Hoa gì nắng đến rực vàng. Cài then nhan sắc lúc trời hoàng hôn?

Đáp án : Hoa cúc

Câu 429: Nhấp nhô trăm mắt quanh mình. Tóc tai tua tủa như hình gươm đao? Là quả gì?

Đáp án : Khóm

Câu 430: Chung nhà thịt, trứng, nấm, hành. Bánh gì sao lại bọc trong bọc ngoài?

Đáp án : Bánh bao

Câu 431:Cây gì hoa đỏ như son. Tên gọi như thể thổi cơm ăn liền?

Đáp án : Cây gạo

Câu 432:Hoa gì với ổi một nhà. Khi chính quả có một màu tím đen?

Đáp án : Hoa sim

Câu 433: Bốn chân mà chỉ ở nhà. Khi nào khách đến kéo ra mời ngồi. Là cái gì?

Đáp án : Cái ghế

Câu 434: Ăn cá, ăn thịt mà không ăn cơm. Có sống, có lưỡi mà mồn thì không? Là cái gì?

Đáp án : Con dao

Câu 435: Sông nào rừng núi mịt mùng. Tàu Tây một thưở chìm dòng nước sâu?

Đáp án : Sông Lô

Câu 436: Chợ gì họp nhóm sao mà vắng hoe?

Đáp án : Chợ đuổi

Câu 437: Chợ gì tu đức, tích sau hiền lành?

Đáp án : Quận Thủ Đức

Câu 438: Sông nào thác dữ bao đời.Nay nguồn điện sáng cho người nơi nơi?

Đáp án : Sông Đà

Câu 439: Bánh gì ăn cỏ ăn rơm. Đi đứng bình thường sao bảo không đi?

Đáp án : Bánh bò

Câu 440: Vật gì trong nắng nhẹ nhàng. Xuyên qua kẽ lá, chẳng làm lá rung?

Đáp án : Tia nắng

Câu 441:Hoa gì không nở ban ngày. Nửa đem khoe sắc lại hay chóng tàn?

Đáp án : Hoa quỳnh

Câu 442: Vải đen, vải trắng, vải màu. Kim chỉ, máy vá, ngày dài đêm thâu? Là ai?

Đáp án : Thợ may

Câu 443:Em đây chẳng bán chẳng buôn. Sao lại ngã giá cho buồn lòng em? Đó là gì?

Đáp án : Hoa mua

Câu 444:Ai từng theo chúa phá vây. Tấm gương trung liệt ngày nay tôn thờ? Là ai?

Đáp án : Lê Lai

Câu 445:Cũng loài ngư thủy khác chi hơn. Da trơn tên lại không trơn chút nào? Là con gì?

Đáp án : Con cá nhám

Câu 446: Vụ xuân cho tới vụ mùa. Anh đi gieo cấy chờ thu hạt vàng?? Là ai?

Đáp án : Nông dân

Câu 447:Một bầy cò trắng, rớt xuống ao sâu. Chết đã hồi lâu, người ta mới vớt? Đố bạn là gì?

Đáp án : Cháo hoa

Câu 448:Cây gì không biết đường về. Hoa trên mắt đất, quà vùi dưới sâu?

Đáp án : Cây lạc

Câu 449:Muốn cho nhà chủ tôi tàn. Để tôi mắc võng, nghênh ngang khắp nhà? Đố là con gì?

Đáp án : Con nhện

Câu 450: Sừng sững mà đứng giữa trời. Chồng con không có chịu lời chửa hoang? Là cây gì?

Đáp án : Bắp ngô

  Xem thêm:

  • Tổng hợp 100+ câu đố vui, hài hước nhất có kèm đáp án
  • Tổng hợp những câu đố mẹo hack não, thách thức IQ của bạn
  • Những câu đố về ngày Tết hay và ý nghĩa kèm đáp án

Bài viết đã gợi ý cho bạn những câu đố dân gian hay, mê hoặc có kèm đáp án giúp bạn biết thêm nhiều điều mê hoặc hơn trong đời sống. Chúc bạn có những khoảng thời gian ngắn thư giãn giải trí tuyệt vời !

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments