Cung tài lộc là gì? Cách tự mở cung tài lộc rước tiền tài vào nhà

Cung tài lộc là một trong 3 cung may mắn cho gia chủ. Những người có cung tài lộc tốt có thể giúp hút nguồn tài lộc, sự thịnh vượng và ngược lại. Cùng tìm hiểu chi tiết cung tài lộc là gì và các thông tin liên quan qua bài viết!

Mở cung tài lộc để rước tiền vào nhà là điều ai cũng mong muốn. Dưới đây là thông tin về cung tài lộc là gì và cách tự mở cung tài lộc rước tiền vào nhà từ bat dong san Homedy.

Cung tài lộc là gì?

Cung tài lộc là một khái niệm trong quan niệm phong thủy. Theo đó, cung tài lộc gồm có 3 cung nhỏ với ý nghĩa mang lại may mắn cho gia chủ bao gồm cung quan lộc, cung tài lộccung quý nhân. Trong đó, cung tài lộc giúp mở đường tiền tài, phúc lộc cho gia chủ nên được nhiều người quan tâm. Đặc biệt, những người có cung tài lộc tốt thường được hưởng một cuộc sống an yên, hạnh phúc hơn so với những người có cung tài lộc không tốt.

cung-tai-loc
Cung tài lộc mang lại may mắn về tiền tài, phúc lộc cho gia đình

Trong phong thủy, khái niệm cung tài lộc là cung thuộc hướng Đông Nam, cung tốn, ngũ hành thuộc Mộc. Các màu sắc tượng trưng cho cung này là màu xanh da trời, màu xanh lá. 

Mở cung tài lộc là cách giúp gia chủ có được nhiều may mắn trong cuộc sống. Có thể kể đến như:

  • Mang đến tiền tài cho gia đình, phát triển việc kinh doanh
  • Giúp công việc thuận lợi, nhiều cơ hội làm ăn, kiếm tiền thuận lợi
  • Giúp cho con cái thành đạt hơn trong công danh, sự nghiệp

Cách tự mở cung tài lộc cho nhà ở

Sử dụng các vật phẩm mở cung tài lộc

Cách kích hoạt cung tài lộc tiên phong mà tất cả chúng ta nên biết đó chính là đặt đồ tử vi & phong thủy tương quan đến yếu tố nước trong nhà. Chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn những tiểu cảnh núi non cây cối tích hợp với dòng chảy theo hướng nước tuôn vào nhà để kích hoạt cung tài lộc cũng như mang ý nghĩa của cải luôn chảy vào nhà. Đồng thời nước cũng mang đến cảm xúc thanh thản, yên ả rất thích hợp để trang trí khoảng trống .

Trồng nhiều cây xanh

Cung tài lộc thuộc Mộc. Vì vậy, đặt một cây xanh ở vị trí này cũng giúp kích hoạt cung tài lộc, mang đến nhiều như mong muốn về kinh tế tài chính cho mái ấm gia đình. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng thích hợp đặt ở vị trí này. Một số cây hoàn toàn có thể lựa chọn như cây Kim Tiền, cây Trúc giàu sang … và phải luôn bảo vệ cây được chăm nom, xanh tươi. Nếu để cây chết hay bị héo úa, vận may của cả mái ấm gia đình sẽ bị giảm sút .
cay-xanh
Cây xanh mang lại nhiều phong thủy tốt cho nhà ở

Đảm bảo nhà ở đầy đủ ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong tử vi & phong thủy. Dân gian tin rằng, ánh sáng tự nhiên sẽ xua đi những điều không tốt, sát khí ẩn nấp trong bóng tối và mang đến suôn sẻ cho mái ấm gia đình. Vì vậy, vị trí cung tài lộc nên có khá đầy đủ ánh sáng để tích góp nhiều nguồn năng lượng tích cực và như mong muốn .

Đảm bảo không gian gọn gàng, ngăn nắp

Không gian sạch sẽ, thoáng mát mới có thể đón năng lượng tốt lành. Sẽ chẳng có luồng khí may mắn nào muốn đi vào một nơi lộn xộn và không sạch sẽ cả. Vì vậy, đảm bảo vị trí cung tài lộc luôn gọn gàng, ngăn nắp để thu hút nhiều năng lượng tích cực cho bạn và gia đình.

Những điều kiêng kỵ khi mở cung tài lộc

Kỵ xà ngang

Khi xác lập được cung tài lộc trong nhà, kiêng kỵ việc để xà ngang đè lên. Điều này gây ra sự suy giảm về của cài, tài lộc của mái ấm gia đình mà không vật phẩm mở cung tài lộc nào hoàn toàn có thể bù đắp được. Hãy phong cách thiết kế xà nhà chếch sang vị trí khác để bảo vệ vượng khí cho cung tài lộc .

Không gần cửa

Không đặt cửa ở gần vị trí cung tài lộc bởi người ta cho rằng, cung tài lộc gần cửa sẽ làm tiền tài, vượng khí của mái ấm gia đình bị thất thoát ra bên ngoài, kiếm được mà không giữ được. Muốn cung tài lộc mạnh lên thì vị trí này không nên có nhiều hoạt động, trộn lẫn, tốt nhất là ở trạng thái tĩnh tại và tách biệt .

Những thông tin về phong thủy trên chỉ mang tính chất tham khảo. Thực tế cung tài lộc còn phụ thuộc vào vận mệnh và các yếu tố liên quan. Để hiểu rõ hơn về phong thủy nhà ở truy cập Homedy.com để cập nhật tin tức kịp thời nhất!

>>> XEM THÊM:

Trạch tử là gì? Những trạch nào nên và không nên xây nhà?

Thềm nhà 2 bậc có tốt không? Cách hóa giải phong thủy thềm nhà xấu

N.Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments