Alovendor

AppStore trừ tiền không trấn áp, nguyên do và cách khắc phục

Bạn bị AppStore trừ tiền thẻ visa hàng tháng mà không biết nguyên do ? Hãy tìm hiểu và khám phá và khắc phục nhé !

AppStore là kho ứng dụng của Apple, AppStore có những ứng dụng miễn phí (Free), trả phí (Paid) và cả những ứng dụng Mua In-App (In- App Purchases).


 

Bạn có thể

Ứng dụng Mua In-App rất được các nhà phát triển games và apps ưa chuộng, nó giúp người dùng có thể mua thêm những vật phẩm (đối với games) và tính năng (đối với ứng dụng). Tuy nhiên ứng dụng mua In-App không thu phí lúc đầu khi tải (không để giá tiền) nên nhiều bạn lầm tưởng đây là ứng dụng miễn phí và tải về. Nếu chúng ta không quản lý được các ứng dụng này thì chúng ta có thể mất tiền oan khi vô tình click mua tính năng hay vật phẩm nào đó, hoặc hàng tháng ứng dụng tự gia hạn phí (Renewal).Bạn có thể tắt tính năng mua In-App trên iPhone, iPad, iPod touch bằng cách vào Cài đặt (Settings) – Cài đặt chung (General) – Giới hạn (Restrictions) – Mua In-App (In-App Purchases) và tắt nó đi.

Nếu bạn lỡ tải một ứng dụng có tính năng mua In-App hoặc ứng dụng nào đó tự gia hạn hàng tháng và AppStore trừ tiền trong thẻ Visa của bạn và bạn muốn chấm dứt việc đó thì làm theo cách sau:

Xem, thay đổi và hủy đăng ký của bạn

 

Bạn đang đọc: Alovendor

Trên iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn
 

1. Vào Cài đặt (Settings) – tên của bạn (your name) ở dòng trên cùng đối với iOS 11 trở về sau – iTunes & AppSore.
2. Chạm vào Apple ID phía trên màn hình

3. Chạm vào Xem Apple ID ( View Apple ID). Bạn phải xác thực Apple ID này là của bạn bằng cách nhập mật khẩu Apple ID, nếu máy có touch ID hoặc Face ID thì có thể xác thực bằng touch ID hoặc Face ID.
 


 


4. Chạm vào Đăng ký ( Supscriptions)
 

5. Vào tab Đăng ký để quản lý các ứng dụng. 

Chạm vào ĐK mà bạn muốn quản trị .
Nếu bạn đang bị tính phí ĐK, nhưng bạn không thấy nó trong list ĐK của bạn, nó hoàn toàn có thể được giao dịch thanh toán qua một người khác không phải là Apple. Tìm hiểu phải làm gì nếu bạn vẫn không hề xem ĐK của mình .

6. Sử dụng những tùy chọn để quản trị ĐK của bạn. Bạn hoàn toàn có thể chọn một đề xuất ĐK khác hoặc nhấn Hủy ĐK để hủy ĐK của bạn. Nếu bạn hủy, ĐK của bạn sẽ dừng lại vào cuối chu kỳ luân hồi giao dịch thanh toán hiện tại .

 


Trên Mac và trên Apple TV bạn tìm hiểu thêm hướng dẫn của Apple tại đây
 

Alovendor.com

AppStore là kho ứng dụng của Apple, AppStore có những ứng dụng không tính tiền ( Free ), trả phí ( Paid ) và cả những ứng dụng Mua In-App ( In – App Purchases ) .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments