Enter Network Credentials Là Gì, Cách Gỡ Bỏ Mật Khẩu Khi Chia Sẻ Trong Win 10

Dây cáp mạng Dây mạng AMP**
Dây cáp mạng Dây mạng AMP Thiết bị mạng Phụ kiện mạng Tổng kho wifi cũ Đĩa CD- DVD trắng Cáp HDMI, VGA Cáp đồng trục Dây cáp quang Phụ kiện pc- laptop
*
*
*
*
*
Dây cáp mạng Dây mạng AMPThiết bị mạng Phụ kiện mạng Tổng kho wifi cũ Đĩa CD – DVD trắng Cáp HDMI, VGA Cáp đồng trục Dây cáp quang Phụ kiện pc – máy tính Tin tứcDây cáp mạng Dây mạng AMP Thiết bị mạng Phụ kiện mạng Tổng kho wifi cũ Đĩa CD – DVD trắng Cáp HDMI, VGA Cáp đồng trục Dây cáp quang Phụ kiện pc – máy tính1. Mô tảlỗi hiện user và pass2. Cách giải quyết và xử lý chung như thế nào ? 3. Hướng dẫn cách giải quyết và xử lý chung4. Hướng dẫn giải quyết và xử lý riêng nếu vẫn gặp lỗi4. 1 Thiết lập lại thông tin tài khoản Guest4. 2 Loại bỏ mật khẩu thông tin tài khoản Guest4. 3 Thiếp lập trong Local Group Policy

Xử lý lỗi hiện hộp thoại user và pass khi truy cập mạng lan

1. Lỗi hiện hộp thoại user và pass khi truy cập mạng lan

Gần đây, nhiều bạn gặp yếu tố khi truy vấn vào máy tính khác trong cùng một mạng lan nó hiện hộp thoại đòi nhập user và pass. – Một bạn trên forum giaiphapexcel.com có hỏi : ” Các thành viên trong forum cho mình hỏi 1 yếu tố về liên kết mạng Lan như sau : “ Tại hành lang cửa số Run ( window + R ) mình gõ địa chỉ ip : \ \ 10.4.0. 2 — > Một hộp thoại nhu yếu người dùng nhập tên, và mật khẩu Open. Mình điền rất đầy đủ thông tin và tích vào dấu Remember password and user name — > Như vậy những lần sau khi truy vấn vào IP này máy tính sẽ không hiện lên hộp thoại user and Pass nữa. Bây giờ mình muốn hiện lại hộp thoại user and Pass lên 1 lần nữa thì phải setting như thế nào ? ” – Trên nhatnghe.com một bạn khác cũng hỏi yếu tố này : “ Tình hình là phòng em có mấy máy cài win7 nối mạng lan để san sẻ máy in. Mấy hôm trước em đặt pass cho máy A là máy có cắm máy in, nhưng những máy khác lúc in được, lúc không ( dù đã remember user và pass của máy kia ). Thấy lôi thôi quá nên em lại remove cái pass đi. Nhưng giờ đây những máy khác khi gõ \ \ ” địa chỉ máy A ” vẫn hiện lên bảng đòi nhập user và pass, nếu nhập user là admin còn pass để trống rồi ok là vào được máy A, lúc ấy mới in được. Giờ e muốn mỗi khi khởi động là những máy khác thông máy in luôn với máy A ( có truy vấn máy A thì không hiện lên bảng logon kia nữa ) thì làm thế nào ạ ? ”

– Vậy làm sao để bỏ hiện hộp thoại user và pass khi truy cập mạng lan? Mình thì thì cũng hay gặp những trường hợp như thế này, và để khắc phục vấn đề này thì thông thường chúng ta chỉ cần thiết lập lại một chút là xong, cũng rất đơn giản thôi

2. Cách xử lý chung khi hiện hộp thoại user và pass khi truy cập mạng lan

– Cụ thể tất cả chúng ta chỉ cần mởtính năng Turn off password protected sharing là sẽ vô hiệu được khung đăng nhập trong mạng LAN. – Có nghĩa là khi bạn tích vào dòng này thì những máy tính khác trong mạng LAN hoàn toàn có thể truy vấn vào máy tính bạn một cách thuận tiện và không cần phải nhập ID hay mật khẩu gì cả .Bạn đang xem : Enter network credentials là gì

3.Hướng dẫn chi tiết để loại bỏ hiện hộp thoại user và pass khi truy cập mạng lan?

– Chúng ta sử dụng tính năng Turn off password protected sharing như đã nói ở trên. Máy tính Minh Nhật sẽ hướng dẫn những bạn tắt mở tính năng này được trình diễn đơn cử dưới đây .

Thực hiện loại bỏ hiện hộp thoại user và pass khi truy cập mạng lan

– Bạn mở hộp thoại Run ra bằng cách nhấn tổng hợp phím Windows + R => nhập lệnh control => và nhấn Enter để truy vấn vào Control Panel và lựa chọn Network and center ( trên Win 10 thì bạn vào theo đường dẫn Control Panel \ Network and Internet \ Network and Sharing Center ) và nhấn vào tùy chọn Change advanced sharing settings. Hoặc một cách truy vấn khác đó là nhấn chuột phải vào hình tượng mạng ở dưới thanh Taskbar ( gần đồng hồ đeo tay mạng lưới hệ thống ) => chọn Open Network and Sharing Center. Lúc này sẽ Open một hành lang cửa số như hình bên dưới :- Bạn hãy chọn Change advanced sharing settings để vào phần thiết lập .*

– Tại đây bạn hãy tích vào dòng Turn off password protected sharing và nhấn vào Save Changes để lưu lại thiết lập. Vậy là bạn đãloại bỏ đượchiện hộp thoại user và pass khi truy cập mạng lan

*

4. Máy tính vẫn hiện hộp thoại user và pass khi truy cập mạng lan sau khi cài đặt để thiết lập chọn chế độ Turn off password protected sharing thì làm thế nào?

Trường hợp bạn đã vào phần cài đặt để thiết lập chọn chính sách Turn off password protected sharing và sau đó triển khai lưu lại rồi nhưng khi nhấn Save Changes nhưng vẫn bị lỗi hiện hiện hộp thoại user và pass khi truy vấn mạng lan, bạn hoàn toàn có thể thử fix lỗi theo những cách sau :

Cách 1: Thiết lập lại tài khoản Guest

+ Bước 1 : Bạn mở Local Users and Group bằng cách : Nhấn chuột phải vào This PC ( Computer ) => chọn Manage => chọn tiếp Local Users and Group => chọn thư mục Users => nháy đúp vào thông tin tài khoản Guest. Tips : Bạn hoàn toàn có thể mở nhanh Local Users and Group bằng cách sử dụng lệnh lusrmgr.msc trong hộp thoại Run nhé .*+ Bước 2 : Hộp thoại Guest Properties hiện ra, bạn hãy thiết lập như hình bên dưới. Tích chọn User Cannot Change Password và Password Never Expires. Còn lại bạn bỏ tích hết đi nhé .*+ Bước 3 : Tiếp tục, bạn hãy nhấn chuột phải vào thông tin tài khoản Guest => chọn Set Password … như hình bên dưới .*Một hộp thoại cảnh báo nhắc nhở hiện ra, bạn hãy chọn Proceed

*Bỏ trống 2 ô đó rồi nhấn OK để chấp thuận đồng ý việc bỏ Pass .*Bây giờ bạn hãy thử Restart lại máy tính và thiết lập lại thử xem có được không nhé. Nếu vẫn không được làm tiếp bước dưới .+ Bước 4 : Truy cập vào Control Panel ( bạn hoàn toàn có thể mở nhanh bằng cách sử dụng lệnh control trong hộp thoại Run ) => chọn User Accounts*+ Bước 5 : Tiếp tục bạn hãy nhấn vào lựa chọn Manage another account như hình sau .Xem thêm : Chi Tiết Bộ Kỹ Năng Sp Matsuyoi Ubume Âm Dương Sư : Ubume, Âm Dương Sư : Ubume*+ Bước 6 : Chọn Turn off the Guest account để tắt thông tin tài khoản Guest .*Bước 7 : Bây giờ bạn thử Restart lại máy tính và thiết lập xem có Turn off password protected sharing được không nhé .

Cách 2: Loại bỏ mật khẩu tài khoản Guest

Bạn hãy làm theo hướng dẫn như sau : Mở hộp thoại Run ( Windows + R ) => nhập vào lệnh control userpasswords2 và nhấn OK để triển khai .*Cửa sổ User Accounts hiện ra, bạn chọn thông tin tài khoản Guest => chọn tính năng Reset Password*Cửa sổ đặt password hiện ra như hình bên dưới, bạn hãy để trống và nhấn OK để hoàn tất việc vô hiệu mật khẩu thông tin tài khoản Guest .*Xong rồi, giờ đây bạn hãy Restart lại máy tính và thiết lập lại tính năng Turn off password protected sharing xem đã lưu lại được chưa nhé .

Cách 3: Thiếp lập trong Local Group Policy

Bây giờ bạn hãy triển khai mở cửa sổ Local Group Policy Editor bằng cách :Mở hộp thoại Run ( Windows + R ) => nhập gpedit.msc => nhấn Enter để thực thi => hành lang cửa số Local Group Policy Editor hiện ra .Bạn hãy chọn lần lượt như sau : Windows Settings => nhấn chọn Security Settings => nhìn sang bên phải, bạn hãy nhấn đúp chuột vào thư mục Local Policies .

*Tiếp tục nhấn đúp chuột vào thư mục Security Options .*Okey, giờ đây bạn hãy tìm đến dòng Account : Limit local account use of ngân hàng passwords to console logon only => nhấn đúp chuột và chọn Disable => nhấn OK là xong .

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments