Unchecky – Ngăn chặn trình cài đặt tự động cài các phần mềm rác (PUP) vào máy tính

Khi setup những ứng dụng nhất là những ứng dụng không tính tiền, theo thói quen và một phần vì không am hiểu tiếng Anh nên người dùng cứ click Next, OK, Accept … vì vậy vô tình đã thiết lập vào máy tính những ứng dụng, toolbar rác không mong ước hay còn gọi là PUP ( potentially unwanted program ). Điển hình là những ứng dụng như : Pennybe, PriceFountain, Ask toolbar, Ashampoo, Codomo Dragon, 360 Total Security ( hàng china ), Bytefence … Những ứng dụng này làm nặng máy, chiếm dung tích, đổi trang chủ và sever tìm kiếm, gây xung đột những ứng dụng khác, thậm chí còn là cả virus nữa. Để xử lý yếu tố này, tác giả RaMMicHaeL đã tạo ra và tăng trưởng ứng dụng Unchecky, ứng dụng này rất nhỏ gọn, khi hoạt động giải trí chiếm tài nguyên không đáng kể, nhưng hiệu suất cao rất tuyệt vời .

unchecky

Advertisement

Tính năng chỉnh của Unchecky

  • Bỏ chọn: Tự đồng loại bỏ các tùy chọn không cần thiết, tiết kiệm thời gian cài đặt và giúp bạn loại bỏ những phần mềm rác không mong muốn.
  • Cảnh báo: Một số trình cài đặt sẽ không có tùy chọn nào để bạn bỏ chúng nhưng nó lại cố gắn tự ý cài vào máy bạn các phần mềm rác không mong muốn, Unchecky sẽ cố gắng cảnh bảo cho bạn biết điều đó.
  • Cập nhật tự động: Bạn chỉ cần cài Unchecky một lần và “để đó” Uncheck sẽ tự cập nhật dữ liệu để bảo vệ máy của bạn.

Hướng dẫn cài đặt

Unchecky hoạt động giải trí tốt trên những hệ điều hành quản lý Windows XP, Windows 7 / 8 / 8.1 / 10. Các bạn hoàn toàn có thể tải về từ những link dưới đây

Tải từ trang chủ hoặc unchecky_setup.rar

Mở file cài đặt đã tải về chọn Install > Finish.

Cài đặt Unchecky

Advertisement

2. Unchecky sẽ hoạt động ngầm âm thầm bảo vệ máy bạn và nó sẽ có biểu tượng nhỏ ở khu vực thông báo dưới thanh taskbar, gần đồng hồ hệ thống. Nếu bạn muốn ẩn biểu tượng này thì vào phần Settings > Tick vào “Don’t display notification area icon” > Apply.

Hướng dẫn cài đặt Unchecky

Một ví dụ về trình cảnh báo nhắc nhở những ứng dụng bí mật setup ứng dụng rác vào máy bạn – CCleaner. Thay vì là ô check box để bạn hoàn toàn có thể bỏ chọn thì ở đây nó sẽ là nút Accept và Decline gây hiểu nhầm cho người dùng là phải chấp thuận đồng ý mới cài được ứng dụng chính cần cài. Lúc này Unchecky sẽ tự phát hiện và đưa ra cảnh báo nhắc nhở cho bạn tại bước setup này. Việc của bạn là xem xét và lựa chọn cho hài hòa và hợp lý mà thôi .

Cảnh bào của Unchecky

Advertisement

Nếu gặp ứng dụng nào có gài ứng dụng rác chưa được Unchecky tương hỗ, những bạn vui mắt gửi báo cáo lỗi và đề xuất kiến nghị tính năng tại đây ( viết bằng tiếng Anh ). Khi gửi nhu yếu bạn nên gửi cả ảnh khi thiết lập và link tải về ứng dụng để Unchecky update trong phiên bản tiếp theo .

Hình ảnh : chukyso24h.vn

0
0
bầu chọn

Đánh giá bài viết

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments