Tổng quan ngành Kỹ thuật Phần mềm

Tổng quan ngành Kỹ thuật Phần mềm

Giới thiệu chung

Với xu thế tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ của công nghệ cao thì thời cơ và nhu yếu việc làm của ngành Kỹ thuật phần mềm là rất lớn nên luôn lôi cuốn phần đông những bạn trẻ và luôn là ngành thời thượng trong nghành tin tức và Truyền thông .
Chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm ( KTPM ) này tương thích cho những bạn nào thích lập trình thuần túy. Khi lập trình xong, thường ta sẽ tạo ra một mẫu sản phẩm gọi là “ phần mềm ”, “ chương trình ” hoặc “ ứng dụng ”. Bạn có biết rằng bạn đang sử dụng phần mềm khắp mọi nơi như : Microsoft Word, Excel, Powerpoint, trình duyệt web Chrome, Firefox, … chương trình chỉnh sửa phong cách thiết kế như Photoshop, After Effect, Lightroom, .. thậm chí còn cả Facebook, Google Search, Zing MP3, … cũng là một dạng ứng dụng. Thậm chí cả hệ điều hành quản lý Microsoft Windows hay Linux cũng là phần mềm .

Những đặc điểm của sinh viên Kỹ thuật phần mềm

Những đặc thù của sinh viên Kỹ thuật phần mềm

Ngành Kỹ thuật phần mềm đào tạo những gì?

Ngành Kỹ thuật phần mềm huấn luyện và đào tạo những kiến thức và kỹ năng tương quan đến tiến trình tăng trưởng phần mềm một cách chuyên nghiệp nhằm mục đích tạo ra mẫu sản phẩm phần mềm đạt chất lượng cao, phân phối những nhu yếu nhiệm vụ đơn cử trong nền sản xuất của xã hội .
Kỹ sư phần mềm miêu tả và viết hướng dẫn ( lập trình ) để máy tính hoàn toàn có thể từng bước thay thế sửa chữa con người tinh chỉnh và điều khiển những thiết bị phần cứng, tự động hóa những quy trình tiến độ, thao tác của con người trong việc làm, hoạt động giải trí, vui chơi. Với sự tương hỗ của phần mềm, con người được giải phóng khỏi những việc làm thủ công bằng tay, nhàm chán, những tiến trình hoạt động giải trí được tối ưu hóa, giảm thiểu những sai sót .

Kỹ thuật phần mềm - ngành thời thượng

Kỹ thuật phần mềm – ngành thời thượng
Sinh viên học ngành này được trang bị những kỹ năng và kiến thức nâng cao về công nghiệp phần mềm, gồm có : quá trình tăng trưởng phần mềm, kỹ năng và kiến thức vận dụng những công cụ phần mềm vào việc tương hỗ tăng trưởng những phần mềm khác. Sinh viên cũng được trang bị những kỹ năng và kiến thức thiết yếu tương quan đến những pha thực thi trong một dự án Bất Động Sản phần mềm như : tích lũy nhu yếu, nghiên cứu và phân tích, phong cách thiết kế, lập trình, kiểm thử, quản lý và vận hành và bảo dưỡng phần mềm .

Ngành kỹ thuật phần mềm bao gồm 2 Bộ môn

  • Bộ môn Phát triển phần mềm

Cung cấp sự hiểu biết những đặc trưng chính của phần mềm, khái niệm quy trình phần mềm, những hoạt động giải trí kỹ thuật, phân phối kỹ năng và kiến thức thực nghiệm về lựa chọn kỹ thuật, công cụ, quy mô quy trình dự án Bất Động Sản, những kỹ năng và kiến thức độ quan trọng bảo vệ chất lượng ( quality assurance ), quản trị dự án Bất Động Sản trong tăng trưởng phần mềm .
Các loại mạng lưới hệ thống khác nhau như mạng lưới hệ thống thời hạn thực, mạng lưới hệ thống hướng cơ sở tài liệu, mạng lưới hệ thống phân tán, mạng lưới hệ thống hướng tri thức, mạng lưới hệ thống bảo đảm an toàn bảo mật thông tin, mạng lưới hệ thống và đàm đạo chỉ rõ nhưng đặc trưng trong việc lựa chọn kỹ thuật tăng trưởng phần mềm .
Phương thức thiết kế xây dựng và tăng trưởng những ứng dụng thực tiễn trong những nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính, xã hội, giáo dục, y tế, quản trị doanh nghiệp như những mạng lưới hệ thống phần mềm tích hợp tin học hóa trong tổ chức triển khai doanh nghiệp nhỏ và lớn như ERP ( Enterprise Resource Planning ), B2B, phần mềm ship hàng sản xuất quản trị theo dõi qui trình quản trị việc làm, quản trị dự án Bất Động Sản ở những tổ chức triển khai tăng trưởng phần mềm, …
Các kiến tương quan đến thiết kế xây dựng và tăng trưởng ứng dụng tương hỗ thiên nhiên và môi trường tăng trưởng cộng tác, phân tán không tập trung chuyên sâu hướng đến nhu yếu tăng trưởng khu vực, toàn thế giới, hướng đến nhu yếu điện tử hóa mọi việc làm như những xu thế tăng trưởng với ba quy mô Chính phủ điện tử ( E-Government ), Thương mại điện tử ( E-Commerce ), Giáo dục đào tạo điện tử ( E-Learning ) :
Các quy mô, qui trình, những giải pháp công nghệ tiên tiến mới để thiết kế xây dựng phần mềm và những công cụ tương hỗ ( CASE tools ) cho môi trường tự nhiên tăng trưởng, đồng thời tiến hành những ứng dụng đơn cử trong những doanh nghiệp tăng trưởng phần mềm, gia công phần mềm ở những doanh nghiệp trong và ngoài nước .

  • Bộ môn Môi trường ảo và Phát triển game

Công nghệ phần mềm nhúng : Các quy mô, giải pháp, quy trình tiến độ để tăng trưởng phần mềm nhúng .
Hệ điều hành quản lý nhúng, hệ điều hành quản lý thời hạn thực : Cách sử dụng và tiến đến thiết kế xây dựng những hệ quản lý và điều hành sử dụng cho những thiết bị nhúng chuyên được dùng .
U-computing : Mô hình đo lường và thống kê phổ cập trong tương lai mà việc giải quyết và xử lý thông tin hoàn toàn có thể triển khai khắp mọi nơi trải qua những thiết bị thông dụng trong đời sống hàng ngày .
U-commerce : Triển khai những ứng dụng u-commerce .

Tìm hiểu, chuyển giao công nghệ xây dựng ngôi nhà thông minh.

Engine development : nghiên cứu và điều tra nâng cao những công nghệ tiên tiến đồ họa 3 chiều, vật lý, âm thanh tiên tiến nhất nhằm mục đích thiết kế xây dựng hoặc nâng cấp cải tiến những engine Giao hàng cho việc tăng trưởng game. Các thức kiến thiết xây dựng game Online, trò chơi mưu trí ( AI ) và quốc tế thực trong game ( Virtual World ) .
Ngoài ra ngành Kỹ thuật Phần mềm còn có chương trình Chất lượng cao với học phí tương ứng với đội ngũ giảng viên chất lượng cao, cơ sở vật chất và môi trường học tập tiện lợi và tính chuyên nghiệp cao, chất lượng đầu ra tốt và người học được hưởng nhiều chủ trương tặng thêm và quyền lợi và nghĩa vụ khác .

Nhu cầu nhân lực ngành KTPM rất lớn

Nhu cầu nhân lực ngành KTPM rất lớn

Sinh viên tốt nghiệp sẽ làm việc ở các vị trí công việc nào?

Sinh viên tốt nghiệp sẽ trở thành những kỹ sư phần mềm có chất lượng tốt, hoàn toàn có thể thao tác trong những dự án Bất Động Sản phần mềm vừa và lớn như sau :

  • Các công ty tăng trưởng phần mềm, phong cách thiết kế website, gia công phần mềm, game ; bộ phận quản lý và vận hành và tăng trưởng CNTT của những cơ quan, xí nghiệp sản xuất, trường học, ngân hàng nhà nước, …, những doanh nghiệp có ứng dụng CNTT ; những trường ĐH, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp thuộc nghành nghề dịch vụ CNTT .

  • Chuyên viên nghiên cứu và phân tích, phong cách thiết kế, thiết lập, quản trị, bảo dưỡng những phần mềm máy tính phân phối những ứng dụng khác nhau trong những cơ quan, công ty, trường học …

  • Làm việc ở bộ phận công nghệ thông tin hoặc cần ứng dụng công nghệ thông tin của tổng thể những đơn vị chức năng có nhu yếu ( hành chính sự nghiệp, ngân hàng nhà nước, viễn thông, hàng không, kiến thiết xây dựng … ) .

  • Làm việc trong những công ty sản xuất, gia công phần mềm trong nước cũng như quốc tế. Làm việc tại những công ty tư vấn về đề xuất kiến nghị giải pháp, thiết kế xây dựng và bảo dưỡng những mạng lưới hệ thống thông tin

  • Có thể tự phát hành các sản phẩm game, ứng dụng trên thiết bị di động.

=>> Xem thêm chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật phần mềm tại UIT, TẠI ĐÂY

=>> Phương thức tuyển sinh của UIT 2021

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments